3 quy tắc để có phần kêu gọi hành động hiệu quả (Phần 1)

Hãy nhìn vào những nội dung tuyệt vời và tìm hiểu và khám phá lời lôi kéo hành vi ( Call to kích hoạt – CTA ) trong đó như thế nào mà khiến chúng hiệu suất cao đến thế, bạn sẽ thấy tổng thể những CTA về cơ là bản giống nhau. Có những điểm tương đương mê hoặc giữa CTA trong thư gửi trực tiếp truyền thống lịch sử và CTA kỹ thuật số được viết ngày này. Và có ba tiêu chuẩn cho CTA hiệu suất cao luôn có tính năng mặc dầu mà bạn đang sử dụng định dạng nào .

Một số CTA truyền thống

Trong những quảng cáo gửi thư trực tiếp truyền thống cuội nguồn, có ba điều mà gần như toàn bộ những CTA đều triển khai. Hãy xem bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng trong những CTA cũ này không .

 • Tạp chí “Sales and Marketing Management”

Vì vậy, nếu bạn đang chờ đón thời gian thích hợp để chớp lấy thời cơ này, giờ đây chính là lúc đó. Hãy nhận bản phát hành không lấy phí của bạn ngay thời điểm ngày hôm nay .

 • Tạp chí “Outside”

Khám phá thế giới thú vị bên ngoài. Hãy theo dõi ngay hôm nay.

 • Tạp chí “Success”

Nếm thử mùi vị của THÀNH CÔNG ! Hãy gửi cho tôi theo mẫu ở trên đầu của bức thư này và tôi sẽ gửi cho bạn những bản phát hành tiếp theo của SUCCESS trọn vẹn không tính tiền .

 • Tạp chí “Harpers”

Tôi hoàn toàn có thể gửi cho bạn một bản sao không tính tiền không ?
Không có nghĩa vụ và trách nhiệm nào đi kèm cả …
Xin vui vẻ cho tôi biết nếu bạn sẽ đồng ý ý kiến đề nghị của tôi trước ngày 31 tháng 01 .

 • Tạp chí “House & Garden”

Vì vậy, hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức – thật nhiều hứng thú với một điều nhỏ bé ! Hãy tận dụng lợi thế từ ” Summer White Sale ” của chúng tôi và ĐK theo dõi HG ngay ngày hôm nay .
Đó là những người phát minh sáng tạo hơn. Còn phần nhiều sẽ như thế này :
Hãy gửi thư đồng ý của bạn cho tôi ngay thời điểm ngày hôm nay .
Vì vậy, hãy hành vi ngay giờ đây. Phí bưu chính đã được giao dịch thanh toán và bạn không mất gì mà lại có được một khu vườn tuyệt vời !
KHÔNG PHẢI GỬI TIỀN NGAY BÂY GIỜ ! Tuy nhiên, xin vui vẻ gửi thẻ của bạn ngay ngày hôm nay !
Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm kiến thức và kỹ năng, một cuộc phiêu lưu hữu dụng và lợi thế MÀ một viễn cảnh tương lai hoàn toàn có thể phân phối, hãy gửi thẻ kèm theo ngay thời điểm ngày hôm nay !

Khuôn mẫu

CTA là hướng dẫn ở đầu cuối cho đối tượng người dùng của bạn, vì thế sẽ không có 101 biến thể. Trong thư gửi trực tiếp, bạn phải nói với mọi người ” gửi mẫu kèm theo “. Trong tiếp thị kỹ thuật số, tất cả chúng ta đề xuất họ nhấp chuột. Cho dù tất cả chúng ta có phát minh sáng tạo như thế nào, nó vẫn nhắm tới một nhu yếu này. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ những ví dụ trên, có ba điều mà gần như tổng thể những CTA đều có :
1 – Tuyên bố không ràng buộc để vô hiệu hoặc giảm thiểu rủi ro đáng tiếc. Trong nhiều trường hợp, họ đề xuất dùng thử nghiệm không lấy phí thay vì mua hàng. Nói cách khác là : “ Hãy thử chúng tôi và bạn sẽ thích ”. Điều này đem đến cho mọi người lòng tin để mua hàng .
2 – Tất cả đều có chứa 1 số ít phiên bản của ” gửi mẫu đồng ý của bạn “. Đây là tính khả dụng đơn thuần. Bạn cần phải nói với mọi người điều cần làm tiếp theo. Ngày nay nó sẽ là : ” Nhấn vào nút bên dưới ” .
3 – Khuyến khích phân phối ngay lập tức. Đó là phản ứng trực tiếp chuẩn. Không được cho phép mọi người có lựa chọn để chờ đón và tâm lý về điều đó .

Một vài ví dụ khác

Chuyển đổi kỹ xảo truyền thống sang các định dạng kỹ thuật số

Một số CTA kỹ thuật số trọn vẹn phản ánh những bức thư cũ. Lấy ví dụ từ thư quảng cáo Retirement Millionaire của Stansberry Research .

Và một lần nữa, bạn chỉ đang đồng ý DÙNG THỬ sản phẩm của tôi để xem nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu không, bạn có thể nhận lại khoản hoàn trả đầy đủ mà không phải trả lời bất cứ câu hỏi nào cả. Tôi hi vọng sẽ nhận được phản hồi của bạn ngay lập tức. Đăng ký ngay bây giờ để bắt đầu. Đây là vì sự an khang, thịnh vượng và nghỉ hưu tuyệt vời của chúng ta,Tiến sĩ David Eifrig, Jr., M.D., MBA

Biên tập viên của Retirement Millionaire

Khuôn mẫu ở đây là :

 • Hãy thử nó và bạn sẽ thích nó: “DÙNG THỬ” được viết hoa
 • Không có nghĩa vụ nào cả, đó là phiên bản hiện đại của “không phải gửi tiền ngay bây giờ”
 • Ông ấy muốn một phản hồi “ngay lập tức”
 • Nhấn vào vào liên kết “đăng ký ngay bây giờ” để điền vào một biểu mẫu.

Bây giờ tất cả chúng ta hãy xem xét 1 số ít định dạng CTA khác …

Lập luận “tại sao không”

Đôi khi không có một nguyên do can đảm và mạnh mẽ nào để hành vi. Nhưng cũng không có nguyên do nào để không hàng động. Dưới đây là cách mà Tạp chí W sử dụng logic này trong một thư gửi trực tiếp kiểu cũ :
Đề nghị này hoàn toàn có thể không lê dài. Vì vậy, hãy đặt W ngay giờ đây – và xem bạn nghĩ gì về bản phát hành không lấy phí của mình. Xét cho cùng, với rất nhiều thứ có được – và trọn vẹn không mất gì cả – tối thiểu bạn cũng nên xem xét chứ ?
Và đây là một quảng cáo gần đây của 1-2-3 Shrink :

CTA của bạn cần phải khiến cho bạn muốn nhấn vào và trong thực tiễn là không phải luôn có nguyên do thuyết phục để thử điều gì đó. Giá cả hoàn toàn có thể gây chú ý quan tâm cho mọi người, nhưng nó không tốt cho doanh nghiệp, do đó sự thay thế sửa chữa phổ cập là câu hỏi “ tại sao không ” .

Hoàn toàn nói về lợi ích

Quảng cáo Audubon cũ này không chỉ chào mời ĐK. Nó chào mời ” tổng thể những quyền lợi của thành viên ” .
Để mở màn nhận AUDUBON ngay lập tức và tận thưởng tổng thể những quyền lợi khác của thành viên trong National Audubon Society, chỉ đơn thuần là gửi lại mẫu đính kèm .
Nếu bạn hoàn toàn có thể cung ứng quyền lợi thành viên trong một nhóm độc quyền, đây hoàn toàn có thể là một chiêu thức hữu dụng. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn không cung ứng quyền lợi thành viên cho mỗi người gia nhập ? Hãy tập trung chuyên sâu vào những quyền lợi của việc phản hồi, giống như quảng cáo ” Off the Grid ” này của Sovereign Investor :

Có ai không muốn bảo vệ sự thịnh vượng của họ, kiến thiết xây dựng thành lũy xung quanh mình và sống một cuộc sống giàu sang hơn, thỏa mãn nhu cầu hơn chứ ?

Đoạn mở đầu với CTA mạnh mẽ

Đây là tiêu đề trong một quảng cáo EARTHWATCH cũ:

Bạn có thời hạn rảnh rỗi ? Một tuần ? Một tháng ? Một mùa hè ?
Hãy tham gia tình nguyện cho một dự án Bất Động Sản bảo tồn khu vực hoang dã, một dự án Bất Động Sản môi trường tự nhiên ở vùng nhiệt đới gió mùa, một dự án Bất Động Sản đào di tích lịch sử khảo cổ ở quốc tế .
Hoặc nếu bạn đang bận rộn, hãy cổ vũ chúng tôi vào từ băng ghế dự bị .
Phiêu lưu ? Cứu thế giới ? Thật tuyệt ! Nó thậm chí còn có một lời lôi kéo hành vi đi kèm, công bố ” hãy tham gia tình nguyện “. Ngày nay, lời khuyên là bạn nên làm theo tiêu đề này với một nút nhu yếu. Lời lôi kéo hành vi cho quảng cáo này tốt, nhưng gần như không mê hoặc. Hãy nhớ rằng, CTA phải nói với mọi người điều cần làm tiếp theo. Có nghĩa là nó không hề luôn luôn có mức độ phấn khích giống như tiêu đề hoặc đoạn khởi đầu của bạn. Dưới đây là cách Earthwatch đã làm điều đó :
Nếu tổ chức triển khai của chúng tôi nghe có vẻ như như là điều gì đó mà bạn cũng sẽ có được niềm vui khi trở thành một phần – mặc dầu bạn tham gia tích cực hay cổ vũ cho chúng tôi từ băng ghế dự bị – tôi mong đợi bạn gửi mẫu nhu yếu một cách thuận tiện sớm nhất … để cuộc phiêu lưu của bạn hoàn toàn có thể mở màn với bản phát hành gần nhất của EARTHWATCH .
Liệu phần mở màn hoàn toàn có thể có công dụng như CTA của bạn hay không ? Trong quảng cáo của Earthwatch, nó hoàn toàn có thể. Nhưng sau đó bạn phải phân phối hướng dẫn làm thế nào để phản hồi. Ngày nay, mọi người cảm thấy tự do với việc phản hồi những chào mời kỹ thuật số, do đó bạn không cần phải phân phối những hướng dẫn, điều đó khiến cho CTA trở nên linh động. Bạn hoàn toàn có thể chỉ cung ứng một link hoặc nút – và mọi người biết phải làm gì .
Dưới đây là một quảng cáo kỹ thuật số đã vận dụng kỹ xảo này khá tốt. Nó đã được trình làng trong một email của Early to Rise như thế này :

Bạn đọc ETR thân mến,
Với Early To Rise, chúng tôi đủ may mắn để nghe về một số khuyến mại tốt nhất của ngành trước khi những người khác trên web biết. Chúng tôi muốn đưa các chương trình khuyến mại và thông tin đến cho bạn, những độc giả quý báu của chúng tôi. Dưới đây, bạn sẽ thấy những khuyến mại tốt nhất và bài viết được đánh giá cao nhất trong tuần.
Bí mật của triệu phú
Tác giả có sách bán chạy Noah St. John vừa phát hành một video mới về bí mật của triệu phú… Trong video miễn phí này, bạn sẽ khám phá… 4 yếu tố quan trọng của lối sống kinh doanh dồi dào. Tại sao mỗi triệu phú đều làm chủ được trò chơi bên trong và bên ngoài của thành công. Noah đã học được gì sau khi phỏng vấn gần 100 triệu phú.
Nhấn vào đây và khám phá cách chủ bí mật của triệu phú.

Nhấn vào link và bạn sẽ được đưa đến trang như dưới đây, không có gì khác ngoài CTA .

Chào mời dùng thử

Bởi vì mọi người đều rất tự do với những định dạng kỹ thuật số, CTA của bạn gần như hoàn toàn có thể được ám chỉ. ( Ám chỉ, nhưng đừng quên ! )
Quảng cáo của Prevention thường ý kiến đề nghị dùng thử chứ không phải là mua hàng. Nghe có vẻ như ít bắt buộc, vì thế người mua sẽ ít đề phòng hơn. Và Prevention chắc như đinh rằng bạn sẽ thích loại sản phẩm của họ, họ cung ứng tiến trình dùng thử hào phóng. Dưới đây là một quảng cáo Dance It Off ! của Prevention, chú ý quan tâm rằng CTA thực tiễn là trongmột hình ảnh :

Nhấn vào đây để dùng thử MIỄN PHÍ trong 21 ngày !
Tất nhiên, ứng dụng và những loại sản phẩm tương tự như cũng dựa vào dùng thử. Dưới đây là lời lôi kéo hành vi của Crazy Egg :
Cách tiếp cận này nhấn mạnh vấn đề yếu tố không có nghĩa vụ và trách nhiệm của CTA can đảm và mạnh mẽ. Và nó có tính năng .

Hai CTA không có tác dụng

Như đã được đề cập ở hai phần trước, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự tự do của mọi người với tiếp thị kỹ thuật số để cho phép bạn truyền tải những lời lôi kéo hành vi. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thật rõ ràng .

CTA yếu hoặc không có CTA

Một trong những sai lầm đáng tiếc phổ cập nhất ( và tồi tệ nhất ) trong phản hồi trực tiếp là giả định rằng mọi người biết phải làm gì và quên lôi kéo hành vi. Chẳng hạn như những gì quảng cáo này đã làm :

Lựa chọn thành phố của bạn ?
Đây chỉ là một phần của trang – có những yếu tố nổi nên tất cả chúng ta không xem xét toàn bộ – nhưng ảnh chụp màn hình hiển thị này có phần nhiều những thông tin. Lời lôi kéo hành vi nằm ở đâu ?
” Lựa chọn thành phố của bạn ” là toàn bộ những gì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy. Nó không mê hoặc, không giảm thiểu rủi ro đáng tiếc hay theo khuynh hướng quyền lợi. Trên thực tiễn, nếu bạn đọc dòng chữ nhỏ, bạn sẽ biết rằng tác giả của cuốn sách không xuất hiện tại sự kiện này. Không có gì ở đây bắt buộc bất kỳ ai phản hồi .

CTA quá mạnh mẽ

Bạn không hề biết trên website có những gì vì những thành phần pop-up như dưới đây đã chặn lối vào cho đến khi bạn san sẻ email của mình :

3-quy-tac-de-co-phan-keu-goi-hanh-dong-hieu-qua-phan-3-2

Nhập email của bạn !
Ở đây, bạn sẽ bị mắc kẹt nếu không phản hồi. ” Tham gia ngay ” hoặc không xem website. Lời lôi kéo hành vi này hơi quá áp lực đè nén. Điều giup cứu vãn nó là link ” Tại sao chúng tôi yên cầu email ” ở phía dưới của biểu mẫu cùng với lời hứa hẹn giảm 70 % và ngôn từ không phức tạp bên dưới nút. Nhiều người không muốn bị buộc phải tuân thủ, thế cho nên họ sẽ bỏ đi .
Chắc chắn bạn muốn có một CTA can đảm và mạnh mẽ, nhưng đừng quá mạnh .

CTA mang tính cá nhân, theo định hướng lợi ích

Hãy nhìn vào lời lôi kéo hành vi trong quảng cáo QuantRatings của TheS treet :

3-quy-tac-de-co-phan-keu-goi-hanh-dong-hieu-qua-phan-3-3

CTA này có rất nhiều điều phù hợp:

 • Nó ám chỉ rằng sẽ rất có ích cho bạn. Nó hoàn toàn theo định hướng lợi ích và cá nhân, đề nghị bạn đưa TheStreet vào làm việc… cho bạn.
 • Không có hướng dẫn “bấm vào đây” mập mờ, tẻ nhạt nào. Liên kết được nhúng trong tuyên bố về lợi ích. Và tuyên bố đó được diễn đạt như là hướng dẫn, vì vậy không thể bị bỏ lỡ.
 • Ngoài ra còn có một nút – màu đỏ nổi bật, không thể bỏ qua – đem đến sự khuyến khích cho việc nhấn vào: “Tiết kiệm được $150” (bạn sẽ cần phải thử nghiệm xem màu sắc nào có tác dụng cho quảng cáo của bạn, nhưng ở đây màu đỏ có tác dụng tốt).
 • Tính cấp thiết được thêm vào một cách tinh tế trong CTA với “đừng chờ đợi thêm một phút nào nữa” – thúc giục bạn phản hồi ngay lập tức mà không cần phải thổi phồng quảng cáo.

Liệu nó có phân phối vừa đủ ba tiêu chuẩn của lời lôi kéo hành vi hiệu suất cao không ?

 • Nó chào mời thành viên dùng thử.
 • Liên kết và nút cung cấp hướng dẫn ngầm (mà không đi quá xa đến mức bỏ qua CTA). Rõ ràng là bạn phải nhấn vào liên kết hoặc nút.
 • Bạn được đề nghị: “Đừng chờ đợi thêm một phút nào nữa”.

Lời lôi kéo hành vi này không riêng gì sử dụng kỹ xảo tương tự như đã có công dụng trong thư gửi trực tiếp, nó còn cải tổ chúng, chính bới không có đoạn văn bản cồng kềnh nào nói cho bạn chỗ để tìm thấy công cụ phản hồi và cách gửi đi .
Với kỹ thuật số, bạn hoàn toàn có thể tích hợp công cụ phản hồi vào quảng cáo để có một thưởng thức người dùng liền mạch .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *