4 tips tìm hiểu nhu cầu khách hàng hiệu quả

Các công ty thường sai lầm khi luôn cho rằng mình biết rõ nhu cầu của khách hàng nên đầu tư nhiều công sức, thời gian và nhân lực để cung ứng mặt hàng hay dịch vụ đó. Thế nhưng có một thực tế là nhu cầu khách hàng luôn thay đổi. Có thể sản phẩm hay nhu cầu nào đó quan trọng đối với bạn nhưng chưa hẳn phù hợp với khách hàng. Việc xác định đâu mới là nhu cầu thực sự của người mua là nhiệm vụ thiết yếu khi bạn bắt tay vào kinh doanh online nếu không muốn lâm vào tình thế rủi ro. Dưới đây là 4 tips tìm hiểu nhu cầu khách hàng hiệu quả mà Bizweb muốn giới thiệu cho bạn.

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa? Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào! 

1. Lập profile sở thích khách hàng

Với chiêu thức này, bạn sẽ triển khai nghiên cứu và điều tra thói quen tiêu dùng của người mua để quyết định hành động loại loại sản phẩm nào đang nằm trong thị hiếu đặc biệt quan trọng. Chẳng hạn như phong cách thiết kế loại sản phẩm phải có công dụng, hình dáng, kích cỡ, vỏ hộp, sắc tố tương thích với thị hiếu và sở thích khách như thế nào để lôi cuốn sự quan tâm .

4 tip tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Bao bì loại sản phẩm mê hoặc trẻ nhỏ – khám phá nhu yếu người mua

Khi đó, nếu bạn lập kế hoạch điều tra về đối tượng làm nghề giảng dạy, quan tâm tới các sản phẩm giáo dục thì mặt hàng bạn nên lựa chọn là sách hay đồ dùng văn phòng phẩm. Khách hàng cá nhân rất phức tạp, do đó việc lập profile sở thích của người tiêu dùng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc triển khai sản phẩm mới và xây dựng chiến lược Marketing kích thích mua hàng. Khảo sát thị trường, xây dựng bảng hỏi online là cách hiệu quả để có được profile sở thích khách hàng. Để kích thích khách hàng tiến hành khảo sát, bạn có thể dùng những cách như tặng voucher, thẻ tích điểm,….

2. Điều tra nhân khẩu

Các chuyên viên về tăng trưởng kinh doanh thương mại đã nhấn mạnh vấn đề rằng sử dụng chiêu thức tìm hiểu nhân khẩu có tầm quan trọng đặc biệt quan trọng để hiểu rõ mẫu sản phẩm ưa thích của một người mua đơn cử. Với giải pháp này, bạn hoàn toàn có thể tích lũy nhiều thông tin chi tiết cụ thể về người mua như địa chỉ, thực trạng hôn nhân gia đình, … Từ đó việc xác lập những loại loại sản phẩm nào thuộc diện chăm sóc của người mua sẽ trở nên thuận tiện hơn .

4 tip tìm hiểu nhu cầu khách hàng 1

Đồ gia dụng luôn mê hoặc những bà nội trợ – khám phá nhu yếu người mua

Những người đã có gia đình sẽ quan tâm đến thiết bị gia dụng phục vụ đời sống hàng ngày hay đồ dùng cá nhân cho các thành viên trong gia đình, trong khi những người độc thân sẽ tìm kiếm các sản phẩm phục vụ nhu cầu cá nhân của họ.

3. Giải mã phong cách sống

Thông qua thói quen sở trường thích nghi, bạn sẽ hiểu được cách một người tận thưởng đời sống của mình như thế nào. Bạn long dong trên những trang hội đồng để tìm hiểu người mua khi muốn khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến, và vô tình phát hiện một người yêu thích đua xe. Điều mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra ngay chính là việc họ có nhu yếu lớn dành cho những loại sản phẩm xe hơi, xe phong thái cũng như những phụ kiện đậm chất ngầu. Nếu bạn hướng đến đối tượng người tiêu dùng là sinh viên, bạn cần phải biết thói quen mua hàng của họ là gì ? Những loại sản phẩm nào nhận được sự chăm sóc nhiều nhất cũng như họ dành bao nhiêu thời hạn cho nó. Bên cạnh đó bạn cần phải khám phá thói quen sử dụng Internet của nhóm người mua này để lựa chọn hình thức, thời hạn tiếp thị tương thích. Nếu muốn chọn đúng loại sản phẩm và kinh doanh thương mại có lãi, đây chính là bước đệm quan trọng dành cho bạn .

4. Tìm hiểu tâm lý và định dạng nhóm khách hàng

Tìm hiểu động cơ tâm ý của người mua là phương pháp nói cho bạn rất nhiều về một người. Ví dụ một nhân viên cấp dưới với thu nhập mê hoặc và thao tác cho công ty đa vương quốc hoàn toàn có thể mê hồn những phục trang đắt tiền, sử dụng máy tính Vaio và di động khắp mọi nơi. Vậy họ thuộc nhóm người mua nào ? Phương pháp định dạng nhóm người mua giúp bạn khám phá về những tầng lớp xã hội mà người ấy là một thành viên, và nó ảnh hưởng tác động như thế nào tới lối sống cũng nhu những lựa chọn tiêu dùng của họ. Nhóm người mua hạng sang : là những người có nhiều tiền, họ chuẩn bị sẵn sàng mua những món hàng có giá trị cao và đắt tiền, họ có quyết định hành động mua hàng thường là nhanh gọn. Nếu bạn làm họ hài lòng thì thường họ có độ trung thành với chủ rất cao. Tuy nhiên, họ là những người mua khó chiều chuộng, luôn muốn mẫu sản phẩm bền, ít lỗi và đẹp ; không đồng ý sai sót trong mẫu sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, với nhóm người mua này cần phải dành nhiều thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể tính thêm phí dịch vụ, phí giao hàng nhưng cần phải bảo vệ mẫu sản phẩm đúng ý nhóm người mua này. Nhóm người mua trung lưu : Mặc dù nhóm người mua này cũng cần tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, muốn có mẫu sản phẩm tốt nhưng ngân sách bỏ ra có số lượng giới hạn. Họ luôn dành sự ưu tiên shopping của mình cho những thứ thiết yếu nên bạn cần nhận ra. Ví dụ có người ưu tiên cho việc làm thì những loại sản phẩm ship hàng cho việc làm của họ cần có chất lượng cao ; những người ưu tiên cho sức khỏe thể chất thì những thứ giúp họ giữ gìn sức khỏe thể chất sẽ làm cho họ ưu tiên. Trong nhóm người mua này, với những thứ họ không ưu tiên thì cách ứng xử của họ sẽ khá giống nhóm tầm trung. Nhóm người mua tầm trung là những người không có nhiều tiền, đa phần là sinh viên hoặc dân văn phòng tích lũy thấp. Với nhóm đối tượng người dùng này, họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra nhiều thời hạn nếu tiết kiệm ngân sách và chi phí được tiền. Vì vậy những chương trình khuyễn mãi thêm, giảm giá rất có giá trị. Họ sẽ thuận tiện tham gia những chương trình như giảm giá, khuyến mại giờ vàng. Tuy nhiên nhóm này có đặc thù là ít trung thành với chủ, thường tìm đến nơi có giá thấp do đó việc tiếp cận và giữ chân họ rất khó khăn vất vả .
Bất kể bạn theo đuổi ngành nghề kinh doanh thương mại trực tuyến nào, chớp lấy đơn cử nhu yếu người mua là điều kiện kèm theo Giao hàng tốt nhất so với họ. Và tác dụng thu được chính là sự thành công xuất sắc lâu bền hơn trong kinh doanh thương mại

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *