3 bí quyết thanh lý hàng tồn kho hiệu quả cho kinh doanh online

Hầu hết những website bán hàng trực tuyến lúc bấy giờ đều có những loại sản phẩm chất lượng tuyệt vời, tính năng tuyệt đối nhưng doanh thu cực kỳ thấp. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là giá bán quá cao, xác định người mua sai hoặc cách sắp xếp chưa hài hòa và hợp lý trên website .
Và rồi kết cục ở đầu cuối là chúng bị xếp vào diện hàng tồn dư, cần phải xóa bỏ khỏi hạng mục để nhường chỗ cho loại sản phẩm mới. Nhưng vẫn có 1 số ít website giữ lại chúng vì sợ rằng sẽ làm tác động ảnh hưởng tới doanh thu của mẫu sản phẩm đó .
Hãy lấy ví dụ về Kohls. com, một phong cách thiết kế website thời trang nổi tiếng, trong suốt 6 tháng bán hàng họ liên tục bổ trợ những loại sản phẩm mới khác nhau nhưng cạnh bên đó vẫn còn một số ít mẫu sản phẩm tồn lại 3 tháng hoặc lâu hơn. Hầu hết những mẫu sản phẩm này chỉ có sẵn cỡ XS hoặc XXXL chứ không được phong phú như mẫu sản phẩm khác .

thanh lý hàng tồn kho 1

Vậy thì, nguyên do tại sao những loại sản phẩm này lại không hút khách ? Có thể vì :
– Chúng không hiển thị điển hình nổi bật trong khi không phải loại sản phẩm được tìm kiếm nhiều .
– Giá bán quá cao .
– Giá bán quá thấp khiến người mua hoài nghi về chất lượng .
– tin tức của mẫu sản phẩm không khá đầy đủ nên người mua không nắm được những ưu điểm của chúng .
– Không có quan điểm nhìn nhận của người dùng khác .
Có cách nào để thanh lý được những hàng tồn dư này không ? Hãy liên tục theo dõi 3 tuyệt kỹ hiệu suất cao ngay sau đây .

1. Bí quyết so sánh giá

Thay vì buộc người dùng phải vào nhiều trang loại sản phẩm cùng lúc để so sánh giá thì tại sao bạn không đặt những loại sản phẩm tựa như cạnh nhau cho họ dễ theo dõi. Williams-Sonoma đã thực thi một nghiên cứ nhỏ về loại sản phẩm lò nướng bánh mì của mình về yếu tố này. Vào năm 1990 công ty đã trình làng mẫu lò nướng giá 275 USD, nhận thấy lượng tiêu thụ tiềm năng nên họ liên tục tung ra mẫu hạng sang hơn có giá hơn 400 USD .
Và tác dụng đã khiến họ rất giật mình, doanh thu của mẫu mẫu sản phẩm giá bán thấp hơn tụt giảm nhanh gọn. Đó là do tại khi 2 mẫu sản phẩm này được đặt cạnh nhau người dùng đã nhanh gọn nhận ra bên nào tốt hơn để mua .

thanh lý hàng tồn kho 2

Thay vì tuyệt vọng trước điều này, những nhà kinh doanh nhỏ đã phát hiện ra một tuyệt kỹ cực kỳ tốt để thôi thúc doanh thu cho những loại sản phẩm khó bán. Chỉ cần vài thủ pháp so sánh nhỏ bạn hoàn toàn có thể thanh lý hàng tồn dư một cách nhanh gọn. Ví dụ như cách mà Bracketing sử dụng cho những dịch vụ của họ dưới đây ví dụ điển hình .

thanh lý hàng tồn kho 3

Khi bạn cung ứng 3 mức giá khác nhau cho một dịch vụ thì thường thì gói ở giữa sẽ được lựa chọn nhiều hơn .

2. Chiết khấu, giảm giá

Giảm giá không phải là kế hoạch chỉ vận dụng so với những mẫu sản phẩm đang hút khách mà kể cả mẫu sản phẩm bị tồn dư, đang cần thanh lý thì chiêu thức này cũng đem lại hiệu suất cao cao. Chiến lược này thường được vận dụng với những mẫu sản phẩm thời trang có tính mùa vụ cao hoặc đồ ăn thức uống. Dưới đây là một ví dụ mà Amazon đã làm để tăng tăng cường doanh thu cho mẫu sản phẩm cafe khó bán của họ .

thanh lý hàng tồn kho 4

Theo đó Amazon sẽ đưa ra 2 lựa chọn, thứ nhất là giá mua một lần, và thứ hai là giá mua cho 5 lần liên tục. Lựa chọn thứ 2 sẽ giúp người mua giảm tiết kiệm ngân sách và chi phí được tới 15 % ngân sách. Đây là một dạng chiết khấu đặc biệt quan trọng được những website bán hàng vận dụng vào những mẫu sản phẩm tiêu dùng .

3. Tạo ra sự khan hiếm

Một trong những nguyên do khiến nhiều người thường mua 2 mẫu sản phẩm cùng lúc của Groupon ( một cho mình và một như một món quà ) là do tại họ nhận thấy sự khan hiếm của loại sản phẩm này, nếu không mua nhanh thì sẽ hết hàng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu kế hoạch đó được tích hợp với một chương trình giảm giá, nó sẽ kích thích nhu yếu của người dùng rất tốt .

thanh lý hàng tồn kho 5

Như trong ảnh minh họa trên, sản phẩm máy hút bụi mini của Groupon.com đã tồn hơn 18 tháng, và khi họ vừa giảm giá vừa giới hạn số lượng bán ra thì ngay lập tức “tẩu tán” hàng chục ngàn sản phẩm chỉ trong vài ngày. Quá vi diệu!

Ngoài tạo sự khan hiếm bằng cách số lượng giới hạn số lượng bạn hoàn toàn có thể số lượng giới hạn thời hạn bán, thời hạn khuyễn mãi thêm, …

Nếu bạn đang muốn thanh lý một số mặt hàng tồn kho trên website kinh doanh online của mình thì hãy thử áp dụng 3 bí quyết “vi diệu” này nhé!

Theo practicalecommerce.com

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *