3 yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh xe máy

Trong những năm gần đây thị trường kinh doanh xe máy đang dần đạt trạng thái bão hòa sau khoảng thời gian tăng mạnh, số lượng xe được cung cấp dao động khoảng 2,7 triệu chiếc mỗi năm. Tuy nhiên do số lượng cửa hàng được mở ra nhiều trong khi nhu cầu không tăng cao khiến tình trạng “khan hiếm” khách hàng xảy ra, hầu hết cửa hàng kinh doanh xe máy ngày càng vắng khách, người xem nhiều hơn người mua.

3 yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh xe máy

3 yếu tố tạo nên thành công xuất sắc trong kinh doanh xe máy

Không còn cảnh tha hồ nâng giá ăn chênh lệch như trước, tình trạng ế ẩm khiến nhiều cửa hàng kinh doanh xe máy thu không đủ bù chi, thậm chí phải đóng cửa hoặc sang tiệm để tránh bị lỗ thêm. Không chịu chấp nhận bỏ cuộc, nhiều chủ cửa hàng tìm cách cứu vãn tình thế, mở rộng phương thức tiếp cận khách hàng thông qua Internet cũng như chuyên nghiệp hóa hoạt động. Theo chia sẻ của một số người đi trước trên các diễn đàn xe máy, để thành công ở lĩnh vực này trong thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp phải làm được những điều sau đây.

1. Xác định thị trường

Theo những người trong nghề những shop, đại lý hay những cá thể không nên “ đâm đầu ” kinh doanh mọi loại xe máy, cố gắng nỗ lực phân phối đủ nhu yếu thị trường bởi nếu vậy chắc như đinh sẽ không lôi cuốn được người mua. Có thể đại lý phong phú và đa dạng về chủng loại xe nhưng lại ít sự lựa chọn về một dòng xe đơn cử. Hơn thế nữa người mua có tâm ý thích đến những doanh nghiệp chuyên sản xuất một mẫu xe hơn để có sự lựa chọn bởi thường thì trước khi quyết định hành động mua xe họ đã có quyết định hành động của riêng mình .

3 yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh xe máy

Dòng xe môtô được Dự kiến sẽ ” hot ” năm năm ngoái
Để thành công xuất sắc những nhà kinh doanh cần xác lập được hướng đi, thị trường riêng không liên quan gì đến nhau cho mình trải qua những ý tưởng sáng tạo kinh doanh ​ ​ ​ ​ ​, ship hàng nhóm đối tượng người dùng nào .
Ví dụ kinh doanh dòng xe máy dành cho phái đẹp, phái mạnh, những người lao động có thu nhập thấp hay dòng xe tay côn. Tất nhiên đừng lựa chọn thị trường ngách quá độc, lạ bởi hoàn toàn có thể tại đó nhu yếu không cao hoặc người mua không có năng lực chi trả. Bên cạnh đó những chủ doanh nghiệp cần phải update khuynh hướng thị trường, dòng xe nào mới nổi, sự yêu dấu của giới trẻ để có sự điều chỉnh hợp lý nhất. Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Honda Nước Ta đã từng đánh giá và nhận định thị trường xe máy năm ngoái sẽ liên tục đi ngang “ Nếu những nhà phân phối xe máy nhạy bén với nhu yếu của thị trường mà một trong những xu thế đó là những mẫu xe côn tay. Ngoài ra xu thế sử dụng xe ga đang ngày càng tăng do xe cung ứng được những nhu yếu về công nghệ tiên tiến, thời trang, dễ sử dụng và tương thích với giao thông vận tải đô thị ” .

2. Sở hữu website chuyên nghiệp

Xác định thị trường ngách là một chuyện nhưng vô vàn doanh nghiệp có hướng đi đúng trong thời hạn tiên phong vẫn không hề thành công xuất sắc. Không phải họ thiếu sự cố gắng, vốn mà đa phần nhu yếu ngoài xã hội quá thấp, năng lực bao trùm thị trường của doanh nghiệp chỉ trong một khoanh vùng phạm vi nhỏ. Tuy nhiên từ khi Internet sinh ra cùng với đó là nhu yếu sử dụng Internet tăng cao, những doanh nghiệp, tập đoàn lớn lớn đều nhận thức được quyền lợi, tầm quan trọng của việc tiếp cận người mua qua kênh này. Tạo cho doanh nghiệp một website xe máy là điều thiết yếu để lôi cuốn người mua tiềm năng, kiến thiết xây dựng hình ảnh đẹp trước mặt những đối tác chiến lược bởi lúc bấy giờ 60 % những người trước khi mua xe máy đều lên mạng tìm hiểu thêm Chi tiêu, mẫu xe .

3 yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh xe máy

Website bán xe máy được phong cách thiết kế bởi Sapo

Tuy nhiên không phải cứ tạo được một website là doanh nghiệp có thể yên tâm mà phải chăm sóc nó, biến nó thành cửa hàng thứ hai của mình. Để làm được điều này trước tiên doanh nghiệp phải lựa chọn được đơn vị thiết kế website bán ô tô, xe máy uy tín chuyên nghiệp như Sapo Web để được hỗ trợ tốt nhất, luôn hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó phải có đội ngũ chuyên phụ trách phát triển nội dung, quan hệ khách hàng trên website, đảm bảo giúp trang web trông thân thiện, thường xuyên được cập nhật cái mới và giải đáp thắc mắc của người truy cập. Để website trông chuyên nghiệp bạn cần chú ý:

Giao diện đơn thuần ( nhưng không quá xấu, cổ ), vận tốc tải trang nhanh
Đưa những loại sản phẩm điển hình nổi bật, hot nhất lên đầu trang
Hình ảnh có độ sắc nét cao, thuận tiện trong những thao tác .
Có đội ngũ luôn trực tuyến, sẵn sàng chuẩn bị giải đáp vướng mắc của người mua
tin tức được update liên tục, website được chuẩn Seo và thân thiện với công cụ tìm kiếm .

3. Biết cách tiếp cận khách hàng, quảng bá qua mạng xã hội

Với khoảng chừng 20 triệu người Việt đang sử dụng mạng xã hội facebook và số lượng này vẫn tăng lên chóng mặt, đây là thời cơ rất lớn để những doanh nghiệp tận dụng trong việc tiếp thị tên thương hiệu. Hiện nay hầu hết những doanh nghiệp đều nỗ lực tiếp cận người mua qua mạng xã hội này với nhiều hình thức khác nhau như :

Thiết lập fanpage: Cập nhật mọi thông tin mới nhất về doanh nghiệp, các sản phẩm/dịch vụ cung cấp, hoạt động thường niên hay sự kiện. Đây cũng là kênh chính kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua phần bình luận mỗi bài hoặc các cuộc thi được tổ chức. Các chuyên gia marketing còn khẳng định, doanh nghiệp nào không sở hữu page trên facebook, tận dụng hiệu quả nó sẽ là sự thiếu sót rất lớn ảnh hưởng đến thành công sau này.

Quảng cáo trên facebook

3 yếu tố tạo nên thành công trong kinh doanh xe máy

Lập fanpage là điều thiết yếu để liên kết với người mua
Không thể kể hết vai trò của mạng xã hội facebook so với hoạt động giải trí kinh doanh của những doanh nghiệp nhưng hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn trong tương lai không xa nó sẽ là nòng cốt trong mọi chiến dịch marketing .
Kinh doanh xe máy ngày này không còn là chuyện đợi người mua tìm đến đại lý, bán hàng sau đó thu tiền, mà những doanh nghiệp phải tự mình tìm đến họ. Với những lợi thế của Internet và mạng xã hội, cũng như sự đổi khác trong thói quen người dùng, những doanh nghiệp cần phải thay đổi, bỏ đi cái nhìn lỗi thời mới kỳ vọng đạt được thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *