4 chiến lược bán hàng đa kênh nhất định cần có khi kinh doanh

Omnichannel là giải pháp marketing tất yếu khi mà xu thế shopping của người dùng biến hóa. Vậy vận dụng kế hoạch bán hàng đa kênh như thế nào cho shop của mình ? Dưới đây là 4 kế hoạch omnichannel mà mỗi chủ shop hoàn toàn có thể vận dụng ngay ngày hôm nay .

Chiến lược bán hàng đa kênh

1. Thương hiệu nhất quán ở mọi nơi

Bí quyết đầu tiên để tạo một chiến lược omnichannel marketing đó chính là chỉ dùng một thương hiệu ở khắp các kênh bán hàng của bạn. Nghĩa là, slogan, thiết kế, câu chuyện, thông tin sản phẩm… của thương hiệu ở website hay Facebook hay Instagram, Zalo,… đều phải có sự thống nhất.

Ví dụ như đối tượng người dùng người mua tiềm năng bạn muốn nhắm tới là những ai ? Các mẫu sản phẩm của bạn sẽ đem lại quyền lợi gì cho người mua ? Rồi thì sau khi ghé thăm shop của bạn khách có để lại phàn nàn gì không ? Người ngoài có quan điểm nhận xét gì về cử hàng bạn ?, …

2. Thông tin luôn có ở mọi nơi

Tiếp theo, bạn phải luôn chắc như đinh rằng thông tin luôn được update đều đặn tại toàn bộ những kênh bán hàng của mình. Chẳng hạn khi cần tìm hiểu và khám phá một mẫu sản phẩm nào đó, người mua thường thích tìm hiểu thêm trên web trước về mức giá, sắc tố, số lượng, … rồi mới tới shop để thưởng thức .
Một vật chứng sử dụng kế hoạch bán hàng đa kênh thành công xuất sắc đó chính là khu vui chơi giải trí công viên Disney. Nhờ công cụ “ My Disney Experience ” trên website chính thức của họ, người mua hoàn toàn có thể tích lũy được hầu hết mọi thông tin thiết yếu như Chi tiêu, vị trí, … của từng khi đi dạo. Từ đó họ hoàn toàn có thể chọn được khu đi dạo đúng ý mình thuận tiện, nhanh gọn .

Chiến lược bán hàng đa kênh

3. Cùng một dịch vụ khách hàng

Bán hàng đa kênh đồng nghĩa với việc giao tiếp giữa khách hàng với công ty sẽ có nhiều lựa chọn hơn như qua facebook, điện thoại, twitter, zalo, hay email,… Kể cả các cửa hàng quy mô nhỏ cũng đều phải bao quát hết vì mỗi khách hàng trong mỗi thời điểm, mỗi sản phẩm sẽ có nhu cầu sử dụng kênh mua hàng khác nhau.

Mỗi kênh cũng sẽ có thời hạn phản hồi khác nhau. Ví dụ như khi gửi mail, khách hoàn toàn có thể đợi 1 – 2 ngày, nhưng nếu qua Facebook, Zalo, … khách sẽ chỉ đợi bạn một vài phút mà thôi ! Khách hàng cũng luôn có kỳ vọng bạn biết họ là ai khi gửi email, phản hồi trên facebook. Và cũng nhờ vào đó bạn hoàn toàn có thể nhận định và đánh giá được đâu là vị khách mình cần chăm nom nhiều hơn .

Xem thêm: Ví dụ về  phương pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

Một nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ rằng, khi một người thích shopping trực tuyến họ sẽ có nhu yếu mua hàng nhiều hơn 20 – 40 % dự tính bắt đầu. Bởi thế, hãy gắng sức đem lại cho người mua những dịch vụ chăm nom tốt nhất, sự góp vốn đầu tư của bạn sẽ chẳng phí chút nào đâu !

4. Tạo lí do mua hàng

Bí quyết ở đầu cuối để tạo nên kế hoạch omnichannel đó chính là bạn phải cho người mua biết nguyên do vì sao nên mua loại sản phẩm của bạn. Xu thế tăng trưởng lúc bấy giờ đang được nhiều công ty lựa chọn đó là tọa lạc loại sản phẩm .
Khách hàng chỉ cần lên mạng, khảo sát một vòng xem shop nào bán giá thấp hơn thì chọn. Để cạnh tranh đối đầu thành công xuất sắc, là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải biết những mẹo dưới đây :

– Đào tạo nhân viên: Khách hàng không chỉ thích online tìm hiểu sản phẩm thôi đâu, họ vẫn thích được tư vấn để tìm được mặt hàng như ý hơn đấy. Vì thế, có cơ hội trò chuyện trực tiếp với khách hàng là một cơ hội lớn. Các nhân viên có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng có kết nối mạng để tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

– Thanh toán nhanh chóng: Không bắt khách xếp hàng tính tiền. Thời đại công nghệ hiện đại, hãy sử dụng điện thoại thông minh để tính tiền ngay khi khách chọn mua xong.

Cung cấp dịch vụ Wi-Fi không lấy phí : Khách hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị riêng của mình để update những chương trình khuyến mại giảm giá của shop nhanh gọn, cũng như xử lý những nhu yếu việc làm, vui chơi trong khi đi dạo tại shop .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *