20 lý do chính khiến các doanh nghiệp nhỏ “chết yểu”

Tại sao những doanh nghiệp nhỏ dễ bị thất bại ? Và những gì bạn hoàn toàn có thể biết để lường trước và tránh thất bại trong kinh doanh thương mại ? Đây là những nguyên do thất bại của những dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại mới trong 10 năm đầu. Hãy khám phá để rút kinh nghiệm tay nghề cho một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại .

2

1. Thiếu kỹ năng quản lý

Khi một chủ doanh nghiệp nhỏ thiếu những kỹ năng và kiến thức quản trị thiết yếu để điều hướng, quản trị việc làm kinh doanh thương mại lên tầm cao hơn thì dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại do người đó đảm nhiệm thuận tiện bị thất bại. Xây dựng doanh nghiệp mà không có kỹ năng và kiến thức quản trị thiết yếu giống như một cuộc phiêu lưu vô ích, đặc biệt quan trọng so với những người lờ đờ tiếp thu, không nhạy bén để học hỏi, đổi khác tư duy quản trị. Một người kinh doanh muốn thành công xuất sắc phải có năng lực giải quyết và xử lý hiệu suất cao những việc làm tương quan đến nhân viên cấp dưới, dòng tiền, dây chuyền sản xuất sản xuất. Hoặc tối thiểu những chủ doanh nghiệp phải có năng lực thuê một người quản trị tốt để thay mình làm những việc đó .

2. Các quyết định kinh doanh sai lầm

Đây là lý do rất nhiều doanh nghiệp nhỏ gặp phải. Cách đây chưa lâu, một người bạn của tôi, sau khi phân tích về 1 tình huống cụ thể đã đưa ra một quyết định mà cậu ấy cho là thuận lợi và dễ triển khai. Nhưng trong khi thực hiện nó, nó lại gặp một số vấn đề, cậu ấy đã vướng phải một số vụ kiện khó khăn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn quyết định một hành động được thực hiện trong kinh doanh, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, hỏi han đồng nghiệp, bạn bè, đối tác kinh doanh và các chuyên gia để được tư vấn, phân tích nó và vẽ lên trường hợp xấu nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và trí tuệ mà bạn có thể lãng phí vào việc giải quyết hậu quả từ những quyết định sai ấy.

3. Không có khả năng ứng biến nhanh chóng với xu hướng và thay đổi công nghệ

1

Thực tế có nhiều người không thích sự biến hóa, trong khi người khác phát minh sáng tạo và đổi khác thì họ lại chững lại và bảo thủ hoặc họ không có năng lực. Ứng biến nhanh gọn với những xu thế sẽ giúp bạn update và phân phối kịp thời cho người mua. Đó là nguyên do vì sao bạn cần phải liên tục tăng cấp công nghệ tiên tiến để theo kịp hoặc thậm chí còn là đi trước thời đại .
Là một người kinh doanh, bạn cần phải biết cách nhận ra và chớp lấy xu thế công nghệ tiên tiến mới ví dụ như những ứng dụng tự động hóa, ứng dụng, thanh toán giao dịch điện tử … Nên nhớ xu thế chính là bạn của bạn chứ không phải là quân địch của bạn .

4. Cạnh tranh khốc liệt

Hầu hết những doanh nghiệp nhỏ đều sợ cạnh tranh đối đầu vì nhiều doanh nghiệp đã buộc phải bị đóng cửa do sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Ngay cả khi bạn chính là người ý tưởng ra một sáng tạo độc đáo thì cũng khó tránh khỏi cạnh tranh đối đầu bởi những đối thủ cạnh tranh sẽ có ở thời hạn sắp tới, khi nhiều người nhận ra doanh thu, tiềm năng của ý tưởng sáng tạo này .
Bạn cứ tưởng tượng, sự cạnh tranh đối đầu sẽ đuổi theo bạn nếu bạn liên tục chạy nhưng nếu bạn đứng yên, chúng sẽ nuốt chửng bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên để tâm một chút ít tới đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình, sử dụng mọi sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo và làm cho người mua của bạn cảm thấy thỏa mãn nhu cầu khi đang sử dụng mẫu sản phẩm của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK tên thương hiệu, bằng bản quyền sáng tạo hay quyền tác giả để ngăn ngừa việc cạnh tranh đối đầu từ những đối thủ cạnh tranh .

5. Chọn sai địa điểm kinh doanh

4

Chọn khu vực của 1 doanh nghiệp là 1 yếu tố quan trọng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang nằm trong khu vực có nhiều sự cạnh tranh đối đầu lớn hơn, bạn dễ bị thất bại nếu không có kế hoạch. Hoặc bạn kinh doanh thương mại ở một khu vực không có ai chăm sóc đến loại sản phẩm của bạn, họ không có thu nhập cao để chi trả cho những thứ nằm ngoài nhu yếu cơ bản, hầu hết lứa tuổi của người trong khu vực không tương thích với mẫu sản phẩm của bạn … Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một khu vực kinh doanh thương mại đó là giao thông vận tải thuận tiện, đông đúc dân cư, người qua lại, và những yếu tố về mức thu nhập trung bình, trình độ dân số, nhân khẩu học …

6. Thiếu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn

Điều này thì quá rõ ràng, bạn sẽ không hề thành công xuất sắc trong một nghành nghề dịch vụ mà bạn không có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề. Đừng khi nào lựa chọn kinh doanh thương mại vật tư kiến thiết xây dựng nếu như bạn không biết chúng có những vật tư gì, thực chất thế nào … Kinh doanh mà không hiểu về mẫu sản phẩm, về nghành của mình, bạn sẽ thuận tiện bị sa lầy, thất bại mà không biết nguyên do vì sao. Những hiểu biết và kinh nghiệm tay nghề sẽ mang lại cho bạn nhiều sự nghiên cứu và phân tích đúng đắn trong khi kinh doanh thương mại. Nếu chưa có kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề, hãy tự tìm hiểu và khám phá, đi học, … làm bất kể việc gì để bạn có được những điều thiết yếu này trước khi bắt tay vào kinh doanh thương mại .

7. Nợ xấu

Đây là 1 nguyên do tại sao những doanh nghiệp nhỏ thất bại. Những khoản nợ sẽ là những quả bom sẽ nổ bất kỳ khi nào và bạn thuận tiện bị thất bại vì chúng. Vấn đề kinh tế tài chính với một doanh nghiệp cực kỳ quan trọng, nếu nó phải gánh trên mình những khoản nợ xấu chồng chất, tự khắc sẽ khiến ngay cả bản thân doanh nghiệp rỗng từ trong ra ngoài. Các doanh nghiệp cần phải thiết lập hạn mức tín dụng thanh toán nhất định và trong thời hạn cố định và thắt chặt từ ngày mua để trả đúng kỳ hạn, bảo vệ doanh nghiệp không phải lo ngại về nợ xấu. Không thì chí ít một doanh nghiệp cần phải có năng lực thuyết phục con nợ của mình trả nợ kịp thời và có giải pháp trì hoãn giao dịch thanh toán cho những chủ nợ của mình .
Tôi từng tận mắt chứng kiến từ đầu tới cuối một quy trình thất bại của 1 Spa làm đẹp. Chủ Spa liên tục ghi nợ những khoản mỹ phẩm, máy móc, đồng thời để lại khá nhiều khoản nợ từ người mua. Đến khoảng chừng thời hạn gặp khủng hoảng cục bộ, tiền nợ nhà cung ứng loại sản phẩm, máy móc không xoay được, cũng không có năng lực thuyết phục người mua trả nợ dịch vụ dẫn đến việc ngưng trệ, rồi không đủ tiền trả lương nhân viên cấp dưới gây tâm ý chán nản trong đội ngũ, không muốn thao tác … Kết quả Spa sập tiệm và phải nhượng lại cho một chủ khác .

8. Không đủ vốn

Huy động vốn là trách nhiệm quan trọng của một người kinh doanh vì dòng tiền chính là máu của doanh nghiệp, thiếu vốn lưu động hoàn toàn có thể sẽ giết chết ngay cả những doanh nghiệp có nhiều doanh thu. Trong trường hợp không có đủ ốn kinh doanh thương mại, bạn cũng sẽ càng khó khăn vất vả hơn để tiếp cận những nguồn vốn từ ngân hàng nhà nước và những nhà đầu tư. Các doanh nghiệp cần phải đưa ra kế hoạch kinh tế tài chính càng đơn cử càng tốt, tiết kiệm chi phí những ngân sách không thiết yếu, thiết lập một hạn mức tín dụng thanh toán từ những nhà sản xuất và chỉ sản xuất theo nhu yếu để tránh thua lỗ .

9. Nội bộ gian lận

Nhân viên xấu hoàn toàn có thể là một nguyên do dẫn đến sự thất bại của bất kể doanh nghiệp nào bởi con người là tác nhân tạo nên thành công xuất sắc. Khi bạn có những thanh toán giao dịch kinh doanh thương mại đáng nghi, bất hợ pháp bởi nhân viên cấp dưới, bạn sẽ thuận tiện phải đương đầu với những cuộc công khai minh bạch ngân sách và những khoản tiêu tốn. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc sát sao những hoạt động giải trí của nhân viên cấp dưới so với ngân sách chung của công ty .

10. Thiếu kỹ năng của một người doanh nhân

Khi một người kinh doanh thiếu những kĩ năng thiết yếu như kỹ năng và kiến thức chỉ huy, kỹ năng và kiến thức quản trị dòng tiền, bán hàng, bản lĩnh kiên trì, tự tin, bản lĩnh của một người kinh doanh thực thụ, họ rất dễ thất bại trong kinh doanh thương mại. Chủ doanh nghiệp là người đứng đầu quản lý và điều hành, giống như 1 phi công. Hãy tưởng tượng xem một chiếc máy bay đang được lái bởi 1 phi công trẻ thiếu kinh nghiệm tay nghề sẽ như thế nào ?

11. Thị trường ngách ít tiềm năng

Bước chân vào kinh doanh dù bạn là ai thì cũng chỉ giống như đứa trẻ vừa tiến đến một thế giới mới mà thôi, ở đó đã có sẵn những ông lớn với sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ tới thị trường, chỉ cần họ tác động một chút bạn cũng có thể sụp đổ hoàn toàn. Lúc này lời khuyên mà bạn nhận được nhiều nhất là hãy biết tránh các ông lớn đó, tìm  một thị trường ngách mà đi, củng cố vị thế của mình trước khi bước ra đầu sóng ngọn gió. Nếu bạn nghe theo, thì đã có lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Thế nhưng kinh doanh chẳng đơn giản như vậy, thị trường ngách cũng có nhiều dạng khác nhau, chỉ cần lựa chọn sai lầm thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu tiên rồi.

Lẽ dĩ nhiên thị trường ngách có tập người mua hẹp hơn, nhu yếu ít hơn, yên cầu sự khác biệt hoá lớn từ loại sản phẩm, dịch vụ, nhưng dù kém hơn thị trường lớn thế nào cũng phải có đủ tiềm năng để bạn tăng trưởng. Chọn một thị trường ngách mà lượng cầu quá ít, năng lực lan rộng ra quá thấp chỉ khiến bạn lâm vào bế tắc mà thôi. Né tránh cạnh tranh đối đầu vào tiến trình khởi nghiệp kinh doanh thương mại là đúng, nhưng đừng chọn ngõ cụt mà đi .

12. Cố chấp

Kinh doanh có quá nhiều sóng gió bởi đặc thù dịch chuyển từng thời từng khắc của nó, vì thế yên cầu người khởi nghiệp phải thật sự kiên trì bước tiếp dù xảy ra chuyện gì. Thế nhưng kiên trì khác với cố chấp, cố chấp là mù quáng, là bướng bỉnh một cách ngu ngốc. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai phẩm chất này, và đó là lúc họ đi gần hơn tới thất bại .
Cố chấp là không lắng nghe quan điểm của người khác, chỉ lăm lăm theo quyết định hành động của mình. Cố chấp là vì tầm nhìn hạn hẹp, cái tôi quá cao, nhiệt huyết không đặt đúng chỗ. Là người mới bạn nên tiếp thu quan điểm của người đi trước, tổng hợp lại, tìm hiểu thêm rồi rút ra kinh nghiệm tay nghề cho mình. Trong kinh doanh thương mại thì học hỏi là điều không hề thiếu, bằng cách đó bạn sẽ hạn chế tối đa những sai lầm đáng tiếc .

13. Khởi đầu chậm chạp

Chuẩn bị là bước rất thiết yếu trong bất kể cuộc hành trình dài nào, đặc biệt quan trọng là con đường kinh doanh thương mại đầy chông gai thì càng cần hành trang kỹ lưỡng. Thế nhưng chuẩn bị sẵn sàng chỉ nằm trong một khoảng chừng thời hạn số lượng giới hạn mà thôi, không có nghĩa là bạn nên lưỡng lực quá lâu. Kinh doanh cần gặp thời, tính nhạy bén với khuynh hướng là không hề thiếu, mà chần chừ hoàn toàn có thể khiến bạn lỡ mất thời cơ ngàn năm khó gặp .

sai lầm khởi nghiệp kinh doanh 1

Có người nói thế này, kinh doanh không liều không ăn lớn được, điều đó đúng, nhưng liều phải có cơ sở, đa số người dám liều đều đã sẵn sàng chuẩn bị kĩ về niềm tin, kinh tế tài chính trước rồi, họ chỉ đợi thời cơ mà thôi. Nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề bạn không nhất thiết phải bắt chước họ nhưng phải quyết đoán, triển khai ngay khi thấy ổn. Kinh doanh vốn không dành cho kẻ sợ hãi !

14. Không xác định khách hàng mục tiêu rõ ràng

Bạn mở một shop quần áo, bạn nói bạn bán hàng cho giới trẻ, bạn tự tin rằng mình đã có đối tượng người tiêu dùng người mua đơn cử rồi, thế nhưng tỷ suất thành công xuất sắc của bạn vẫn cực kỳ thấp. Lý do ? Bạn biết giới trẻ gồm những phân lớp nào không ? Nam và nữ ? Học sinh, sinh viên và người mới ra trường ? Thu nhập cao và thu nhập thấp ? Có lẽ bạn đã quên mất những điều này rồi !
Khi bạn xác lập đối tượng người dùng người mua của mình càng rõ thì bạn càng có thời cơ thành công xuất sắc cao hơn, bởi bạn sẽ biết phải bán gì, bán thế nào, quảng cáo thế nào, … Đây cũng là điều mà nhiều người lần đầu khởi nghiệp kinh doanh thương mại hay bỏ lỡ vì chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề tìm hiểu và khám phá, tìm hiểu thị trường. Ngày thời điểm ngày hôm nay thì bạn đã biết cách để tránh rồi đấy !

15. Huy động vốn không đủ

Vốn là yếu tố muôn thuở của những nhà khởi nghiệp, vì không có vốn thì mọi kế hoạch chỉ nằm trên giấy mà thôi, vốn không đủ sẽ hạn chế rất nhiều quy trình hiện thực hoá ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại của bạn. Đừng vội vã khởi đầu khi vẫn chưa kêu gọi đủ vốn hoặc khi chưa có giải pháp xoay vòng vốn hiệu suất cao, vì điều đó chỉ khiến bạn nhanh gọn thất bại với những khoản thiếu vắng, khoản nợ ngày càng tích dần mà thôi .
Có rất nhiều cách để kêu gọi vốn, bạn hoàn toàn có thể tìm đến người thân trong gia đình, bè bạn, những nhà đầu tư thiên thần, quỹ góp vốn đầu tư dành cho người mới hoặc vay ngân hàng nhà nước lãi suất vay thấp. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm bài viết 10 nguyên do khiến bạn thất bại khi kêu gọi vốn để đưa ra giải pháp tốt nhất .

16. Không cân đối chi phí

Khi khởi nghiệp kinh doanh thương mại có trăm thứ phải lo ngàn thứ phải chi, từ việc thuê mặt phẳng, sắm sửa trang thiết bị, thuê nhân viên cấp dưới tới nhập hàng, quảng cáo, … không việc gì không cần đến số tiền lớn, với nguồn vốn eo hẹp nếu bạn không khôn khéo trong tiêu tốn sẽ dễ dẫn đến thâm hụt quá nhiều. Lời khuyên tốt nhất là hãy lên dự trù ngân sách ngay từ ngày đầu để có kế hoạch mua và bán, sắm sửa hài hòa và hợp lý hơn. Trong quy trình kinh doanh thương mại bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít ứng dụng như ứng dụng quản trị bán hàng có công dụng tự động hóa tổng hợp, đo lường và thống kê rồi báo cáo giải trình lại số tiền đã chi trong khoảng chừng thời hạn nhất định, giúp bạn trấn áp dòng tiền tốt hơn .

17. Không thiết lập mạng lưới quan hệ

Kinh doanh không hề đơn độc, đây là kinh nghiệm tay nghề mà nhiều người đi trước để lại, bởi nếu chỉ có một mình thì sớm hay muộn bạn cũng bị đối thủ cạnh tranh đánh gục do thế đơn lực yếu. Tìm kiếm những đối tác chiến lược không chỉ tương hỗ cho việc kinh doanh thương mại thuận tiện hơn mà còn củng cố vị trí của bạn trên thương trường. Mở rộng quan hệ với những cơ quan chính quyền sở tại cũng không phải ý tồi, mặc dầu không giúp bạn “ lách luật ” nhưng cũng là nơi cố vấn tốt những thủ tục hành chính lúc thiết yếu. Đừng quên những mối quan hệ với người mua trung thành với chủ, khi bạn tạo ra sự link với họ thì việc tiếp cận, lan rộng ra tập người mua sẽ thuận tiện hơn .

18. Mâu thuẫn nội bộ

Dù bạn khởi nghiệp kinh doanh bằng một cửa hàng bán lẻ nhỏ bé hay một doanh nghiệp quy mô lớn thì vấn đề đồng lòng giữa những người sáng lập, đồng lòng giữa nhân viên và quản lý cũng cần thiết như nhau. Hãy tưởng tượng sếp A muốn vạch ra chiến lược nhắm tới khách hàng này, nhưng sếp B lại muốn hướng đến đối tượng kia, giữa hai sếp không thống nhất thì nhân viên bên dưới biết nghe theo ai và biết phải thế nào bây giờ. Mâu thuẫn nội bộ không chỉ làm rối loạn hoạt động của doanh nghiệp mà còn để lộ sơ hở cho đối thủ thâm nhập vào hệ thống của bạn và phá rối. Muốn thắng người ngoài thì trước tiên tập thể của bạn phải có cùng chung mục đích và cách thức hành động đã.

19. Không tận dụng công nghệ

Mặc dù kinh doanh thương mại trực tuyến đang rầm rộ nhưng nhiều người vẫn lựa chọn kinh doanh thương mại truyền thống cuội nguồn để khởi đầu, bởi nó thường không thay đổi và lâu dài hơn hơn. Thế nhưng như vậy không có nghĩa là nên chối bỏ trọn vẹn những ứng dụng công nghệ tiên tiến văn minh, đặc biệt quan trọng là công nghệ tiên tiến trực tuyến. Lấy ví dụ như quảng cáo trực tuyến, đây là phương pháp quảng cáo vừa rẻ vừa hiệu suất cao bởi vận tốc lan truyền thông tin trên mạng cực kỳ nhanh gọn. Hay việc tận dụng ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến cũng vậy, sẽ tương hỗ bạn trấn áp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thuận tiện hơn .

20. Dịch vụ khách hàng kém

Kinh doanh là kinh doanh, nhưng không phải cứ bán xong là xong, khách trả tiền là hết trách nhiệm, khách đến là thượng đế khách đi là cục nợ. Nếu thật sự nghĩ như vậy thì có lẽ rằng bạn đang đứng ở bờ vực của sự thất bại rồi. Trong kinh doanh thương mại việc chăm nom người mua phải được làm toàn vẹn, bất kể nhu yếu gì của khách trong năng lực làm được thì nên cố rất là. Bạn nên kiến thiết xây dựng một mạng lưới hệ thống chăm nom chuyên nghiệp từ khâu chào hàng, tư vấn bán, tư vấn khuyến mại và hậu mãi, … như vậy mới tạo ấn tượng tốt trong tâm lý người mua .
Trong bài viết chúng tôi đã nêu lên 20 sai lầm đáng tiếc mà bạn cần tránh khi khởi nghiệp kinh doanh thương mại, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *