3 ý tưởng kinh doanh dịch vụ càng gần Giáng Sinh càng hốt bạc

Giáng Sinh đang đến gần, và đây là thời điểm tuyệt vời để khởi đầu kinh doanh dịch vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ, dễ dàng kiếm lời nhưng vẫn tiết kiệm vốn, hãy thử xem 3 ý tưởng kinh doanh dịch vụ dưới đây. Đặc biệt, gần đến Giáng Sinh càng sát, doanh thu thu về càng cao.

y-tuong-kinh-doanh-dich-vu-giang-sinh-noel

Cho thuê trang phục Giáng Sinh

Trở thành ông già Noel là một trong những hình ảnh phổ biến của Giáng Sinh. Bộ trang phục đỏ rực, túi quà trên vai, và sự chân thành trong việc trao quà cho trẻ nhỏ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho nhân vật này. Do đó, trang phục ông già Noel luôn được săn đón, và càng gần đến Giáng Sinh, nhu cầu của khách hàng càng tăng lên. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường chỉ thuê trang phục trong một hoặc hai ngày thay vì mua một bộ mới để tiết kiệm chi phí. Sau cùng, ông già Noel chỉ xuất hiện vào dịp Giáng Sinh thôi.

Hiểu được tâm lý đó, bạn có thể mở dịch vụ cho thuê trang phục ông già Noel. Gồm quần áo (vải thường, chất nỉ hoặc nhung), râu giả và túi quà. Ngoài ra, nhiều người cũng thuê trang phục của bà già Noel với các kiểu váy khác nhau. Bên cạnh đó, một số phụ kiện như găng tay, bờm sừng tuần lộc, bờm tai thỏ cũng được lựa chọn thuê. Đặt mua phục trang với nhiều kích cỡ và mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trước khi cho thuê, hãy giặt ủi cẩn thận và cam kết rõ ràng về tình trạng trang phục, thời gian thuê và ngân sách bồi thường nếu có hỏng hoặc trễ hẹn. Giá thuê trang phục sẽ dao động từ 70.000 đến 180.000 đồng, tuỳ thuộc vào chất liệu và phụ kiện đi kèm.

Xem thêm  Nam A Bank chính thức ra mắt Hệ sinh thái số ONEBANK - một chạm mọi trải nghiệm

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tặng quà Noel

Trong những năm gần đây, nhiều phụ huynh muốn làm cho con em mình vui vẻ hơn nên đã nhờ một người mặc trang phục ông già Noel đến nhà và tặng quà cho trẻ. Từ trào lưu này, dịch vụ tặng quà Noel đã ra đời và trở nên phổ biến vào cuối năm. Thực sự, đây chỉ là một phiên bản khác của dịch vụ giao hàng, với đơn giản chỉ cần mặc bộ đồ đỏ, râu trắng và tươi cười khi trao quà cho trẻ. Với công việc đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm một mình. Điều duy nhất bạn cần là phương tiện di chuyển (thường là xe máy) và thái độ hòa đồng.

Để nhanh chóng có nhiều đơn hàng hơn, bạn có thể tham gia vào các nhóm giao hàng, cộng đồng giao hàng trên mạng xã hội hoặc hợp tác với các cửa hàng, siêu thị chuyên về đồ chơi trẻ em. Tiền công mỗi chuyến giao hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quãng đường, thấp nhất là 15.000 đồng, cao nhất có thể lên tới 100.000 đồng.

Dịch vụ trang trí và cho thuê cây thông Noel

Ngoài ông già Noel, cây thông xanh cũng là một biểu tượng đặc trưng của Giáng Sinh. Tuy nhiên, cây thông không phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là loại cây thông nhỏ để bày trong nhà. Do đó, nhiều người chọn mua hoặc thuê cây thông nhựa để tạo không khí Giáng Sinh cho gia đình và công ty. Nhờ thế, đã xuất hiện một ý tưởng kinh doanh tiềm năng, đó là trang trí và cho thuê cây thông Noel.

Xem thêm  Chỉ Số IRR Là Gì? Công Thức Tính IRR Và Những Điều Cần Lưu Ý

Trang trí thường bao gồm dán, treo hoặc vẽ các hình ảnh liên quan đến Giáng Sinh lên tường hoặc cửa kính. Nếu bạn có khả năng nghệ thuật và thẩm mỹ, hãy thử mở dịch vụ này. Nếu không, chỉ cần mua sẵn cây thông nhựa để cho thuê cũng có thể kiếm lời. Một cây thông nhựa có chiều cao từ 90 đến 150 cm thường có giá từ 200.000 đến 600.000 đồng. Đây cũng là mẫu cây được nhiều người thuê nhất vì nó vừa phải. Bạn có thể cho thuê thêm hộp quả giả, hình treo như cầu pha lê, kẹo que nhựa, hình tuần lộc, đèn nháy, dây kim tuyến và nhiều phụ kiện khác để người mua có thêm lựa chọn khi trang trí cây thông.

Cả ba dịch vụ trên đều “hot” vào những ngày cuối năm gần đến Giáng Sinh. Ngân sách chi tiêu cũng không ngừng tăng cao. Nếu bạn đang còn lăn tăn không biết kinh doanh gì trong thời điểm này, hãy thử một trong ba ý tưởng kinh doanh sáng tạo này.