19 công cụ Email Marketing miễn phí cho năm 2016 (P1)

Có lẽ đến bây giờ chúng ta không cần phải bàn nhiều về lợi ích mà Email Marketing đem lại cho các chiến dịch quảng bá thu hút khách hàng nữa, đã có quá nhiều bài viết về chủ đề này được chia sẻ trên trang Blog (tham khảo TẠI ĐÂY). Trong năm 2016 này, Email Marketing hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa, khi mà kinh doanh online đang ngày càng mở rộng, nhu cầu tiếp cận khách hàng trực tuyến tăng cao. Bài viết này chúng tôi đã biên dịch và tổng hợp lại 19 công cụ hỗ trợ tạo và gửi Email Marketing từ trang practicalecommerce.com, điều đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí, rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân. Bạn có thể tham khảo và thử ứng dụng vào chiến dịch tiếp thị của mình.

1, Foundation for Emails

Foundation for Emails là một CSS Framework ( thư viện mẫu có sẵn ) giúp bạn tạo ra những email HTML hoàn toàn có thể đọc được trên bất kể thiết bị nào. Tại đây bạn sẽ được sử dụng những mẫu email khá đẹp theo từng chủ đề khác nhau, như bản tin, trình làng công ty, chương trình khuyến mại, …

công cụ email marketing miễn phí 1

2, Email Spam Test

Đối với chiến dịch Email Marketing thì tỉ lệ vào hộp thư đến thay vì mục Spam hoặc Quảng cáo là cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau cùng. Email Spam Test có thể giúp bạn xác định xem email mà mình viết có được coi là spam hoặc bị chặn bởi bộ lọc thư rác hay không. Kết quả này được đánh giá dựa trên tiêu đề email, mã nguồn HTML, nội dung thư và các liên kết đính kèm. Đây là những quy tắc phỏng theo dự án Assasin Spam, một mã nguồn mở hàng đầu để lọc thư rác.

3, Scope

Scope là một công cụ giúp bạn tạo ra những phiên bản email thân thiện với giao diện website và điện thoại di động. Khi sử dụng Scope, bạn sẽ biết bố cục tổng quan phong cách thiết kế email của mình có tương thích với nhiều nền tảng hay không để có những sửa đổi tương thích, vì lúc bấy giờ phần lớn người dùng đều mở email bằng thiết bị di động như điện thoại cảm ứng mưu trí hoặc máy tính bảng .

4, Hemingway App

Hemingway App là công cụ tương hỗ bạn viết nội dung email, như kiểm tra chính tả, đổi font chữ, tô đậm hoặc làm điển hình nổi bật những đoạn bất kể. Hemingway được thiết kế xây dựng dựa trên những điều tra và nghiên cứu về “ Readability ” để chắc như đinh rằng người mua sẽ tập trung chuyên sâu vào những trọng điểm chính trong email của bạn, khiến họ nhấu lâu hơn những thông điệp thiết yếu .

công cụ email marketing miễn phí 2

5, Email Spam Checker

Tương tự như Email Spam Test, công cụ này sẽ giúp bạn nhanh gọn xác lập chất lượng email của mình theo thang điểm từ 0 ( kém ) đến 100 ( xuất sắc ). Để kiểm tra bạn chỉ cần sao chép nội dung email rồi dán vào bảng thông tin, Email Spam Test sẽ cho bạn hiệu quả ngay sau đó. Dĩ nhiên mọi thứ chỉ ở mức độ tương đối, bạn chỉ nên dùng tác dụng này để tìm hiểu thêm mà thôi .

6, Sender Score

Sender Score là công cụ giúp bạn có được dấu hiệu từ một địa chỉ IP gửi email tin cậy bởi các nhà cung cấp. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra  IP và tìm hiểu thêm về việc lọc email.

7, Pictaculous

Pictaculous là một công cụ giúp bạn phối màu cho những hình ảnh minh họa trong nội dung Email Marketing. Sau khi chọn hình ảnh, Pictaculous sẽ nghiên cứu và phân tích những màu có trong ảnh đó và cung ứng bộ tùy chỉnh để bạn biến hóa từng mảng màu khác nhau .

công cụ email marketing miễn phí 3

8, Email Deliverability Test

Công cụ này sẽ kiểm tra hiệu suất gửi email của bạn dựa vào những nghiên cứu và phân tích nội dung. Email Deliverability Test sẽ so sánh hiệu quả với tiêu chuẩn có sẵn, từ đó thiết lập những cảnh báo nhắc nhở giúp bạn trấn áp chiến dịch của mình tốt hơn .

9, Google Analytics URL Builder

Với Google Analytics URL Builder, những tag URL sẽ được tùy chỉnh tùy vào từng chiến dịch. Nhờ vào tính năng này bạn sẽ biết được lượng quy đổi hoặc truy vấn từ những link có trong email khuyến mại là bao nhiêu .

(Còn tiếp…)

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

19 công cụ Email Marketing không tính tiền cho năm 2016 ( P2 )
Lý do thành công xuất sắc không đợi tuổi ( P1 )
Lý do thành công xuất sắc không đợi tuổi ( P2 )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *