4 lý do doanh nghiệp nhỏ nên dùng điện toán đám mây

Áp dụng công nghệ điện toán đám mây có thể sẽ mang lại thay đổi lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ, điều này đã được nhiều doanh nghiệp thực hiện và chứng thực kết quả mà nó mang lại. Hiện nay có đến 37% doanh nghiệp Mỹ đã tích hợp công nghệ điện toán đám mây, và theo một nghiên cứu trong năm 2014 dự đoán rằng tỷ lệ này còn tăng gấp đôi vào năm 2020, lên tới hơn 80%. Công nghệ đám mây đang định nghĩa lại cách các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh. Trong bài viết dưới đây sẽ nêu lên 4 lý do mà bạn nên xem xét để chuyển sang công nghệ mới này.

1. Tiết kiệm ngân sách

Một trong những quyền lợi rõ ràng nhất của việc tích hợp công nghệ tiên tiến đám mây vào quy trình kinh doanh thương mại là hoàn toàn có thể giúp những doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm chi phí đáng kể ngân sách. Để khởi đầu, công nghệ tiên tiến mới này trọn vẹn sử dụng phần cứng, ảo hóa sever vậy lý, có nghĩa là những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tàng trữ nhiều tài liệu hơn với bộ nhớ ít hơn .
Kết quả là, những doanh nghiệp nhỏ sẽ giảm được tối đa khoảng trống tàng trữ, nguồn năng lượng sử dụng, … Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc ngân sách lắp ráp, bảo dưỡng, tăng cấp, tương hỗ phần cứng được tiết kiệm chi phí đáng kể, mà so với doanh nghiệp nhỏ thì đây là khoản tiền không hề nhỏ .

2. Tăng năng lực hợp tác

Khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây thì khả năng hợp tác của doanh nghiệp cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Việc lưu trữ, truy cập các tệp tin khác nhau thông qua đám mây giúp nhiều người có thể làm việc cùng lúc với cùng tài liệu. Một số công cụ cộng tác như Google Drive cho phép người dùng chỉnh sửa, nhận xét các tài liệu đó khiến cho khả năng làm việc tập thể được nâng cao. Ngoài ra, công nghệ này còn có tính năng giới hạn quyền truy cập, giúp bạn phân chia, theo dõi công việc dễ dàng hơn, phục vụ tốt nhất cho việc quản lý.

điện toán đám mây

3. Tăng tính linh động

Một trong những quyền lợi mê hoặc nhất của công nghệ tiên tiến điện toán đám mây là hoàn toàn có thể truy vấn vào những tập tin tương quan đến việc làm từ bất kể nơi nào, bất kể thời gian nào. Mà trong thời đại lúc bấy giờ, khi di động lên ngôi, sẽ chẳng ai muốn tài liệu mình cần bị mắc kẹt tại một sever duy nhất, gây khó khăn vất vả cho việc truy vấn và sử dụng .
Công nghệ đám mây giúp những người thao tác từ xa hoàn toàn có thể sắp xếp việc làm linh động, truy vấn tài liệu chung của doanh nghiệp, đây là những điều rất thiết yếu cho nhân viên cấp dưới phải đi công tác làm việc hay không có điều kiện kèm theo đến công ty. Không chỉ thế, công nghệ tiên tiến này còn giúp những chủ doanh nghiệp quản trị tình hình kinh doanh thương mại của mình tại bất kể thời hạn nào trong ngày, từ bất kỳ nơi đâu .

Hơn nữa tăng tính di động và linh hoạt trong các đám mây có thể tiết kiệm được một số chi phí bổ sung. Ví dụ, thay vì phải trang bị những máy tính để bàn có kết nối đến máy chủ thì doanh nghiệp có thể cho nhân viên sử dụng những thiết bị di động của họ như máy tính xác tay, máy tính bảng, thậm chí là điện thoại thông minh để truy cập vào kho dữ liệu chung, phục vụ công việc hàng ngày.

4. Khả năng hội nhập tốt hơn

Việc vận dụng một giải pháp kinh doanh thương mại dựa trên công nghệ tiên tiến điện toán đám mây còn tạo cho những doanh nghiệp nhỏ nhiều thời cơ hợp tác với nhà phân phối khác nhau. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ chuyên ngành với những hoạt động giải trí văn phòng, từ nguồn nhân lực để tiếp thị đến kế toán. Chính nhờ những thời cơ để hội nhập này mà những chủ doanh nghiệp nhỏ có thêm nhiều thời hạn hơn để tập trung chuyên sâu vào những nghành quan trọng khác .
Nếu sử dụng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, những doanh nghiệp nhỏ không chỉ tăng năng lực quản trị mà còn hoàn toàn có thể lan rộng ra kinh doanh thương mại hơn nữa. Hãy thử sử dụng và bạn sẽ thấy sự biến hóa rõ ràng ấy !

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

5 thứ một website bán hàng mới cần phải có

8 quyền lợi của tàng trữ tài liệu trực tuyến bạn nên biết
Phần mềm quản trị shop két sắt

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *