12 bước lập kế hoạch Marketing hoàn hảo

Trong một cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi, tác dụng cho thấy 2/3 số người kinh doanh thương mại trực tuyến không hề có kế hoạch lôi cuốn người mua nào. Các câu vấn đáp chúng tôi nhận được khi đưa ra câu hỏi “ Chiến lược lôi cuốn người mua của bạn là gì ? ” chỉ là những đáp án mơ hồ, ví dụ điển hình như :

 • Social Media (kênh truyền thông xã hội)
 • SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm)
 • Friends & Family
 • Paid Advertising (trả tiền để được quảng cáo)

trái lại, 1/3 số người tham gia khảo sát lại có câu hỏi đơn cử và rõ ràng hơn như :

 • Tham gia hội chợ triển lãm
 • Tạo ra một buổi chạy thử sản phẩm
 • Xây dựng Blog dữ liệu đánh giá sản phẩm
 • Đăng tải các bài đánh giá lên tạp chí

Một nửa của 1/3 số người này cho biết họ đã từng kinh doanh thương mại trực tuyến trước đó hoặc đã từng cố gắng nỗ lực để tìm kiếm nhóm người mua tiềm năng cho shop của mình .

Từ những dữ liệu thu thập được trong tập khách hàng của chúng tôi cho thấy, cửa hàng nào có ít nhất 100 khách hàng mới trong tháng đầu tiên thường phát triển bền vững hơn vào 3 năm sau đó, còn những cửa hàng mà chỉ có được từ 20 đến 30 khách mới mỗi tháng thì chỉ duy trì được 2 năm mà thôi.

Tất cả những điều này thật đáng suy ngẫm …
Liệu rằng tất cả chúng ta đã thực sự biết quá trình lập kế hoạch Marketing hoàn hảo để quảng cáo, lôi cuốn, giữ chân, thậm chí còn là giành lấy người mua từ đối thủ cạnh tranh ? Hơn nữa, có bao nhiêu người trong số tất cả chúng ta đã xác lập tiềm năng rõ ràng và cách triển khai chúng ? Nếu không lên kế hoạch Marketing tốt bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thời cơ, thậm chí còn phải tốn rất nhiều tiền, thời hạn và công sức của con người cho những việc làm không có ý nghĩa .
Có một câu ngạn ngữ cũ thế này, “ Thất bại khi tạo ra một kế hoạch là đã tạo ra một kế hoạch để thất bại ” .
Trước khi tìm hiểu và khám phá kĩ hơn về tiến trình lập kế hoạch Marketing tất cả chúng ta cần ngồi lại và xác lập 3 chìa khoá tối quan trọng dưới đây :

 • Ngân sách: Bạn sẵn sàng đầu tư bao nhiêu tiền để quảng cáo cho sản phẩm (hoặc cửa hàng) của mình? Các khoản này bao gồm cả chi phí thuê người thực hiện nữa.
 • Thế mạnh: Bạn có thể tận dụng những thế mạnh nào của mình? Có thể là những mối quan hệ trong ngành, quan hệ với chính quyền địa phương hay là sở hữu một phong cách thiết kế độc đáo hoặc kiểu bán hàng lạ đời chẳng hạn.
 • Hạn chế: Hãy thành thực với chính mình, nhìn vào những điều bạn không thể và phân tích nó. Thiếu tiền hay không đủ thời gian? Những khó khăn cơ bản này sẽ phải được giải quyết.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ cả 3 yếu tố trên, như vậy mới xác lập được tiềm năng và những việc làm cần làm trong tương lai. Tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp coi SEO là một phương tiện đi lại tiên phong và chủ chốt để lôi cuốn người mua, nhưng họ trọn vẹn không biết rằng SEO chỉ là game show của những kẻ giàu mà thôi. Dĩ nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm vậy nếu đã có đủ ngân sách và thời hạn để triển khai một chiến dịch SEO hoàn hảo .
Trong bài viết này tôi muốn nhấn mạnh vấn đề vào việc hãy tận dụng những lợi thế của mình, hạn chế điểm yếu để lập kế hoạch Marketing tốt nhất. Hãy cùng theo dõi những bước dưới đây bạn sẽ hiểu điều này .

kế hoạch marketing 1

Lập kế hoạch Marketing là cách tốt nhất để tăng lệch giá

Phần 1: Xác định mục tiêu khi lập chiến lược Marketing

Trong quy trình tiến độ tiên phong này bạn cần thiết lập và vẽ lên một bức tranh tổng quát về những hoạt động giải trí tiếp thị mà mình sẽ tập trung chuyên sâu thực thi trong năm tới. Mục tiêu hoàn toàn có thể gồm có một số ít hoặc toàn bộ những điều dưới đây :

 • Gia nhập hoặc mở rộng thị trường
 • Thu hút khách hàng của đối thủ cạnh tranh
 • Mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm
 • Tung ra sản phẩm mới

Keren Albritton của công ty tiếp thị Capstrat nói, “ Nếu tiềm năng kinh doanh thương mại của bạn là để tăng lệch giá, thì cần xác lập những tiềm năng nào mà kế hoạch tiếp thị phải đạt được ? Còn thêm nhiều người mua hơn nữa thì sao ? Và để người mua quay lại tiếp tục thì phải như thế nào ? ”
Khi đã xác lập được tiềm năng của mình hãy dùng những số lượng để cụ thể hoá những tiềm năng đó. Ví dụ, để tăng lệch giá lên 25 % mỗi quý, bạn cần phải :

 • Thêm 40 khách hàng mới/ tháng
 • Tăng tỷ lệ khách hàng quay lại lên 10%
 • Tăng AOV (giá trị trung bình của đơn hàng) 15%

Đừng vội lo ngại việc làm thế nào để triển khai những tiềm năng này, nó chỉ là bản tóm tắt những điều cần làm sau khi lên kế hoạch Marketing mà thôi, khi bạn bổ trợ cho những phần tiếp theo bạn sẽ kiến thiết xây dựng một quá trình đơn cử hơn .

Phần 2: Xác định khách hàng mục tiêu của kế hoạch tiếp thị

Đây là bước thứ hai của kế hoạch Marketing, cũng là bước rất quan trọng quyết định hành động đến mọi bước tiếp theo của bạn sẽ thực thi thế nào. Bạn cần phải xác lập được những đối tượng người tiêu dùng người mua hầu hết mà mình hướng đến .
Điều này gồm có cả một số ít yếu tố nhân khẩu học như : tuổi, giới tính, vị trí địa lý, nhu cầu mua sắm, thu nhập, thực trạng mái ấm gia đình, … Có rất nhiều nguồn khác nhau để khai thác những thông tin này. Nếu người mua của bạn ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những website của Cục tìm hiểu dân số và Cục lao động. Ngoài ra, website city-dât. com cũng là một nguồn thông tin cá thể tuyệt vời bạn hoàn toàn có thể tận dụng .

Xác định tập người mua tiềm năng rất quan trọng trong những bước kiến thiết xây dựng kế hoạch Marketing
Phần người mua tiềm năng nên gồm có một số ít thông tin trong hồ sơ về những yếu tố cá thể như : sở trường thích nghi, sách, phim, website, phong thái sống, chương trình truyền hình, tạp chí, …
Tất cả những điều này đều ảnh hưởng tác động đến việc kinh doanh thương mại của bạn, gồm có xác định tên thương hiệu, phát minh sáng tạo quảng cáo, khám phá thị trường mà mình muốn xâm nhập và nhiều nhiều hơn nữa. Khi đã chớp lấy được rất đầy đủ những thông tin này bạn sẽ xác lập rõ hơn thị trường tiềm năng mình hướng đến, hoàn toàn có thể “ nói theo ngôn từ ” của người mua, giúp cho hiệu suất cao kinh doanh thương mại tăng tối đa .
Hãy sử dụng những câu hỏi sau đây để miêu tả thị trường tiềm năng của bạn, cũng là một cách rất tốt khi nhìn nhận những yếu tố quan trọng trong thị trường đó .

 • Nhu cầu/lợi ích tìm kiếm chung của thị trường là gì?
 • Ai dùng sản phẩm?
 • Tại sao họ sử dụng sản phẩm đó?
 • Khi nào thì họ dùng?
 • Sản phẩm được sử dụng như thế nào?

Bạn cũng nên sử dụng phần này để tranh luận về phương pháp người mua cảm nhận loại sản phẩm của bạn và của đối thủ cạnh tranh rồi tìm ra giải pháp cải tổ thực trạng hiện tại. Hãy tìm hiểu và khám phá xem người mua muốn gì ở shop của bạn, về loại sản phẩm và những dịch vụ .
Mô tả quy trình mua của người mua bằng những câu hỏi :

 • Những yếu tố nào ảnh hướng đến quyết định mua của khách hàng?
 • Họ tìm kiếm thông tin từ nguồn nào?
 • Họ mua hàng vào khoảng thời gian nào?
 • Những người nào thực sự có nhu cầu mua?
 • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình mua?

Và ở đầu cuối, bạn cũng cần ước tính quy mô thị trường :

 • Thị trường lớn nhất có thể là gì nếu mọi người mua?
 • Bao nhiêu phần trăm đã mua sản phẩm của bạn trước đó?
 • Với kế hoạch hiện tại, bạn nghĩ rằng mình cần tăng trưởng bao nhiêu trong năm tới?

Phần 3: Phân tích thực trạng

Phần này của kế hoạch Marketing sẽ cung ứng cho bạn một bức tranh trong thực tiễn về mọi thứ kể từ lúc kế hoạch được trình diễn. Để thực thi bạn hoàn toàn có thể mất một khoảng chừng thời hạn đáng kể vì nó xuyên suốt nhiều Lever của doanh nghiệp, thị trường, vị trí và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn. Nếu bạn đang quản lý và điều hành một doanh nghiệp mới xây dựng, thì đây là bước để bạn phát hiện và xử lý những yếu tố tồn dư. Thông qua phần này những doanh nghiệp mới cũng hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn thị trường mà mình đang gia nhập khi nghiên cứu và phân tích 1 số ít yếu tố sau :

kế hoạch marketing 7

Phân tích tình hình sẽ cho bạn cái nhìn tổng lực để đưa ra kế hoạch tương thích

1. Sản phẩm hiện tại

Thuộc tính sản phẩm

Các tính năng chính của mẫu sản phẩm, những quyền lợi mà nó mang lại khi người mua sử dụng, kế hoạch thiết kế xây dựng tên thương hiệu với loại sản phẩm đó, … là gì ? Nếu mẫu sản phẩm đó cũng được những nhà kinh doanh nhỏ khác bày bán thì bạn cần xác định sự độc lạ với họ .

Giá cả

Mô tả giá được sử dụng ở toàn bộ những Lever phân phối, gồm có cả việc định giá cho người tiêu dùng sau cuối, nười bán sỉ, phân phối những khuyễn mãi thêm, giảm giá, …

Phân phối

Nghĩa là những cách khác nhau mà mẫu sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng sau cuối, gồm có cả kênh đang sử dụng, quyền lợi chính nhận được từ những nhà phân phối, quy trình loại sản phẩm được luân chuyển và cách giải quyết và xử lý đơn hàng .

Khuyến mãi

Mục này cần liệt kê và diễn đạt lại những kế hoạch, chiến thuộc quảng cáo, triển khai bán hàng, bán hàng cá thể, quan hệ công chúng và làm thế nào để xác định mẫu sản phẩm của bạn trên thị trường. Hãy kiểm kê lại những chương trình tặng thêm đạt được hiệu suất cao trên mong đợi và chương trình không cung ứng nhu yếu trong năm ngoái. Cần có những số liệu đúng mực cho những báo cáo giải trình này .

Dịch vụ cung cấp

Ở mục này bạn cần xem xét lại những dịch vụ mà mình đã phân phối cho người tiêu dùng sau cuối, nhà phân phối trước, trong và sau khi bán hàng. Bao gồm hiệu suất và số liệu của từng dịch vụ, những tác động ảnh hưởng của nó như thế nào .

2. Mạng lưới phân phối

Đây là việc nhìn nhận quy trình phân phối loại sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Điều này gồm có cả website cá thể hay bất kể bên thứ ba nào mà bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên đó như shop kinh doanh bán lẻ, Trụ sở, ra mắt từ người mua hiện tại, … Hãy liệt kê mỗi kênh trong chuỗi đáp ứng và đưa ra cái nhìn tổng quan về hiệu suất của chúng. Cần chắc như đinh rằng nó đã gồm có những nhu yếu / quyền lợi cho nhà phân phối, điều này hoàn toàn có thể gồm có cả ngân sách ĐK trên website thị trường như Amazon hay Etsy .
Bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận vai trò của kênh phân phối trải qua 3 câu hỏi sau :

 • Tầm quan trọng của kênh phân phối đó trong chiến lược của bạn như thế nào?
 • Vị trí của kênh đối với đối thủ cạnh tranh như thế nào?
 • Khách hàng thực hiện mua sản phẩm trên những kênh này thế nào và yếu tố gì ảnh hưởng đến quyết định mua của họ?

Ngoài ra, khi nhìn nhận kênh phân phối hãy chỉ ra cả quy mô, khu vực địa lý và thị trường mà chúng Giao hàng .

3. Cạnh tranh

Tại mục này tất cả chúng ta sẽ cùng đi nghiên cứu và phân tích những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính của bạn tại thị trường tiềm năng. Bạn cần phải biết được những yếu tố sau của họ :

 • Thị trường mục tiêu
 • Thuộc tính sản phẩm
 • Giá cả
 • Chương trình khuyến mãi
 • Phân phối và mạng lưới phân phối
 • Các dịch vụ cung cấp

Bạn cũng cần tìm ra điểm yếu điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh gồm có :

 • Tình hình tài chính
 • Khả năng nhận thức thị trường mục tiêu
 • Khả năng R & D

Ngoài ra bạn cũng có thể lập một mô hình SWOT từ những số liệu phân tích của đối thủ để hiểu rõ hơn yếu điểm, lợi thế, cơ hội và thách thức của họ.

4. Điều kiện tài chính hiện tại

Hãy sử dụng những biểu đồ, bảng biểu cùng một đoạn văn ngắn miêu tả tình hình kinh tế tài chính của bạn trong năm vừa mới qua .
Phân tích bán hàng hoàn toàn có thể gồm có 1 số ít yếu tố sau :

 • Tình hình chung của thị trường: Tổng doanh thu, tổng số sản phẩm của bạn, tổng số đối thủ cạnh tranh.
 • Phân đoạn/phân loại sản phẩm: Tổng số phân đoạn/phân loại sản phẩm, tổng sản phẩm của công ty và đối thủ.
 • Kênh phân phối: Tổng số kênh, tổng sản phẩm cho mỗi kênh và số kênh của đối thủ.
 • Vùng địa lý: Tổng số vùng mà công ty phân phối, tổng sản phẩm cho mỗi vùng, tổng đối thủ của từng vùng.

Các thông tin về đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu sẽ rất khó để tích lũy, nhưng nếu được thì đó là nguồn tài liệu rất có ích để nhìn nhận đối sánh tương quan tình hình .
Phân tích doanh thu gồm có :
Chi tiêu tiếp thị :

 • Trực tiếp: các khoản liên quan đến sản phẩm như sáng tạo, quảng cáo,…
 • Gián tiếp: liên quan đến chi phí chất xám và công nghệ.

Đối với những kế hoạch chi tiết cụ thể, bạn cần phải chia nhỏ theo loại sản phẩm hoặc hạng mục mẫu sản phẩm rồi mới thực thi nhìn nhận .

5. Các tác nhân bên ngoài

Đây là những yếu tố mà bạn không hề trấn áp được dù theo hướng tích cực hay xấu đi. Điều này hoàn toàn có thể gồm có xu thế loại sản phẩm, những thiên tai, mùa vụ, … Một số ếu tố cần xem xét là : Văn hoá – xã hội, chính trị, kinh tế tài chính, công nghệ tiên tiến, …
Nếu doanh nghiệp của bạn vừa xây dựng hãy tìm hiểu thêm những tài liệu từ một vài năm trước rồi xem xét tình hình thị trường dịch chuyển thế nào. Nếu trước đó doanh nghiệp của bạn chưa có tài liệu lịch sử vẻ vang thì hoàn toàn có thể nhìn nhận tác động ảnh hưởng của những yếu tố đó tới đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Việc nghiên cứu và phân tích yếu tố bên ngoài không chỉ để nhìn nhận tình hình thị trường mà con hoàn toàn có thể đem lại nhưng thời cơ rất lớn nếu bạn biết tận dụng. Ví dụ như vào những mùa rét đậm rét hại chắc như đinh việc kinh doanh thương mại những thiết bị sưởi ấm sẽ tăng trưởng hơn nhiều .

Phần 4: Giá và chiến lược định vị

Trong phần này của kế hoạch Marketing của bạn tất cả chúng ta cùng đi nghiên cứu và phân tích vị trí mà bạn mong ước đạt được trên thị trường và cách thực thi điều ấy. Hãy sử dụng những thông tin mà bạn đã tích lũy được khi đi nghiên cứu và phân tích thị trường, Chi tiêu hoàn toàn có thể phải kiểm soát và điều chỉnh tuỳ theo kênh phân phối, xác định đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, khu vực địa lý hay vài yếu tố khác tương tự như .

kế hoạch marketing

Bạn cần có một kế hoạch giá và xác định tương thích
Giá cả trên những kênh phân phối của bạn không nhất thiết phải quá cạnh tranh đối đầu với đối thu bán mẫu sản phẩm tương tự như. Giả sử bạn bán cho một đối tác chiến lược với giá thấp 20 % khi bán cho người khác thì rất dễ làm tác động ảnh hưởng đến mối quan hệ lâu bền hơn sau này, thậm chí còn là đánh mất cả kênh phân phối này .
Khi bàn về yếu tố xác định bạn cũng nên có một cuộc luận bàn ngắn với đối tác chiến lược để bày tỏ vị trí mà mình muốn hướng tới. Chỉ cần sơ qua là đủ, không cần phải qua chi tiết cụ thể khi làm điều này. Trước đó bạn hoàn toàn có thể tự vấn đáp những câu hỏi này để nhìn nhận quyền lợi nhận được, như :

 • Bạn có muốn phân phối độc quyền một dòng sản phẩm nào đó cho đối tác?
 • Bạn sẽ có phần thưởng đặc biệt nào khi đối tác thu hút được nhiều khách hàng không?
 • Bạn sẽ cung cấp hàng có sẵn hay chỉ khi khách hàng đặt mới mang đến?

Khi nhìn nhận hãy quy đổi những kiểm soát và điều chỉnh hay những biến hóa thành số đơn cử :

 • Doanh số bán hàng: Số lượng và tỉ lệ phần trăm tăng trưởng; phân khúc khách hàng.
 • Kênh bán hàng: Số lượng và tỉ lệ phần trăm tăng trưởng; số lượng kênh

Đồng thời hãy chỉ ra doanh thu mà những kênh này mang lại và làm thế nào để biến hóa giá / xác định tối ưu nhất .

kế hoạch marketing 5

Kế hoạch Marketing cần phải được lập thật chi tiết cụ thể

Phần 5: Kế hoạch phân phối

Phần này sẽ đi vào chi tiết cụ thể phương pháp người mua mua loại sản phẩm của bạn. Là mua trực tiếp, trải qua nhà kinh doanh bán lẻ và nhà phân phối hay shop pop-up ? Nếu quy mô kinh doanh thương mại của bạn lớn thì cần phải tổ chức triển khai, phân phối lại những điểm bán theo vùng khác nhau .

Phần 6: Kế hoạch xúc tiến

Phần này sẽ phân phối cho bạn một cái nhìn tổng quan về kế hoạch thực thi thương mại toàn diện và tổng thể, những bản tóm tắt những kênh quảng cáo trực tuyến hiện có và kênh mới mà bạn muốn bổ trợ để nâng cao vận tốc tăng trưởng trong kinh doanh thương mại. Điều quan trọng là cần phải đo lường và thống kê ngân sách và thời hạn bỏ ra cho mỗi kênh để tối ưu hoá nhất .
Hãy chắc như đinh rằng bạn đã tìm hiểu thêm tổng thể những kênh và lựa chọn được từ đó mô hình tiếp thị tương thích với mình. Dưới đây là một số ít kênh thông dụng :

 • Quan hệ đối tác
 • SEO
 • Facebook
 • Liên kết đến website khác
 • Affiliate (Tiếp thị liên kết)
 • PPC (Paid Per Click – trả tiền cho mỗi click)
 • Tạp chí
 • Banners
 • Email Marketing
 • Điểm bán hàng
 • Blogs
 • Các kênh truyền thông xã hội khác

Cần quan tâm rằng, với mỗi quy mô thì ngân sách dành cho những kênh tiếp thị là không giống nhau, bạn cần phải cân đối sao cho hài hòa và hợp lý. Nếu quy mô lớn bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống backlinks và thực thi điều tra và nghiên cứu từ khoá riêng để cải tổ thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Tại một số ít thời gian bạn sẽ cần phải thuê những người có nhiệm vụ trình độ để có những nhìn nhận đúng chuẩn hơn, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu .
Khi viết bài này, tôi đặc biệt quan trọng quan tâm với những người mới khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến, tuỳ thuộc vào ngân sách, kiến thức và kỹ năng và thời hạn của bạn mà nên chọn kênh Marketing tương thích, nhiều lúc những kênh “ miến phí và đơn thuần ” thậm chí còn còn khó khăn vất vả hơn những kênh mất phí, mà hiệu suất cao chưa chắc đã bằng .

Phần 7: Phương tiện quảng cáo

Để tạo ra những mẫu quảng cáo nội dung phát minh sáng tạo nhằm mục đích lôi cuốn người mua bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít phương tiện đi lại sau :

 • Website của bạn
 • Business Card (danh thiếp)
 • Catalogs (Tạp chí giới thiệu sản phẩm)
 • HD Photography
 • Ads Creative
 • Design Talent

kế hoạch marketing 8

Có rất nhiều phương tiện đi lại tương hỗ bạn tiếp thị trực tuyến
Hãy xác lập những gì mà bạn có, những gì thiết yếu để thực thi kế hoạch triển khai đã bàn luận ở trên và hướng tới tiềm năng chung .

Phần 8: Chiến lược chuyển đổi

Mục tiêu sau cuối của việc lập kế hoạch Marketing là hoàn toàn có thể quy đổi người mua quan tâm thành những người mua hàng thực sự. Đối với kinh doanh thương mại trực tuyến thì đó là từ những người ghé thăm website thành người mua mua mẫu sản phẩm. Nếu không phải là website của mình hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực để cải tổ điều này bằng một số ít cách sau :

 • Tăng chất lượng ảnh minh hoạ sản phẩm, càng chân thực và hấp dẫn càng tốt
 • Có các dấu hiệu chứng thực sản phẩm chất lượng cao
 • Các chính sách mua hàng hấp dẫn

Còn so với những website mà bạn chiếm hữu thì hãy tối ưu hoá 1 số ít công cu, ví dụ như là cải tổ công dụng tìm kiếm trở nên dễ sử dụng hơn, cải tổ đề xuất giá hay tăng năng lực hiển thị những tính năng mà người mua muốn .
Hãy vận dụng những thông tin mà bạn đã tìm hiểu về người mua trong những phần trước đó để đưa ra những giải pháp tương thích, phân phối tối đa nhu yếu của họ, từ đó sẽ nâng cao tỉ lệ quy đổi hơn .
Tối ưu hoá quy đổi là một quy trình liên tục và cần phải triển khai liên tục với những kế hoạch khác nhau. Trong bài viết chúng tôi chỉ đề xuất kiến nghị một cái nhìn tổng quan giúp bạn lập kế hoạch Marketing tốt hơn mà thôi .

kế hoạch marketing 6

Hãy lập một kế hoạch Marketing tuyệt đối tương hỗ kinh doanh thương mại

Phần 9: Quan hệ đối tác

Trong phần này bạn phải tìm cách để thực thi những thoả thuận với những đối tác chiến lược giúp việc tiếp cận người mua mới và kiếm doanh thu từ người mua cũ tốt hơn. Bạn sẽ thấy điều này rõ ràng hơn nếu nhìn vào mối quan hệ hợp tác giữa McDonald và Coca-Cola, hoặc khi bạn mua một cái tinh chỉnh và điều khiển từ xa luôn có sẵn pin Energizer, đây được gọi là tận dụng những tập người mua chung. Hãy tâm lý về những gì người mua làm trước, trong và sau khi mua loại sản phẩm của bạn để biết thói quen của họ, từ đó bạn sẽ tìm được giải pháp tiếp cận tương thích. Hãy tạo một list liệt kê những công ty hoàn toàn có thể cung ứng những giải pháp đó cho bạn .

Phần 10: Chiến lược tăng đơn đặt hàng

Đây là một phần trong kế hoạch Marketing giúp bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm nhiều doanh thu hơn từ người mua bằng cách khuyến khích họ mua nhiều lần. Một số kế hoạch sau khá hữu dụng cho điều này :

 • Miễn phí vận chuyển
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cho thành viên mua hàng thường xuyên
 • Dịch vụ đóng gói sản phẩm miễn phí
 • Dịch vụ trọn gói
 • Thêm các giá trị gia tăng (tặng kèm quà khuyến mại,… )

Trong phần này, hãy sử dụng những tài liệu có tương quan mà bạn đã tìm hiểu được về người mua, thị trường để tương hỗ tối đa cho những chương trình. Ngoài ra cũng cần ước đạt ngân sách thiết yếu bỏ ra và ảnh hưởng tác động của nó tới sự tăng trưởng trong tương lai .

Phần 11: Chiến lược giới thiệu

Phần này tất cả chúng ta cùng xử lý câu hỏi “ Làm thế nào để khuyến khích người mua hiện tại trình làng cho những người mua mới ? ” Một chương trình tiếp thị can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể làm lên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên nó yên cầu phải có một kế hoạch tuyệt vời và chu toàn. Bạn nên tạo ra những phần thưởng có giá trị cho người mua hiện tại khi họ khuyến khích người khác đến mua hàng cho bạn .

Cần phải có kế hoạch để tận dụng những mối quan hệ của người mua

Ngoài việc đưa thêm các giá trị gia tăng bạn có thể hoàn thiện các sản phẩm và các dịch vụ của mình, tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng, khi đó họ sẽ truyền tai nhau về bạn. Đây cũng là một cách tạo hiệu ứng lan toả khá hữu ích.

Phần 12: Dự báo tài chính

Đây là bản tóm tắt sau cuối cho toàn bộ những ngân sách phát sinh từ những phần trước cũng như vận tốc tăng trưởng dự tính. Mặc dù không đúng chuẩn được 100 % nhưng nó sẽ rất có ích trong việc lập kế hoạch Marketing của bạn, giúp bạn đưa ra những kế hoạch tương thích hơn để thực thi tiềm năng .
Khi bạn đã tăng trưởng việc kinh doanh thương mại được nhiều năm thì những tài liệu này sẽ là những báo cáo giải trình giúp bạn theo dõi sự thành công xuất sắc hay thất bại của những chiến dịch. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể dự trù ngân sách hài hòa và hợp lý hơn cho chiến dịch tiếp theo .
Như vậy tất cả chúng ta đã cùng đi qua 12 bước để lập một kế hoạch Marketing tuyệt vời, nếu bạn cũng đang khởi nghiệp thì hãy thử vận dụng ngay từ giờ đây .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *