3 ý tưởng bán hàng mang về mùa dịch dành cho nhà hàng, quán ăn

Ngành F&B ( Food và Beverage service ) vẫn đang liên tục hứng chịu ảnh hưởng tác động từ đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy vậy, những nhà hàng quán ăn, quán ăn vẫn có thời cơ tăng lệch giá nhanh gọn nếu đi đúng xu thế kinh doanh mùa dịch lúc bấy giờ .

Đại dịch Covid-19 đã khiến xu hướng kinh doanh mùa dịch của các nhà hàng, quán ăn có nhiều thay đổi. Trong đó, việc chuyển đổi mô hình sang online là điều tất yếu. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, một số nhà hàng kinh doanh tại chỗ khó chuyển đổi thì có thể áp dụng mô hình Web Order – bán hàng online mang về tạo nguồn doanh thu khác mà không ảnh hưởng đến kết cấu của nhà hàng. 

Trong bài viết này, Blog Sapo sẽ giúp bạn hiểu hơn những khuynh hướng kinh doanh mùa covid nhé !

1. Kinh doanh mùa dịch với các món ăn healthy và tăng cường sức đề kháng

Tại sao nên kinh doanh mùa covid với 2 loại đồ ăn trên? Đây chính là lý do:

  • Khách đang có xu hướng chú tâm nhiều đến hệ miễn dịch vì tâm lý phòng bệnh Covid-19. Vậy nên các món ăn nhiều rau xanh và hoa quả giàu vitamin C,A,D sẽ là 1 Key message hiệu quả để truyền thông.
  • Tính cá nhân hóa trong chế độ ăn uống: mỗi người có 1 xu hướng ăn uống và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Do đó, việc thiết kế thực đơn theo tuần và cho phép khách tự chọn topping như ăn Buffet sẽ dễ cho bạn lên kịch bản chốt đơn tốt hơn.

mon an healthy

Các món ăn Healthy giảm cân là lựa chọn của nhiều người mùa dịch

Đọc thêm : Chiến lược kinh doanh thành công xuất sắc dành cho quán cafe

2. Bán hàng ăn vặt mang về theo style Ngon – Bổ – Đẹp

Theo ” Khảo sát thị trường về nhu yếu tiêu dùng ngành nhà hàng Nước Ta ” do Gojek, công ty mẹ của GoViet, thực thi, với sự phối hợp của Kantar công bố đầu năm 2020 thì : ” Ăn vặt cũng là một phần không nhỏ trong thói quen nhà hàng siêu thị của người Việt khi hơn 1/3 số người được hỏi tại hai thành phố ( TP.HN, TP HCM ) cho biết họ ăn vặt với tần suất trung bình 2-3 lần mỗi ngày ; và cứ 10 người thì có 1 người duy trì bữa ăn khuya. ” .

mon an ngon bo dep

Xu hướng bán đồ ăn vặt mùa dịch lên ngôi
Rõ ràng, đây luôn là thị trường đầy tiềm năng tại Nước Ta. Tuy nhiên, đồ ăn vặt khi chuyển sang bán trực tuyến trên những app giao đồ ăn cần bảo vệ những yêu tố như : Ngon – bổ – thích mắt, nếu muốn cạnh tranh đối đầu với những nhà hàng quán ăn, quán ăn chuyên nghiệp .

Mặc dù vậy, với mức giá hợp lý thì kinh doanh các món ăn vỉa hè vẫn là xu hướng kinh doanh mùa dịch 2021 mà các quán ăn có thể áp dụng.

3. Bán online combo/set theo style Ẩm thực tại gia

Một khuynh hướng dễ nhìn thấy từ sự tăng trưởng đột biến của những hội nhóm trên Facebook như ” Yêu Bếp ” hay “ Yêu nhà bếp, nghiện nha ” bởi mọi người có nhiều thời hạn ở nhà hơn và thời hạn bên cạnh mái ấm gia đình cũng tăng lên. Thay vì ship hàng từng món ăn riêng không liên quan gì đến nhau, bạn hãy bán những set món ăn được sơ chế hoặc chế biến sẵn dành cho cả mái ấm gia đình .
Ví dụ như, thay vì chỉ bán một món ăn riêng không liên quan gì đến nhau như gà quay hay thịt trâu gác bếp, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những set món ăn tại gia như set lẩu dành cho 4 người .

combo lau tai gia

Bán combo lẩu mang về cũng là lựa chọn kinh doanh sáng suốt

4. Tổng kết

Trên đây là 3 ý tưởng “cứu cánh” hữu hiệu dành cho nhà hàng, quán ăn mùa covid. Nếu chủ quán đang đau đầu không kết nối chọn app giao đồ ăn nào, chi phí ra sao thì đừng lo, phần mềm quản lý quán ăn Sapo FnB mang đến cho bạn giải pháp bán hàng online mang về hoàn toàn miễn phí.

bán hàng online mùa dịchKênh bán hàng trực tuyến Website Order không lấy phí
Tạo kênh bán trực tuyến thuận tiện trên Sapo FnB và san sẻ để người mua chọn món. Order, gọi ship, nhanh gọn, tiết kiệm chi phí ngân sách .

👉 XEM NGAY

Chủ quán hoàn toàn có thể thuận tiện tạo kênh bán trực tuyến Web Order không tính tiền trên Sapo FnB và gửi link menu quán hoặc mã QR code cho khách để khách chọn món, sau đó gọi Shipper giao hàng mà không mất thêm bất kỳ ngân sách gì như khi liên kết với những ứng dụng bán trực tuyến như Now, ĐK GrabFood, Beamin .
Đây thật sự là một công cụ thiết yếu để bán hàng trong mùa dịch đầy khó khăn vất vả này. Hãy cùng khám phá và dùng thử không tính tiền tính năng này nhé ! Hy vọng với san sẻ trên, Sapo đã giúp bạn có những xu thế kinh doanh mùa dịch hiệu suất cao, tăng lệch giá và giữ chân người mua của mình .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *