4 chiến lược bán hàng đa kênh độc đáo và hiệu quả

Omnichannel là một xu hướng quan trọng trong marketing khi cách thức mua sắm của khách hàng ngày càng đa dạng. Vậy làm thế nào để áp dụng chiến lược bán hàng đa kênh cho cửa hàng của bạn? Dưới đây là 4 chiến lược omnichannel mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay.

anh 1

1. Sự nhất quán trong thương hiệu

Điểm đầu tiên để triển khai một chiến lược omnichannel hiệu quả là sử dụng cùng một thương hiệu trên tất cả các kênh bán hàng của bạn. Tức là, bạn cần đảm bảo slogan, thiết kế, câu chuyện, thông tin sản phẩm… của thương hiệu trên website, Facebook, Instagram, Zalo,… đều phải được thống nhất. Ví dụ, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng. Sau khi ghé thăm cửa hàng của bạn, khách hàng có phản hồi hay đánh giá gì về sản phẩm của bạn? Ý kiến của khách hàng bên ngoài như thế nào về cửa hàng của bạn?

2. Thông tin cập nhật liên tục

Tiếp theo, bạn cần chắc chắn rằng thông tin luôn được cập nhật đều đặn trên tất cả các kênh bán hàng của mình. Khi khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu về một sản phẩm, họ thường thích tìm hiểu trước thông qua website về giá cả, chất lượng, số lượng… trước khi đến cửa hàng thực tế. Một ví dụ nổi bật về việc áp dụng thành công chiến lược bán hàng đa kênh là công viên giải trí Disney. Bằng công cụ “My Disney Experience” trên trang web chính thức của họ, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về các dịch vụ, vị trí… khi đi du lịch tại Công viên Disney. Nhờ vào việc này, khách hàng có thể lựa chọn khu vui chơi phù hợp và tiện lợi.

Xem thêm  Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng qua cuộc gọi chuyên nghiệp - OMICall

anh 2

3. Dịch vụ khách hàng thông qua nhiều kênh

Bán hàng đa kênh đồng nghĩa với việc khách hàng có nhiều lựa chọn để giao tiếp với công ty qua Facebook, điện thoại, Twitter, Zalo, email,… Mỗi cửa hàng, dù quy mô nhỏ, cần tạo sự chăm sóc toàn diện vì khách hàng trong từng thời điểm, với từng sản phẩm có nhu cầu sử dụng kênh mua hàng khác nhau. Mỗi kênh cũng sẽ có thời gian phản hồi khác nhau. Ví dụ, khi gửi email, khách hàng có thể chờ từ 1-2 ngày, nhưng qua Facebook, Zalo,… thì khách hàng chỉ mong muốn bạn trả lời trong vòng vài phút. Khách hàng luôn hy vọng bạn hiểu rõ về họ khi gửi email hoặc phản hồi trên Facebook. Điều này giúp bạn xác định khách hàng mà bạn cần chăm sóc nhiều hơn.

Đọc thêm: Baemin tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, các ứng dụng khác cầm chừng

4. Tạo lý do để khách hàng mua hàng

Yếu tố cuối cùng để tạo nên một kế hoạch omnichannel hiệu quả là bạn cần cho khách hàng biết tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn. Trong thời đại công nghệ phát triển, khách hàng chỉ cần lướt mạng và tìm cửa hàng bán giá rẻ hơn là có thể lựa chọn. Để cạnh tranh thành công, bạn cần nắm vững những bí quyết sau:

  • Đào tạo nhân viên: Khách hàng không chỉ thích mua sắm trực tuyến mà còn mong muốn được tư vấn để tìm kiếm sản phẩm phù hợp hơn. Vì vậy, có cơ hội trò chuyện trực tiếp với khách hàng là một cơ hội lớn. Nhân viên có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng kết nối mạng để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

  • Thanh toán nhanh chóng: Không buộc khách hàng phải xếp hàng để thanh toán. Với công nghệ hiện đại, hãy sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán ngay sau khi khách hàng đã chọn mua.

  • Cung cấp Wi-Fi miễn phí: Khách hàng có thể sử dụng thiết bị của mình để cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mại, hoạt động giảm giá của cửa hàng, cũng như thực hiện những công việc cần thiết hoặc giải trí trong khi tham quan cửa hàng.

Đọc thêm: Cập nhật 6 ý tưởng làm giàu tại nhà dành cho các cặp vợ chồng trẻ – VEZ

Với 4 chiến lược bán hàng đa kênh này, bạn có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hãy thực hiện chúng ngay hôm nay và truy cập Wiki Fin để tìm hiểu thêm kiến thức thú vị về kinh doanh và tài chính.

Xem thêm  Thẻ thông minh là gì? Phân loại và ứng dụng thẻ thông minh hiện nay - https://wikifin.net

Source: https://wikifin.net, Category: Blog