19 công cụ Email Marketing miễn phí cho năm 2016 (Phần 1)

Chắc hẳn không cần phải nhắc nhiều về lợi ích mà Email Marketing mang lại cho các chiến dịch quảng bá để thu hút khách hàng. Đã có quá nhiều bài viết được chia sẻ trên trang Blog về chủ đề này (tham khảo TẠI ĐÂY). Trong năm 2016, Email Marketing hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa, đặc biệt khi kinh doanh online đang ngày càng mở rộng và nhu cầu tiếp cận khách hàng trực tuyến tăng cao. Bài viết này tổng hợp lại 19 công cụ hỗ trợ tạo và gửi Email Marketing từ trang practicalecommerce.com, đáng chú ý là chúng hoàn toàn miễn phí và rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân. Hãy cùng tham khảo và thử ứng dụng vào chiến dịch tiếp thị của bạn.

1, Foundation for Emails

Foundation for Emails là một CSS Framework (thư viện mẫu có sẵn) giúp bạn tạo ra những email HTML có thể đọc được trên mọi thiết bị. Bạn sẽ được sử dụng những mẫu email khá đẹp theo từng chủ đề khác nhau, như bản tin, trình làng công ty, chương trình khuyến mại, …

công cụ email marketing miễn phí 1

2, Email Spam Test

Tỉ lệ email đến hộp thư thay vì hũ thư rác hoặc quảng cáo là cực kỳ quan trọng đối với chiến dịch Email Marketing. Email Spam Test giúp bạn xác định liệu email mà bạn viết có bị xem là thư rác hay bị chặn bởi bộ lọc hay không. Kết quả này dựa trên tiêu đề email, mã nguồn HTML, nội dung thư và các liên kết đính kèm. Đây là những quy tắc phỏng theo dự án Assasin Spam, một mã nguồn mở hàng đầu để lọc thư rác.

Xem thêm  Điểm danh các ngân hàng có lãi suất cho vay thấp nhất thị trường

Bạn đang đọc: 19 công cụ Email Marketing miễn phí cho năm 2016 (Phần 1)

3, Scope

Scope là một công cụ giúp bạn tạo ra những phiên bản email thân thiện với giao diện website và điện thoại di động. Khi sử dụng Scope, bạn sẽ biết liệu bố cục tổng quan và phong cách thiết kế email của mình có tương thích với nhiều nền tảng hay không để có những sửa đổi tương thích. Điều này rất quan trọng vì phần lớn người dùng mở email bằng thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng.

4, Hemingway App

Hemingway App là công cụ hỗ trợ bạn viết nội dung email, kiểm tra chính tả, thay đổi font chữ, tô đậm hay làm nổi bật những đoạn bất kể. Hemingway được thiết kế xây dựng dựa trên những điều tra và nghiên cứu về “Readability” để chắc chắn rằng người nhận sẽ tập trung chuyên sâu vào những thông điệp chính trong email của bạn, khiến họ hiểu rõ hơn về những điểm quan trọng.

công cụ email marketing miễn phí 2

5, Email Spam Checker

Tương tự như Email Spam Test, công cụ này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định chất lượng email của mình thông qua thang điểm từ 0 (kém) đến 100 (xuất sắc). Bạn chỉ cần sao chép nội dung email và dán vào bảng thông tin, Email Spam Test sẽ cho bạn biết hiệu quả ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để tìm hiểu thêm mà thôi.

Xem thêm  Cách giao dịch với mô hình cái cốc và tay cầm (Cup and Handle)

6, Sender Score

Sender Score là công cụ giúp bạn có được dấu hiệu từ một địa chỉ IP gửi email tin cậy bởi các nhà cung cấp. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra và tìm hiểu thêm về việc lọc email từ địa chỉ IP của bạn.

Xem thêm: Cô gái sinh năm 95 khởi nghiệp với dịch vụ quà tặng đầy ý nghĩa

7, Pictaculous

Pictaculous là công cụ giúp bạn phối màu cho những hình ảnh minh họa trong nội dung Email Marketing. Sau khi chọn hình ảnh, Pictaculous sẽ nghiên cứu và phân tích những màu có trong ảnh và cung cấp bộ tùy chỉnh để bạn biến hóa từng mảng màu khác nhau.

công cụ email marketing miễn phí 3

8, Email Deliverability Test

Công cụ này kiểm tra hiệu suất gửi email của bạn dựa trên nghiên cứu và phân tích nội dung. Email Deliverability Test sẽ so sánh hiệu quả với tiêu chuẩn có sẵn và thiết lập những cảnh báo nhắc nhở giúp bạn cải thiện chiến dịch của mình.

9, Google Analytics URL Builder

Với Google Analytics URL Builder, bạn có thể tùy chỉnh tag URL cho từng chiến dịch. Công cụ này giúp bạn biết được số lượt chuyển đổi hoặc truy cập từ những liên kết có trong email khuyến mãi của mình.

(Continue…)

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

  • 19 công cụ Email Marketing không tính tiền cho năm 2016 (Phần 2)
  • Lý do thành công xuất sắc không đợi tuổi (Phần 1)
  • Lý do thành công xuất sắc không đợi tuổi (Phần 2)
Xem thêm  Target là gì? 3 Tips target khách hàng mục tiêu bạn phải nắm rõ

Source: https://wikifin.net