2 loại hình kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả cho người mới kinh doanh

Ngành văn phòng phẩm là một ngành thiết yếu trong đời sống. Thị trường kinh doanh văn phòng phẩm cũng rất lớn để cạnh tranh đối đầu. Đây là thời cơ để bạn thử sức chinh chiến trên thương trường này .
Hiện tại, có rất nhiều công ty sản xuất phong phú chủng loại mẫu mã để cạnh tranh đối đầu và đây là điều kiện kèm theo thuận tiện cho bạn tìm được nhiều nguồn hàng khác nhau .
Để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu suất cao bạn cần tạo mối quan hệ bán hàng tốt với nhà phân phối, tổng hợp những mối quan hệ mình có để chào bán loại sản phẩm vì loại sản phẩm bạn bán là đồ vật thiết yếu hằng ngày ai cũng phải dùng. Số vốn trung bình để mở một cửa hàng văn phòng phẩm là 100 triệu đồng .

 

1. Cửa hàng sách và văn phòng phẩm

1.1 Địa điểm bán hàng

Có thể thay cửa hàng sách là cửa hàng photocopy tạp hóa phẩm kết hợp với văn phòng phẩm. Bạn cần phải tìm một vị trí đẹp, rộng rãi, có mặt tiền để xe. Cửa hàng bạn sẽ có lợi thế hơn khi nằm đối diện trường học, khu đông dân cư.

Mặt tiền hài hòa và hợp lý để mở shop càng rộng càng tốt. Chiều dài mặt tiền không nên quá dài, chiều rộng 4 mét thì chiều dài khoảng chừng 15 mét là đủ. Diện tích mặt phẳng khoảng chừng 40-100 mét vuông. Nếu bạn kinh doanh tích hợp với photocopy, tạp hóa phẩm lưu niệm thì diện tích quy hoạnh mặt phẳng phải 200 mét vuông .

1.2.Trang trí cửa hàng

Việc trang trí shop cũng rất quan trọng trong kinh doanh văn phòng phẩm. Bạn cần có kế hoạch trang trí, phong cách thiết kế tủ kệ tương thích để tọa lạc. Đảm bảo vị trí loại sản phẩm đẹp mắt, khoa học, dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua .
Tủ kính đựng văn phòng phẩm nên được sắp xếp ở giữa nhà hoặc trước cửa. Những loại sản phẩm hút khách nhất nên được tọa lạc vào đó. Đối với shop nhỏ bạn nên có giá sách chạy dài cao tầm 1.5 – 2 m bên cạnh tường nhà .

Đây là cụ thể tỉ lệ diện tích quy hoạnh khoảng trống những mẫu sản phẩm văn hóa truyền thống phẩm :

  • sách giáo khoa, sách tham khảo, máy tính, máy in …. chiếm diện tích: 50%
  • Bút viết, đồ dùng học sinh 7%
  • File bìa hồ sơ & đồ dùng văn phòng 8%
  • Quà lưu niệm: 20%
  • Đồ chơi trẻ em & khác 15%

1.3 Nhập đa dạng chủng loại mặt hàng để bán

Với quy mô này, đối tượng người dùng người mua của bạn rất phong phú. Vì thế bạn cần nhập phong phú những chủng loại mẫu sản phẩm văn hóa phẩm tương thích với thị hiếu. Ngoài việc bạn cần nhập những loại sản phẩm nhu yếu như bút, sách, ghim, …. bạn nên nhập thêm cho shop những mẫu sản phẩm độc và lạ để lôi cuốn nhiều đối tượng người tiêu dùng người mua hơn. Những loại sản phẩm thiết yếu cạnh tranh đối đầu như giấy, bút, … .
Bạn bán bằng số lượng để giữ chân người mua. Với khu vực gần trường học, bạn quan tâm những mùa thi để nhập sản phẩm & hàng hóa dụng cụ học tập. Ngoài ra bạn nên bán những mẫu sản phẩm ăn theo văn phòng phẩm thì việc kinh doanh sẽ hiệu suất cao hơn Bạn hoàn toàn có thể mở văn phòng phẩm tại nhà, thuê nhân viên cấp dưới vừa bán hàng vừa quản trị. Sau này hoàn toàn có thể tuyển thêm nhân viên cấp dưới tùy theo sự tăng trưởng của shop .

2. Cửa hàng văn phòng phẩm chuyên cung cấp cho các cơ quan

Lựa chọn loại hình này giúp bạn giảm lượng hàng tồn kho đáng kể. Tập trung nhập thêm những mặt hàng phổ biến với các công ty đối tượng khách hàng của bạn

2.1 Địa điểm mở cửa hàng

Mô hình shop này rất ít khách vãng lai. Đối tượng đa số là những công ty có nhu yếu mua văn phòng phẩm. Địa điểm mở cửa hàng không cần đẹp để giảm bớt ngân sách, chỉ cần khoảng trống mặt phẳng rộng để chứa rất nhiều mẫu sản phẩm văn phòng phẩm phong phú và cồng kềnh .
Cụ thể như giấy photo, giấy in, bìa với những kích cỡ, file hồ sơ, kệ nhựa văn phòng, giấy vệ sinh … Để bảo vệ đủ khoảng trống chứa những loại sản phẩm, bạn cần tìm mặt phẳng có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 70 – 100 mét vuông. Mô hình này không nhu yếu bạn phải đặt nặng yếu tố trang trí cầu kỳ, chỉ cần sắp xếp sản phẩm & hàng hóa một cách thuận tiện cho việc xuất nhập sản phẩm & hàng hóa nhanh gọn nhất .

2.2 Tạo website, đẩy mạnh dịch vụ tư vấn sản phẩm đi kèm

Khách hàng của bạn là những công ty đang góp vốn đầu tư cơ sở vật chất. Xu hướng họ là tìm kiếm những bên bán hàng trải qua những phương tiện đi lại truyền thông online. Bạn nên có 1 website kinh doanh văn phòng phẩm của bạn và tăng nhanh quảng cáo trên những kênh mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và những forum .
Chú ý ghi thông tin cùng làm giá cụ thể mọi chủng loại mẫu sản phẩm của bạn vì những bên công ty mua một lần rất nhiều đồ vật, nếu họ thấy mẫu sản phẩm của bạn không vừa đủ phân phối cho công ty họ cần thì họ sẽ thao tác với bên khác. Bạn nên tăng cường dịch vụ tư vấn mẫu sản phẩm đi kèm, kiến thiết xây dựng đội ngũ nhân viên cấp dưới thao tác chuyên nghiệp, có kỹ năng và kiến thức bán hàng, tư vấn loại sản phẩm để việc kinh doanh trở nên hiệu suất cao hơn .
Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá mẫu sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !
Qua cả 2 quy mô kinh doanh văn phòng phẩm mình san sẻ, bạn sẽ phải nhập rất nhiều chủng loại loại sản phẩm. Công việc quản trị của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn vất vả khi phải vật lộn cùng rất nhiều loại mẫu sản phẩm được nhập về, bạn cần có một ứng dụng quản trị bán hàng thay bạn .
Với ứng dụng quản trị bán hàng Sapo, bạn sẽ có thêm một nhân viên cấp dưới sát cánh cùng bạn quản trị những loại sản phẩm trong kho hàng một cách đúng chuẩn để bạn tránh khỏi được những thất thoát trong việc quản trị .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *