4 diễn biến tâm lý khách hàng khi mua sắm bạn cần biết

Nắm bắt tâm lý khách hàng để chinh phục là cả một nghệ thuật mà các nhà bán lẻ, hay các chủ shop kinh doanh online vẫn luôn mải miết đi tìm. Từ các tài liệu nghiên cứu về đặc điểm tâm lý khách hàng, cho đến nghiên cứu insight… Khi hiểu được khách hàng, chúng ta sẽ biết khách hàng cần sản phẩm gì, chất lượng ra sao, giá cả bao nhiêu sẽ phù hợp,…

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá mẫu sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !
Nếu một shop kinh doanh thương mại hay doanh nghiệp nào đó càng hiểu tâm ý người mua của mình, họ sẽ càng có thời cơ tiếp cận cao hơn trong toàn cảnh cạnh tranh đối đầu thị trường khá nóng bức như lúc bấy giờ .

4 diễn biến tâm lý khách hàng khi mua sắm bạn cần biết

4 diễn biến tâm ý người mua khi shopping bạn cần biết
Vậy làm thế nào nắm được tâm ý của họ và ứng biến trong mọi thực trạng ? Điều này trở nên khó khăn vất vả hơn với những shop kinh doanh thương mại trực tuyến khi họ không có điều kiện kèm theo tiếp xúc trực tiếp với người mua hàng như kinh doanh bán lẻ tiếp thị quảng cáo, vì mọi hoạt động giải trí tương tác đều trải qua Internet trực tuyến. Do đó nó yên cầu cao sự tinh nhanh và nhạy bén của chủ shop khi tiếp thị trực tuyến .
Dưới đây là 4 quá trình tâm ý mà người mua sẽ trải qua khi mua loại sản phẩm mà những chủ kinh doanh thương mại trực tuyến cần chớp lấy .

Giai đoạn 1: Nghi ngờ chất vấn

Đa số người mua không lựa chọn mua loại sản phẩm ngay từ cái nhìn tiên phong mặc dầu họ tỏ ra rất thích thương hiệu, hay loại sản phẩm hoặc cách tư vấn trực tuyến của bạn, mà ngược lại họ rất dễ giao động. Đó là điều dễ hiểu với ý niệm “ Xài tiền còn khó hơn kiếm tiền ”, họ cần phải xem xét xem sự lựa chọn đó đúng chuẩn với đồng xu tiền mình bỏ ra hay chưa hoặc mua với giá này liệu có hài hòa và hợp lý hay không ?
Một số doanh nghiệp hay shop thường bỏ lỡ tâm ý “ hoài nghi phỏng vấn ” của người mua mà không biết rằng nó tác động ảnh hưởng đến 50 % quyết định hành động mua loại sản phẩm .
Giai đoạn này thường Open khi có quá nhiều mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người mua bị phá vỡ như không nhận được phản hồi khi có thắc mắc, thanh toán giao dịch quá phức tạp …. Để tránh tâm ý này khiến người mua rời bỏ website của bạn, hãy lựa chọn một quyết sách thôi thúc người mua và hãy bảo vệ với họ bạn sẽ giải quyết và xử lý kịp thời tổng thể những yếu tố Open .

4-dien-bien-tam-ly-khach-hang-khi-mua-sam-ban-can-biet-2

Tâm lý người mua khi shopping

Xem thêm : 4 tips tìm hiểu và khám phá nhu yếu người mua

Cách tốt nhất để đập tan hoài nghi và đắn đo trong tâm ý người mua là hãy chứng tỏ cho họ thấy loại sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ở điểm nào. Trong tiến trình tâm ý này, người mua sẽ đặt rất nhiều câu hỏi và có ý so sánh với shop khác, bạn nên tỏ ra khôn ngoan khi bình tĩnh xử lý yếu tố và không cáu gắt để bộc lộ sự tôn trọng đối tác chiến lược .
Nếu bạn đang kinh doanh thương mại bánh ngọt trực tuyến, hãy liệt kê ra những nguyên vật liệu bạn sử dụng trong quy trình làm, mùi vị đặc trưng của shop cũng như menu những mẫu mã đẹp tự phong cách thiết kế mà shop khác không có. Nếu người mua còn hoài nghi, hãy thả mồi bằng cách sẵn sàng chuẩn bị cho họ thử bánh không lấy phí, ship hàng tận nơi nếu có nhu yếu .

Khách hàng sẽ là người quyết định loại bánh nào phù hợp với khẩu vị của mình, và bạn sẽ trở thành nhà tiếp thị thành công khi biết khai thác điểm mạnh từ những tình huống trớ trêu đó nếu biết chính xác đặc điểm tâm lý khách hàng của mình như thế nào.

Giai đoạn 2: Tìm hiểu/ Đánh giá

Sau khi bạn “ vượt chướng ngại vật ” hoài nghi phỏng vấn, người mua đã khởi đầu yên tâm với thương hiệu hoặc mẫu sản phẩm mà họ đã lựa chọn. Tuy nhiên để chắc như đinh hơn, 1 số ít người mua vẫn tự mình tìm hiểu và khám phá xác nhận nó, tìm kiếm toàn bộ những tư liệu, tin tức nhiều nhất hoàn toàn có thể về mẫu sản phẩm hay nhìn nhận của mọi người về loại sản phẩm trải qua những công cụ tìm kiếm .
Vì vậy, đừng ngần ngại mà chuẩn bị sẵn sàng sẵn cho mình một đường lui trong trường hợp này. Hãy cung ứng toàn bộ những tin tức, tài liệu để giải đáp những chỗ người mua còn vướng mắc .

Tốt nhất bạn nên cài đặt phần mềm chat live tích hợp ngay trong website, khi có người mua ghé thăm họ có thể sẽ cần trợ giúp và bạn sẽ là người trò truyện và giải đáp mọi thắc mắc, hay giúp khách hàng hiểu hơn về lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cung cấp.

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm thấy những ứng dụng chat Live mình mong ước trong Kho ứng dụng của Bizweb. Tuy nhiên, chỉ những ai đang sử dụng website do Bizweb phân phối mới hoàn toàn có thể setup ứng dụng này. Với những bạn chưa có website, thì hoàn toàn có thể ĐK dùng thử không tính tiền website và thiết lập nhé .
Ngoài ra bạn nên tích hợp tính năng hiển thị nhìn nhận người dùng bởi khi người mua khám phá và nhìn nhận về loại sản phẩm, họ sẽ cực kỳ chăm sóc đến những nhận xét, quan điểm của người dùng trước. 80 % người mua sẽ quyết định hành động bỏ tiền ra mua loại sản phẩm nếu học đọc được những lời nhìn nhận tích cực .
Do đó đừng bỏ lỡ bất kể thời cơ nào để tiếp cận người mua. Ngay giờ đây bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thiết lập Ứng dụng nhìn nhận loại sản phẩm cho website của mình rồi đấy .

Giai đoạn 3: Thưởng thức

Sau khi quyết định hành động lựa chọn mua loại sản phẩm, người mua sẽ có tâm ý tận hưởng quyền lợi và vui tươi với việc shopping mang lại .
Họ sẽ cố gắng nỗ lực chớp lấy toàn bộ những gì mà loại sản phẩm mua được mang lại, hy vọng trở thành chủ loại sản phẩm có kiến thức và kỹ năng và sử dụng mẫu sản phẩm sao cho đem lại quyền lợi tối đa cho bản thân. Do đó trong thời hạn này, chủ những shop đừng nên im hơi lặng tiếng như cách mà nhiều người vẫn làm .

4-dien-bien-tam-ly-khach-hang-khi-mua-sam-ban-can-biet-4

Xem thêm : 6 yếu tố tác động ảnh hưởng đến tâm ý người mua và cách để bán được hàng
Thường xuyên gửi tin nhắn, inbox hay gửi mail cho người mua, hỏi thăm về tình hình chất lượng loại sản phẩm và độ thỏa mãn nhu cầu của họ là bước tiến khôn khéo trong kinh doanh thương mại. Khách hàng không chỉ cảm thấy thân thiện với dịch vụ chăm nom của bạn mà ngay cả khi loại sản phẩm không được như mong ước một chút ít thôi, họ cũng sẽ bỏ lỡ vì bạn quá nhiệt tình .
Không chỉ vậy, nếu người mua trọn vẹn thú vị với lựa chọn của mình, thì đây là thời gian tuyệt vời để bạn ra mắt loại sản phẩm mới của shop mình .
Với những gì nhận được từ mẫu sản phẩm trước đó, đối phương sẽ không chỉ không ngần ngại bỏ tiền để chiếm hữu một mẫu mã mới chất lượng hơn mà hơn thế nữa, bạn sẽ không còn mất nhiều thời hạn cho quy trình tiến độ 1 và 2 như lần đầu tiếp thị. Đây là một quyền lợi rất lớn khi năm bắt được diễn biến tâm ý người mua sau khi mua mẫu sản phẩm .

Giai đoạn 4: Lặp lại quy trình mua hàng

Sản phẩm mua về sử dụng một thời hạn đều không tránh khỏi hỏng hóc, dùng hết hoặc đã trở nên lỗi thời. Khách hàng khởi đầu cuống cuồng chạy khắp những shop trực tuyến để tìm kiếm những mẫu sản phẩm mới thay thế sửa chữa .
Họ triển khai thăm dò những doanh nghiệp, nhãn mác hay những shop phân phối Giao hàng khác nhau để lựa chọn loại sản phẩm tốt nhất, thông dụng nhất mà Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý giữa thị trường la liệt những loại sản phẩm được quảng cáo .
Vậy những shop trực tuyến nên làm gì ở tiến trình này ? Dễ dàng để nhận thấy rằng chủ doanh nghiệp trọn vẹn hy vọng ngăn ngừa được lựa chọn và khám phá này của người mua, mong ước họ lặp lại bước tiến trước đây một lần nữa .

4-dien-bien-tam-ly-khach-hang-khi-mua-sam-ban-can-biet-5

Vì vậy, hãy “ đánh nhanh thắng nhanh ” trước khi đối phương kịp tâm lý lựa chọn loại sản phẩm, kịp thời thôi thúc shopping đúng lúc để cổ vũ người mua shopping lại. Đó là phương pháp để giữ người mua trung thành với chủ .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách như đã vận dụng ở quy trình tiến độ 3, sau một thời hạn người mua mua loại sản phẩm hãy hỏi liệu họ có cần một mẫu sản phẩm mới sửa chữa thay thế cái đã cũ hay đã hư hỏng không ? Và ra mắt một số ít loại sản phẩm mới ưu việt, mẫu mã đang thịnh hàng nhất của công ty nếu đối phương có nhu yếu .

Đi trước khách hàng một bước là bước đi thông minh để gợi lại vị trí của mình trong tâm lý họ, và đối phương sẽ cảm thấy “Sao mình lại mất công tìm kiếm khắp các trang để mua một đồ dùng thay thế, trong khi cửa hàng này lại chào hàng có sẵn như thế này? Sản phẩm lần trước của họ cũng đảm bảo chất lượng đấy chứ?”.

Cách làm này rất có hiệu suất cao với những người mua mua loại sản phẩm quà Tặng Kèm nhân những dịp đặc biệt quan trọng. Hãy lưu lại list của họ và sẵn sàng chuẩn bị khi nào đến ngày đó thì hãy gọi điện cho những người mua đấy .
Ví dụ shop của bạn bán mỹ phẩm trực tuyến, khách đến mua quà khuyến mãi ngay vợ nhân ngày mùng 8/3, thì một tiến trình mới sẽ Open sau 1 năm. Hãy nhanh gọn gọi điện lại cho những vị khách này nếu không muốn họ bỏ sang một shop khác .
Khi bạn hiểu rõ được tâm ý shopping của người mua, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc thôi thúc họ đưa ra quyết định hành động chi tiền. Vì vậy mới nói chớp lấy được tâm ý người mua, hiểu được mỗi người mua cần gì là yếu tốt quyết định hành động đến 50 % thời cơ kinh doanh thương mại của bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *