3 Cách giúp tăng doanh số trong tháng cô hồn

chong-e-thang-co-hon6

Tháng 7 âm lịch hàng năm, mọi người thường kiêng kị mua sắm mới và doanh số buôn bán có xu hướng giảm sút. Nhưng đừng quá lo lắng vì luôn có giải pháp cho mọi vấn đề. Hãy cùng Wiki Fin khám phá 3 cách giúp bạn nâng cao doanh thu trong tháng cô hồn này.

1. Xây dựng chương trình khuyến mãi

Người ta thường tránh mua sắm trong tháng cô hồn, nhưng không phải ai cũng như vậy. Nhiều người vẫn sẵn lòng săn đón những món hàng giảm giá trong thời gian này. Hãy tận dụng cơ hội này để tung ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và thu hút những khách hàng không tin vào quan niệm xui xẻo này.

chong-e-thang-co-hon5

Tuy nhiên, để chương trình giảm giá thành công, bạn nên bắt đầu chạy trước khoảng 1-2 ngày so với tháng 7 âm lịch để thu hút nhiều khách hàng biết đến. Nếu thông báo chương trình giảm giá trong tháng cô hồn, có thể ít người quan tâm do tâm lý người tiêu dùng không muốn nhận thông tin mua sắm trong thời gian này.

2. Bán thêm sản phẩm phục vụ tháng cô hồn

Trong tháng 7 âm lịch, mọi người thường quan tâm đến các hoạt động liên quan đến lễ bái đình chùa. Không chỉ người lớn tuổi, hiện nay cả bạn trẻ cũng tham gia nhiệt tình và tìm hiểu về phật giáo. Do đó, nhu cầu mua quần áo phật tử cũng tăng cao. Trên thị trường hiện có nhiều kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với cả người trẻ. Quần áo phật tử thường có màu xanh, xám nhạt, xám tro, hồng nhạt và được làm từ chất liệu thoáng mát, được ưa chuộng bởi các Phật tử. Nếu bạn có cửa hàng thời trang, hãy nhập thêm quần áo phật tử để phục vụ khách hàng trong tháng cô hồn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tối ưu Thẻ Tiêu Đề Mô Tả chuẩn SEO đơn giản nhất

chong-e-thang-co-hon1

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán các sản phẩm phong thuỷ như vòng, tràng hạt, nhẫn. Những sản phẩm này rất được ưa chuộng trong tháng cô hồn vì ý nghĩa của chúng trong việc mang lại bảo vệ và may mắn cho người sử dụng. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình hình kinh doanh của bạn.

3. Nghỉ ngơi trong nửa đầu tháng 7 âm lịch

Đây có thể là quyết định tiêu cực nhưng cũng là lựa chọn mà bạn có thể xem xét. Nếu việc kinh doanh trong thời gian này không đảm bảo hoàn lại chi phí thuê mặt bằng, thì tốt nhất hãy tạm nghỉ để tiết kiệm chi phí như tiền thuê nhân viên, tiền điện nước. Trong thời gian đó, bạn có thể nghỉ ngơi và tìm kiếm những nhà cung cấp hàng chất lượng.

chong-e-thang-co-hon2

Việt Nam có truyền thống kiêng kị mua sắm trong tháng cô hồn từ lâu đời. Vì vậy, hãy thích nghi với văn hoá của khách hàng để kinh doanh của bạn có thể tồn tại trong những thời điểm khó khăn. Hy vọng những chia sẻ này từ Wiki Fin sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho công việc bán hàng trong tháng cô hồn sắp tới.

Xem thêm: Bí quyết “chọn mặt gửi vàng” của cửa hàng bán lẻ

Source: Wiki FinBlog