7 sai lầm phổ biến khi gửi email B2B làm giảm lòng tin khách hàng

Chắc hẳn ai đã từng gửi email marketing cũng từng nhận được những phàn nàn. Nếu chỉ một vài lần thì chưa đáng lo, nhưng nếu mọi email đều bị phàn nàn, chúng ta cần xem xét lại. Email là một kênh quan trọng để tiếp xúc và chăm sóc nhóm khách hàng doanh nghiệp (B2B), nhưng thường xuyên mọi người đều mắc phải những sai lầm cơ bản trong việc gửi email. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh công ty chúng ta và làm giảm sự tin tưởng của khách hàng. Đặc biệt trong môi trường B2B, lòng tin cậy là yếu tố quan trọng trong quyết định hành động của khách hàng.

Dưới đây là 7 sai lầm cơ bản mà chúng ta thường mắc phải:

1. Gửi Cc lộ danh sách

Đây là lỗi cơ bản nhất, thay vì sử dụng Bcc, nhiều lúc chúng ta vô tình dán danh sách email vào ô gửi Cc (copy). Khi làm như vậy, những người nhận email sẽ thấy địa chỉ email của những người khác. Điều này gây lộ thông tin cá nhân và khi có người reply all, toàn bộ danh sách sẽ được tiết lộ, không chuyên nghiệp. Khách hàng tiềm năng sẽ không tin cậy và có thể bỏ qua.

Xem thêm  Mã giảm giá Shopee - https://wikifin.net

2. Thiếu chữ ký, thông tin công ty

Đây là một yếu tố cơ bản cần có khi gửi email. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Nếu bạn thiếu điều này, khách hàng sẽ có một cảm nhận không tốt về doanh nghiệp của bạn. (Xem thêm: 7 lỗi sai cơ bản làm giảm lòng tin của khách hàng B2B khi gửi email).

lỗi sai cơ bản khi gửi email

3. Gửi email bằng địa chỉ cá nhân

Điều này rất cơ bản nhưng vẫn thường mắc phải. Một địa chỉ email theo tên miền sẽ tạo sự tin tưởng hơn nhiều. Khách hàng tiềm năng có thể vào website tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Hiện nay, email domain tốt nhất là Gsuit hoặc Microsoft 365, tuy nhiên vẫn có những dịch vụ miễn phí như Yandex, Zoho. Nếu bạn không biết cách thiết lập, hãy liên hệ TriggerM để được hỗ trợ miễn phí.

lỗi sai cơ bản khi gửi email

4. Gửi Bcc hàng loạt

Khi cần gửi thông điệp hàng loạt cho các khách hàng, nếu không có một hệ thống email marketing, chúng ta thường phải gửi thủ công bằng cách copy địa chỉ email vào thanh gửi của Gmail hoặc Outlook để gửi hàng loạt. Thông thường, chúng ta sử dụng chức năng Bcc (blind copy), khách hàng sẽ nhận được thông điệp nhưng không có địa chỉ email của những người nhận khác. Việc này cũng khiến nhiều khách hàng không hài lòng vì nhận ra rằng email được gửi hàng loạt.

5. Gửi email xưng hô bị lẫn lộn

Khi gửi email, nếu xưng hô sai lầm như xưng anh với khách hàng là nữ, hoặc xưng chị với khách hàng là nam, điều này gây khó chịu. Gửi từng email thì cần chú ý đặc biệt vào việc này. Còn nếu gửi hàng loạt, cần sử dụng một hệ thống email marketing để làm được điều này.

Xem thêm  Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

lỗi sai cơ bản khi gửi email

6. Không kiểm tra email kỹ trước khi gửi

Các lỗi phổ biến mà chúng ta gặp phải là sai chính tả, email hiển thị không đầy đủ, email xem trên điện thoại thông minh bị nhỏ, tràn hình. Lỗi này thường xảy ra khi gửi email marketing hàng loạt và có nhiều hình ảnh html. Trước khi gửi, cần kiểm tra cẩn thận bằng cách gửi email kiểm tra đến nhiều thiết bị khác nhau (máy tính, máy tính bàn, điện thoại thông minh) để xem hiển thị có đầy đủ không. Sau khi gửi, hãy kiểm tra trên email mà khách hàng nhận được để đảm bảo mọi thứ ổn. Kiểm tra chính tả bằng cách đọc lớn hoặc nhờ đồng nghiệp kiểm tra giúp. Hãy nhớ kiểm tra tất cả các đường link.

Xem thêm: Xu hướng trải nghiệm người dùng 2021 giúp bạn phát triển kinh doanh

7. Không có link hủy nhận tin

Khi gửi email trực tiếp 1-1, không cần có link hủy nhận tin. Tuy nhiên, nếu gửi hàng loạt cho khách hàng, cần có link hủy nhận tin để khách hàng có thể bấm vào và loại bỏ khỏi danh sách gửi email. Nếu không có link này, khách hàng có thể report email là spam. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, email của bạn và cả tên miền sẽ bị gắn nhãn spam, khiến email của bạn không thể đến hộp thư đến của khách hàng.

lỗi sai cơ bản khi gửi email

Trên đây là những lỗi sai “cơ bản” khi gửi email cho khách hàng B2B. Chúng ta cần chú ý và tránh mắc phải những sai lầm này. Nếu bạn cần sử dụng một hệ thống gửi email hàng loạt chuyên nghiệp để tăng sự tin tưởng với khách hàng, hãy liên hệ TriggerM để được hỗ trợ.

Xem thêm  Chiến lược kinh doanh là gì? 4 Bước xây dựng chiến lược kinh doanh

Xem thêm: Thị phần là gì? Cách xác định thị phần tương đối