12 Cách Tìm Hiểu Đối Thủ Cạnh Tranh (Phần 1)

Bạn đã từng tò mò về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm? Điều đó là hoàn toàn bình thường. Vì nếu bạn biết rõ họ đang thực hiện những sản phẩm mới, lên kế hoạch xâm nhập vào thị trường mới hoặc đang gặp khó khăn, bạn sẽ có lợi thế hơn. Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách để tìm hiểu đối thủ cạnh tranh một cách hợp pháp và thông minh.

Phong cách cũ

1. Đọc các báo địa phương

Đăng ký mua các tờ báo kinh doanh địa phương tại thành phố mà đối thủ chính của bạn đặt trụ sở. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những điều đối thủ có thể chia sẻ với một lượng khán giả nhỏ. Các báo này thường đưa ra thông tin về hàng tồn kho, nhân viên, nhà máy mới và kế hoạch mở rộng.

Báo địa phương

Theo Seena Sharp, người đứng đầu Sharp Market Intelligence có trụ sở tại Los Angeles, thông tin từ tờ báo địa phương đã giúp một khách hàng của họ trong ngành sản phẩm làm vườn biết vụ cháy nhà máy của đối thủ ảnh hưởng như thế nào đến công suất nhà máy mới và kế hoạch marketing cho năm sau. Với thông tin này, khách hàng đã xây dựng chiến lược phản công và gia tăng thị phần của mình.

Xem thêm  5 cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel trên Windows 10

2. Khai thác các nhà cung cấp của bạn

Nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thường liên lạc với tất cả khách hàng của họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp của bạn, hãy trò chuyện với họ và xem họ có chia sẻ thông tin về đối thủ cạnh tranh không. Tuy nhiên, hãy giữ không khí trò chuyện bình thường, không ép buộc.

3. Đến các triển lãm thương mại

Tham gia các triển lãm thương mại có đối thủ của bạn. Bạn có thể đứng gần gian hàng của họ trong lúc bận rộn, lẫn vào đám đông và nghe trộm những gì họ nói với khách hàng tiềm năng. Thường có những sáng kiến mới được công bố tại các triển lãm và nhân viên bán hàng có thể tiết lộ chi tiết. Nếu bạn sợ bị nhận ra, hãy gửi một nhân viên hoặc bạn của mình đến tham gia.

Triển lãm thương mại

4. Đi tham quan nhà máy

Đối với đối thủ là nhà sản xuất, hãy xem nhà máy của họ có tour tham quan không. Các hướng dẫn viên thường ban bố những thông tin về sản phẩm mới, nhân sự mới và kế hoạch mở rộng.

5. Đóng vai khách hàng bí ẩn

Nếu đối thủ cạnh tranh có cửa hàng, hãy đến và quan sát. Xem xét sự tận tâm của nhân viên và sạch sẽ của cửa hàng. Bạn cũng có thể gọi số điện thoại đặt hàng để đánh giá dịch vụ khách hàng. Đây là lời khuyên của Sean Campbell, người đứng đầu công ty nghiên cứu cạnh tranh Cascade Insights tại Oregon.

Xem thêm  Công Ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Và Thương Mại Techtraco

Cửa hàng đối thủ

6. Đọc các tài liệu công khai

Các công ty thường phải nộp báo cáo cho ủy ban quy hoạch địa phương về việc mở rộng xây dựng và sản phẩm mới. Bạn có thể kiểm tra các cơ quan nhà nước khác để tìm thông tin về thế chấp, thuế và hồ sơ pháp lý. Điều này có thể tiết lộ những thông tin bất ngờ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về 12 cách để khám phá đối thủ cạnh tranh trong phần 2 của bài viết này.

(Nguồn: wikifin.net)

Đọc thêm: Rèn Luyện Tính Kiên Trì Để Thành Công