20 Lời Khuyên Đồng Hành Cho Doanh Nghiệp Thương Mại Điện Tử Nhỏ (Phần 3)

Tiếp tục với phần 1 và phần 2, phần 3 này sẽ giới thiệu cho bạn những bí quyết về xây dựng liên kết, lựa chọn mẫu sản phẩm và tối ưu hóa tỷ lệ quy đổi, giúp website thương mại điện tử của bạn cạnh tranh tốt hơn.

Xây dựng liên kết

Đối với bất kỳ website thương mại điện tử nào, liên kết là điều cần thiết. Liên kết không chỉ giúp bạn có lưu lượng truy cập, mà còn tăng cường việc tối ưu hóa công việc SEO. May mắn thay, nếu bạn tuân thủ một số kế hoạch được đề ra, bạn sẽ tạo ra nội dung xứng đáng để được xếp hạng.

thuong mai dien tu

Không có lý do gì mà một cửa hàng thương mại điện tử không thể thu hút liên kết một cách tự nhiên. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần tạo ra nội dung xứng đáng để được liên kết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay xây dựng liên kết bằng cách thực hiện những điều sau.

Bạn đang đọc: 20 lời khuyên cho doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ (Phần 3)

12. Liên kết đến loại sản phẩm

Những trang chủ của dòng sản phẩm thường không được liên kết nhiều. Tại sao người ta lại liên kết đến một trang chủ của sản phẩm? Đơn giản, những nguồn tài nguyên và thông tin hấp dẫn rất thú vị – và Google biết điều này. May mắn là, trang chủ sản phẩm của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn nỗ lực thiết kế xây dựng liên kết. Nhưng hãy đảm bảo không lạm dụng nó. Hãy xây dựng liên kết đến bài blog của bạn để làm cho website của bạn trở nên đa dạng và đáng tin cậy hơn.

Xem thêm  KPI Là Gì? Vì Sao Không Đạt KPI? Đạt KPI Nhưng Kinh Doanh Vẫn Kém?

13. Nhận nhận xét về sản phẩm

Cách thức này khá đơn giản, hãy gửi sản phẩm của bạn đến một chuyên gia hàng đầu trong ngành và nhận nhận xét từ họ. Nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt, đây sẽ là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn và thu hút lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng, vì Google coi việc này như việc mua liên kết. Để tránh rủi ro bị Google phạt, hãy yêu cầu những nhận xét không liên kết trực tiếp đến website của bạn. Nhưng đừng lo lắng, giá trị thực sự nằm ở lưu lượng truy cập mà bạn tạo ra.

14. Đăng bài cộng tác

Đăng bài cộng tác là một cách phổ biến để xây dựng liên kết và nếu bạn làm đúng, đó có thể là một phương pháp hiệu quả. Bạn nên nhắm đến những trang web có tiềm năng sẽ mang lại lưu lượng truy cập cho bạn. Hơn nữa, bạn nên đăng bài trên những trang web được đọc bởi khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy, hãy xem xét vị trí, tính tương thích và đưa thông điệp của bạn đến đúng nhóm người mục tiêu.

15. Khai thác mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những tài sản quan trọng nhất của bạn. Mọi thứ trong bài viết này đều tập trung vào việc tạo ra nội dung đáng chú ý để được liên kết và được xếp hạng. Về cơ bản, bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng và tạo mối quan hệ với họ. Mạng xã hội là công cụ toàn diện để xây dựng một cộng đồng. Nếu bạn dành thời gian, bạn sẽ sớm có một nhóm khách hàng, những người sẽ ủng hộ thương hiệu của bạn, quay lại mua hàng và chia sẻ với bạn bè của họ.

Xem thêm  [Video] Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản - https://wikifin.net

Lựa chọn sản phẩm

2

Có nhiều cách khác nhau để cạnh tranh với Amazon và các đối thủ lớn khác. Nếu bạn áp dụng những ý tưởng sáng tạo và độc đáo, bạn sẽ có một cửa hàng thương mại điện tử đáng chú ý và thu hút sự quan tâm. Tuy nhiên, lựa chọn mẫu sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng.

16. Chọn sản phẩm “thị trường ngách”

Amazon rõ ràng không nhắm đến thị trường ngách, vì vậy để cạnh tranh, bạn nên chọn các mẫu sản phẩm dành cho thị trường ngách. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm kiếm và chọn mẫu sản phẩm, và cung cấp nội dung có giá trị. Hãy nhớ rằng trong mọi hoạt động bạn thực hiện, bạn là một trang web để mua các công cụ (hoặc bất kỳ sản phẩm nào bạn bán), và hãy nhìn vấn đề từ góc nhìn của một người chuyên gia.

17. Bổ sung các sản phẩm độc đáo

Tại sao không cung cấp những sản phẩm mà Amazon không thể cạnh tranh được? Bạn có thể bán các sản phẩm tương tự như họ, nhưng tại sao không viết một cuốn sách điện tử (hoặc tốt hơn là một cuốn sách thực tế)? Cuốn sách của bạn có thể hướng dẫn sử dụng công cụ một cách hiệu quả hơn, cung cấp những mẹo bảo trì, hướng dẫn cách thiết lập một nhà máy sản xuất, và nhiều hơn nữa. Cung cấp cuốn sách này miễn phí mỗi lần khách hàng mua hàng, số tiền bạn bỏ ra sẽ không đáng kể, nhưng nó sẽ mang lại giá trị lớn cho khách hàng.

Xem thêm  Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

18. Cập nhật thường xuyên

Một cách khác để tạo ấn tượng là đảm bảo cửa hàng của bạn luôn mới mẻ và thú vị. Bằng cách cập nhật liên tục với các mẫu sản phẩm công cụ mới nhất và đăng tin tức về các công cụ quốc tế, bạn có thể nhanh hơn so với Amazon và đưa ra quyết định ngay lập tức mà không cần họp hội đồng. Hãy tận dụng lợi thế đó của bạn!

19. Đề cao dịch vụ hơn so với giá

Một số người phàn nàn rằng mọi người thường chọn Amazon vì giá rẻ hơn. Điều này cũng đúng! Tuy nhiên, không phải lúc nào người mua cũng quan tâm đến giá. Quan trọng là bạn phải tạo ra điểm độc đáo cho riêng mình.

Tối ưu hóa tỷ lệ quy đổi

thuong mai dien tu

20. Thử nghiệm giả thuyết của bạn

Một điều mà nhà kinh doanh thương mại điện tử cần làm là liên tục thử nghiệm các giả thuyết của mình. Bạn không bao giờ biết điều gì mang lại kết quả và điều gì không, và không có công thức chính xác để xác định. Hãy bắt đầu với việc thử nghiệm các giải pháp khác nhau cho các trang mẫu sản phẩm và theo dõi các chỉ số quan trọng để xem giải pháp nào hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể thử nghiệm vị trí khác nhau cho mô tả sản phẩm và hình ảnh. Hãy kiểm tra các nút kêu gọi hành động và từ ngữ. Một website như Amazon sẽ phải làm rất nhiều công việc để thay đổi các giả thuyết của mình, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và điều chỉnh liên tục trang web của mình để tăng tỷ lệ quy đổi.

Kết

Hãy luôn thử nghiệm, tạo ra nội dung chất lượng và liên tục cải tiến website của bạn. Sử dụng những lời khuyên trong bài viết này, bạn sẽ xây dựng một website thương mại điện tử thành công và cạnh tranh tốt hơn. Nếu bạn muốn đọc thêm, hãy tham khảo phần 1phần 2.

(Nguồn: https://wikifin.net)