4 lí do bạn nên xem xét khi thuê bạn thân làm việc trong công ty

Có nên thuê bạn thân vào làm việc trong công ty? Đó là một câu hỏi mà rất nhiều start-up chưa tìm được lời giải đáp chính đáng. Chúng ta đã nghe nhiều câu chuyện về những trường hợp thuê bạn thân gây ra nhiều phiền toái và hậu quả khó lường. Vậy tại sao chúng ta lại cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định này? Dưới đây là 4 lí do mà bạn nên xem xét.

Tuyển dụng theo con đường chính thức

Việc giúp sức bạn thân bằng cách tránh phòng nhân sự có thể gây ra những hậu quả không lường trước được. Dù là một công ty lớn hay nhỏ, bạn thân cũng cần trải qua quy trình tuyển dụng như bất kỳ ứng viên khác. Nếu họ không qua được phỏng vấn hoặc kiểm tra, họ không thể được nhận việc. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn cho chính người bạn thân, vì họ không cảm thấy không công bằng nếu không được tuyển.

Cân nhắc lợi ích cho cả hai bên

Nếu bạn được mời làm việc bởi bạn thân, hãy đánh giá và nghiên cứu thật khách quan về thời cơ của bạn. Có thể công việc này có lợi cho bạn, nhưng đừng chỉ dựa vào việc bạn làm cho bạn thân. Bạn cần đánh giá xem công việc này có phù hợp với bạn hay không. Đôi khi bạn bè muốn giúp đỡ nhưng lại đưa ra những việc không phù hợp với bạn. So sánh với những công việc khác để xem xét ưu và khuyết điểm của lời mời làm việc này.

Xem thêm  Bạn đam mê ẩm thực? Những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn chờ đón bạn

Xử lý mọi thứ bằng văn bản, kể cả bạn bè

Bạn hiểu rõ bạn bè của mình như thế nào? Bạn có tin tưởng họ trong công việc? Điều gì xảy ra nếu không như mong đợi? Trước khi cam kết làm việc cho một người bạn, hãy tổ chức và lên kế hoạch trước, viết ra những điều đã được trao đổi. Những gì đã được thỏa thuận sẽ trở thành bằng chứng và giúp bạn tránh khỏi những rắc rối tiềm ẩn trong quá trình làm việc.

Không phải kết thúc tồi tệ

Trước khi đồng ý làm việc, hãy hỏi bản thân những câu hỏi sau: Bạn có thật sự thoải mái khi bạn bè của bạn trở thành sếp của bạn? Bạn có sẵn sàng ủng hộ sếp ngay cả khi bạn không đồng ý với ông ấy? Hãy trò chuyện và làm việc với “sếp tương lai” để đặt ra những câu hỏi tương tự. Trước khi quyết định, hãy xem xét tất cả các khía cạnh và đảm bảo rằng công việc của bạn quan trọng hơn mối quan hệ bạn bè.

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc thuê bạn thân làm việc trong công ty, hãy cân nhắc kỹ và đánh giá tất cả các yếu tố trên. Chắc chắn rằng quyết định của bạn sẽ mang lại lợi ích cho cả hai phía. Đừng quên ghé thăm Wiki Fin để tìm hiểu thêm thông tin bổ ích về tài chính.

Xem thêm  Làm Gì Khi Quên Tên Đăng Nhập Internet Banking Agribank Là Gì? Cách Đăng Nhập E - https://wikifin.net