3 chỉ số KPI quan trọng đối với kinh doanh online

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, việc nắm bắt và theo dõi các chỉ số KPI (Key Performance Indicators) là một yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh online. Có ba chỉ số KPI mà mọi doanh nghiệp nên quan tâm để kiểm soát tình hình kinh doanh của mình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các chỉ số này.

1. Số lượng truy cập

KPI kinh doanh online

Số lượng truy cập trang web (Site traffic) có thể được coi như là số lượng khách hàng đến thăm cửa hàng hay trung tâm mua sắm của bạn trong không gian ảo. Con số này cho thấy có bao nhiêu người mua có sẵn trên trang web của bạn. Số lượng truy cập là một chỉ số quan trọng vì nó giúp dự đoán tổng số lượng người mua sẽ thực hiện giao dịch. Nếu lượng truy cập quá ít, tỷ lệ chuyển đổi giao dịch cũng sẽ không cao. Tuy nhiên, khi bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo để tăng lượng truy cập, bạn có thể tăng doanh thu của mình theo tỷ lệ thuận. Tuy nhiên, đừng quên rằng số lượng truy cập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng sản phẩm, cách điều hướng, v.v.

Dưới đây là một số chỉ số liên quan đến lưu lượng truy cập mà bạn cần quan tâm:

  • Lưu lượng truy cập trực tiếp: số người truy cập vào trang web của bạn bằng cách gõ tên miền trực tiếp vào thanh địa chỉ trình duyệt.
  • Lưu lượng truy cập qua email: số người truy cập thông qua các liên kết trong email tiếp thị mà bạn gửi cho họ.
  • Lưu lượng truy cập từ mạng xã hội: số người mua truy cập vào trang web của bạn từ Facebook, Twitter, Pinterest hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác.
  • Lưu lượng truy cập qua giới thiệu: số người nhấp vào liên kết từ một trang web khác để truy cập vào trang web của bạn, không bao gồm các mạng xã hội đã nêu ở trên.
  • Lưu lượng truy cập từ quảng cáo: số lượng người truy cập vào quảng cáo banner của bạn.
  • Lưu lượng truy cập từ PPC (pay-per-click): lượng truy cập thu được thông qua các kênh quảng cáo trả tiền như Google, YouTube, v.v.
Xem thêm  Thẻ AgriBank rút được tiền ở cây ATM ngân hàng nào?

2. Tỷ lệ chuyển đổi

KPI kinh doanh online

Tỷ lệ chuyển đổi là số lượng giao dịch thành công so với tổng số lượt truy cập vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ số KPI này thường đi cùng với việc cải thiện trang web bán hàng về nội dung, điều hướng, công cụ tích hợp, v.v. Ví dụ, khi khách hàng truy cập vào trang giới thiệu sản phẩm và cảm thấy hấp dẫn và kích thích, họ sẽ mua sản phẩm ngay lập tức. Hoặc thông qua điều hướng của bạn, khách hàng có thể mua thêm một số sản phẩm khác. Tỷ lệ chuyển đổi cho thấy hiệu suất giải trí của trang web của bạn và tình hình kinh doanh hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể tham khảo bài viết “6 bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online” hoặc “Bí quyết sử dụng Video Marketing để tăng tỷ lệ chuyển đổi”. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi không phải lúc nào cũng là một chỉ số chính xác để xác định tình hình kinh doanh, vì đôi khi dù số lượng giao dịch ít nhưng giá trị đơn hàng cao, lợi nhuận vẫn không nhỏ.

3. Giá trị đơn hàng trung bình

Giá trị đơn hàng trung bình, còn được gọi là quy mô giao dịch, là giá trị trung bình của các đơn hàng trên trang web của bạn. Mặc dù đây là một con số tính toán đơn giản, nhưng nó liên quan trực tiếp đến lợi nhuận của bạn nên cũng cần được quan tâm đặc biệt. Đừng nhầm lẫn giữa việc tăng giá trị đơn hàng với việc tăng giá sản phẩm. Nhiệm vụ của bạn là khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn. Bài viết “Bí quyết tăng giá trị đơn hàng trong kinh doanh online” có thể giúp bạn trong việc này.

Xem thêm  Học đầu tư 2022: Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu

Để kinh doanh online thành công, bạn cần hiểu rõ tình hình cụ thể của trang web của mình. Ba chỉ số KPI này sẽ rất hữu ích để bạn kiểm soát và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình!

Đọc thêm bài viết khác tại đây: