11 Ý Tưởng Xây Dựng Nội Dung Blog Thu Hút Khách Hàng P2

Bạn có muốn biết cách tạo ra nội dung blog hấp dẫn để thu hút khách hàng? Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về 5 ý tưởng xây dựng nội dung đó là: Trở thành một chuyên gia, Đóng vai người mới bắt đầu, Thảo luận về đối thủ cạnh tranh và lĩnh vực kinh doanh của bạn, Cách bạn làm khác biệt và Thất bại của bạn. Bây giờ, hãy tiếp tục với 6 ý tưởng nội dung còn lại trong phần 2.

6. Tiền Bạn Kiếm Được

Tôi từng kiếm được 17.45 đô la từ quảng cáo Google trên một blog bị bỏ rơi. Có vẻ như một tuyên bố nhảm nhí, đúng không? Nhưng đừng bỏ qua sức hấp dẫn của tiền bạc. Mọi người luôn tò mò về tiền, lợi nhuận và chi phí mà chúng có thể kiếm được. Nếu bạn sẵn lòng chia sẻ những thông tin thực về điều này, bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Ví dụ hoàn hảo là bài viết gần đây của Neil Patel trên Quick Sprout có tiêu đề “Quảng cáo trên blog đã dạy tôi kiếm hơn 66.000 đô la”. Ông không chỉ gây được sự quan tâm của nhiều người đọc mà còn cho thấy cách kiếm tiền từ blog cho những người quan tâm thực sự bằng cách dùng ví dụ của chính mình.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads cực kỳ hiệu quả từng bước

11 ý tưởng xây dựng nội dung cho blog 3

7. Cung Cấp Dữ Liệu Đáng Tin Cậy

Website là nơi mà các blogger thể hiện ý kiến cá nhân của mình và thông tin mà họ cung cấp không được kiểm chứng. Tuy nhiên, nếu website của bạn có thể cung cấp dữ liệu đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng, chắc chắn nó sẽ thu hút lượng truy cập. Conversatine XL đã sử dụng cách này để phát triển blog của mình và trong vòng 1 năm đã có 100.000 lượt truy cập.

8. Viết Về Những Gì Không Tìm Thấy Trên Google

Đây là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên Google nhưng không thể tìm thấy hoặc phải mất nhiều công sức, hãy viết về nó trên blog của bạn như một câu chuyện. Câu chuyện của bạn có thể chứa những thông tin chưa từng được viết và Google sẽ tìm thấy bạn và gửi lượng truy cập đến website của bạn.

9. Thông Tin Về Những Cuốn Sách Tri Thức

Mỗi ngành có những cuốn sách giữ bí mật mà chỉ người trong ngành mới biết. Đừng ngại chia sẻ những cuốn sách viết về ngành công nghiệp của bạn cho những người nghiên cứu trực tuyến. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin từ những cuốn sách của bạn trên website của bạn và họ có thể đưa ra ý kiến về cuốn sách đó. Bạn có thể đăng chúng dưới dạng HTML, điều này thực sự kỳ diệu khi bạn tải lên một kho tri thức trên website của mình.

Xem thêm  15 Nguyên tắc và lưu ý khi làm Báo cáo tài chính hợp nhất

10. Cảm Nhận Về Sản Phẩm, Dịch Vụ Bạn Đã Sử Dụng

Ý tưởng này tương tự ý số 3 – nói về đối thủ cạnh tranh và ngành công nghiệp của bạn. Nhưng ở đây, bạn sẽ nói về sản phẩm và dịch vụ cụ thể mà bạn đã sử dụng, cảm giác của bạn khi sử dụng chúng. Nếu bạn liên kết nội dung này với một tiêu đề tốt về SEO, chắc chắn website của bạn sẽ thu hút nhiều du khách.

11 ý tưởng xây dựng nội dung cho blog 5

11. Viết Về Những Gì Mọi Người Hay Hỏi Bạn

Bạn có biết những câu hỏi phổ biến mà khách hàng, đồng nghiệp hay ông chủ thường hỏi bạn là gì? Những câu hỏi này thường được gõ vào Google để tìm kiếm. Nếu website của bạn có thể trả lời những câu hỏi đó, bạn sẽ thu hút nhiều du khách và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy xây dựng danh sách các câu hỏi thường gặp và cung cấp câu trả lời cho chúng. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện lượng truy cập vào website của bạn.

Vậy, bạn đã có lựa chọn cho mình chưa? Hãy chọn một giải pháp và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Bạn sẽ thành công!

Wiki Fin

(Tổng hợp từ http://www.shivarweb.com)

Nguồn: https://wikifin.net/11-y-tuong-xay-dung-noi-dung-blog-giup-ban-thu-hut-duoc-khach-hang-phan-2-1644610871