7 lỗi sai cơ bản làm giảm lòng tin của khách hàng B2B khi gửi email

Chắc hẳn là ai đã từng gửi email marketing đều đã có lúc nhận được những email phàn nàn. Nếu nhiều lúc thì có lẽ rằng không sao nhưng lần gửi email nào ra cũng bị phàn nàn thì cần phải xem lại. Kênh email là 1 trong những kênh chính dùng để tiếp xúc, chăm nom nhóm người mua doanh nghiệp ( B2B ) tuy nhiên rất liên tục tất cả chúng ta đều gặp những email hời hợt bộc lộ những sai lầm đáng tiếc “ cơ bản ” trong việc gửi mail. Điều này khiến cho hình ảnh công ty của tất cả chúng ta bị tác động ảnh hưởng, người mua ít tin cậy hơn. Đặc biệt trong môi trường tự nhiên B2B thì sự tin cậy lại là 1 yếu tố quan trọng trong việc ra quyết định hành động của người mua .
Những sai lầm đáng tiếc cơ bản hoàn toàn có thể kể đến như :

1. Gửi Cc lộ danh sách

Đây là 1 lỗi sai rất là cơ bản, thay vì bcc, nhiều lúc stress quá đặc biệt quan trọng là những bạn nhân viên cấp dưới mới, mới gửi email lần đầu đến người mua, thành ra dán lộn list vào ô gửi cc ( copy ). Khi dán địa chỉ vào ô này, thì những người nhận email sẽ thấy địa chỉ email của những người khác. Dẫn đến lộ thông tin cá thể. Bên cạnh đó khi có người reply all thì cả list sẽ nhìn thấy rất là phiền và không chuyên nghiệp. Khách hàng tiềm năng nhất định bỏ đi và cực kỳ không tin cậy nếu phạm phải lỗi này .

2. Thiếu chữ ký, thông tin công ty

Đây là cái căn bản cần có khi gửi email. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Nếu bạn phạm phải lỗi này, chắc hẳn rằng khách hàng sẽ có một góc nhìn không tốt về doanh nghiệp bạn.

lỗi sai cơ bản khi gửi email

3. Gửi email bằng địa chỉ cá nhân

Điều này rất cơ bản tưởng chừng ai cũng biết nhưng vẫn thường hay mắc phải, một địa chỉ email theo tên miền sẽ tạo sự tín nhiệm hơn nhiều. Bên cạnh đó khách hàng tiềm năng có thể vào website và tham khảo thêm. Hiện tại email domain tốt nhất là Gsuit hoặc Microsoft 365, tuy nhiên vẫn có những dịch vụ Free như Yandex, Zoho. Bạn nào không biết thiết lập có thể liên hệ TriggerM hỗ trợ free.

lỗi sai cơ bản khi gửi email

4. Gửi Bcc hàng loạt

Lúc cần gửi thông điệp hàng loạt cho người mua, nếu không có 1 mạng lưới hệ thống email marketing, bắt buộc tất cả chúng ta phải gửi thủ công bằng việc copy địa chỉ email lên thanh gửi của Gmail hoặc Outlook để bấm gửi hàng loạt. Phổ biến là gửi Bcc ( blind copy ), người mua sẽ nhận được thông điệp nhưng không có địa chỉ email của người nhận là người mua. Điều này cũng khiến nhiều người mua cũng không dễ chịu vì biết rằng thư được gửi hàng loạt .

5. Gửi email xưng hô bị lẫn lộn

Khách hàng là nữ mà xưng anh, là nam thì xưng chị, điều này cũng rất khó chịu, đỡ hơn là xưng anh/chị chung chung nhưng khách hàng nhận được mail cũng cảm thấy không được trân trọng. Gửi từng mail thì việc này đặc biệt cần phải chú ý. Còn nếu gửi hàng loạt thì cần 1 hệ thống email marketing để có thể làm được.

lỗi sai cơ bản khi gửi emailEmail được cá nhân hóa xưng hô và họ tên bằng Mautic

6. Không kiểm tra email kỹ trước khi gửi đi

Các lỗi hoàn toàn có thể gặp phải là : sai chính tả, email hiển thị không khá đầy đủ, email xem trên điện thoại thông minh bị nhỏ, tràn hình. Lỗi này gặp thông dụng khi gửi email marketing hàng loạt và email có nhiều html hình ảnh. Trước khi gửi đi cần sự kiểm tra tỉ mỉ, cẩn trọng bằng cách gửi email kiểm tra đến nhiều thiết bị khác nhau ( máy tính, máy tính bàn, điện thoại thông minh ) xem hiển thị có rất đầy đủ không, khi đã gửi đi thì đó bản ở đầu cuối người mua sẽ nhận được nên kiểm tra trên bản đó là okie. Chính tả hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách đọc lớn, hoặc nhờ đồng nghiệp xem qua giùm. Lưu ý là bấm hết toàn bộ những đường link .

7. Không có link hủy nhận tin

Trường hợp gửi email trực tiếp 1-1 thì không cần, tuy nhiên đã gửi hàng loạt cho khách hàng, thì đòi hỏi phải có link hủy nhận tin để khách hàng bấm vào thì loại ra khỏi danh sách gửi mail. Vì nếu không có link hủy nhận tin, khách hàng sẽ report là spam khi nhận được, nếu lập lại nhiều lần, cả email và domain sẽ bị đánh spam, dẫn đến email của bạn toàn vào spam box.

lỗi sai cơ bản khi gửi emailVí dụ về nút hủy đăng ký trong Mautic
Trên đây là những lỗi sai “ cơ bản ” khi gửi E-Mail cho người mua B2B những bạn gửi email nhớ chú ý quan tâm nha. Còn những lỗi nào thì mọi người cùng liệt kê vào phần comment để cùng luận bàn nhé !

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về một hệ thống gửi email hàng loạt một các chuyên nghiệp, tăng sự tin tưởng với khách hàng. Hãy liên hệ TriggerM tại hộp live chat bên dưới góc phải màn hình.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *