10 trích dẫn đáng học hỏi từ các CEO nổi tiếng trên thế giới

Cho dù bạn chỉ mới mở màn khởi động một doanh nghiệp hoặc đã quản lý và vận hành được một quãng thời hạn đủ dài, vẫn còn rất nhiều thứ bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ 1 số ít trong những CEO thành công xuất sắc trên quốc tế. Danh sách này biên soạn 1 số ít lời khuyên tốt nhất hiện có từ những CEO thành công xuất sắc về cách thao tác với đội ngũ, làm CEO, hay hiểu với người mua của mình … Mỗi lời khuyên sẽ giúp bạn trở thành một nhà chỉ huy tốt hơn bản thân mình .

1. Brian Chesky, Airbnb

Khi bắt tay vào khởi động một doanh nghiệp, bạn sẽ cảm thấy nó phức tạp hơn nhiều so với một khu công trình thẩm mỹ và nghệ thuật, hay một dự án Bất Động Sản khoa học, vì có quá nhiều thứ tất cả chúng ta có vẻ như chả biết gì về nó cả. Thay vì những thứ to tát hãy đi xử lý những yếu tố cá thể đang gặp phải. Lý tưởng nhất là khi bạn hoàn toàn có thể đóng vai là một người dùng thông thường, và chỉ cần đi xử lý những yếu tố bạn đang gặp phải, tự nhiên yếu tố hàng triệu người mua khác sẽ được xử lý .

2. John Stumpf, Wells Fargo

Tôi chưa bao giờ xem mình là một Giám đốc điều hành. Tôi chỉ giống như một thành viên trong một đội ngũ tốt, một đồng nghiệp tốt.

3. Ben Horowitz, Andreessen Horowitz

Mỗi khi thao tác siêng năng, đưa ra quyết định hành động đúng, bạn sẽ cảm thấy mình thêm một chút ít can đảm và mạnh mẽ hơn. Và mỗi khi quá dễ dãi với bản thân, đưa ra quyết định hành động sai lầm đáng tiếc bạn sẽ cảm thấy thêm một chút ít hèn nhát. Nếu bạn là Giám đốc quản lý và điều hành, tùy theo sự lựa chọn của bạn mà hoàn toàn có thể tạo ra một công ty can đảm và mạnh mẽ hoặc hèn nhát .

4. Carly Fiorina, Hewlett-Packard

CEO sinh ra với thiên chức thiết kế xây dựng một doanh nghiệp hùng mạnh, và đôi lúc bạn phải dám đứng lên chống lại những quan điểm đã trở nên cực kỳ thông dụng trong xã hội .

5. Mark Zuckerberg, Facebook

on-success-mark-zuckerberg-facebook

Mục tiêu của tôi không chỉ là tạo dựng một công ty. Rất nhiều người đang hiểu sai rằng làm một CEO chỉ cần chăm sóc đến lệch giá, doanh thu hoặc bất kể điều gì khác. Nhưng rất tiếc điều có ý nghĩa so với tôi lại không phải như vậy mà là : Tạo nên được một thứ gì đó hoàn toàn có thể làm đổi khác quốc tế .

6. Andrea Jung, Grameen America

Tài năng là ưu tiên số 1 cho CEO. Bạn nghĩ rằng đó là tầm nhìn và kế hoạch, nhưng quan trọng tiên phong bạn phải có được những tập sự cùng mục tiêu và thực sự tương thích

7. Taso Du Val, Toptal

Hướng dẫn nhân viên cấp dưới một điều gì đó trên một công nghệ tiên tiến mới ra đời họ sẽ tôn trọng bạn vì điều đó. Nếu hoàn toàn có thể làm điều này trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng, bảo vệ bạn sẽ lôi cuốn được những người mưu trí nhất. Tiền không là toàn bộ so với những người mưu trí, thứ họ muốn tăng trưởng là trí tuệ chứ không phải tiền. Nếu để nhân viên cấp dưới thấy được sự tân tiến về tri thức trong sự nghiệp của họ và sự tăng trưởng của công ty chắc như đinh họ sẽ muốn thao tác cho bạn .

8. Anne M. Mulcahy, Xerox (former)

Nhân viên luôn mong ước người quản trị sẽ đối xử với họ như những người tập sự tốt của nhau mà không phải là sự phân cấp bậc. Điều đó sẽ giúp mang lại hiệu suất cao hơn, hài lòng hơn, thỏa mãn nhu cầu hơn. nhân viên cấp dưới hài lòng có nghĩa là người mua hài lòng, dẫn đến sản sinh lợi nhuận .

9. Jack Ma, Alibaba

Những bài học kinh nghiệm tôi rút ra được từ những ngày đen tối tại Alibaba là bạn phải luôn tìm mọi cách làm cho đội ngũ của mình có giá trị, thay đổi và có tầm nhìn. Ngoài ra, nếu như không bỏ cuộc thì bạn sẽ vẫn còn thời cơ. Và khi còn trẻ, bạn phải rất tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng dựa trên bộ não của mình chứ không phải là sức mạnh thể lực .

10. Bill Gates, Microsoft

Cải tiến ứng dụng cũng giống như bất kể sự thay đổi nào khác, yên cầu năng lực cộng tác và san sẻ ý tưởng sáng tạo với mọi người, ngồi xuống chuyện trò với người mua, nhận được những phản hồi của họ và hiểu nhu yếu của họ .

11. Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản

Mente Cacao ( chuyên những loại sản phẩm sô cô la )

Eduardo Villers khởi đầu chăm sóc tới sô cô la trong suốt chuyến du lịch khắp quốc gia Mexico của mình. Eduardo rất thích đi chu du những khu rừng nhiệt đới gió mùa, nơi mà ông được tiếp xúc trực tiếp với cây ca cao. Lấy cảm hứng từ đó, ông đã quyết định hành động ra mắt nó cho người dân Mexico, những người chỉ biết về sô cô la của Hershey .

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 1

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 3

Ông mở màn tăng trưởng mẫu sản phẩm Mente Cacao ở thành phố Mexico bằng cách cung ứng thức uống ca cao cho người dân địa phương. Trong thời hạn đó, ông cũng nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng về mẫu sản phẩm với chú của mình, một người nông dân, người đã dạy ông rất nhiều kỹ năng và kiến thức có ích về ca cao và sô cô la .

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 2

Sau đó, Eduardo phải chuyển công tác làm việc đến San Miguel De Allende ở miền trung Mexico và đã khởi đầu tăng trưởng hai shop ở đây. Hầu hết những người quốc tế đến du lịch, hay cả người dân địa phương cũng đều nói rằng sô cô la của Eduardo là loại tốt nhất trong thị xã. Hiện nay, ông đang tích cực thao tác để phân phối mẫu sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ và Nhật Bản .

BloomNation ( liên kết thị trường hoa )

Gregg Weisstein mở màn thao tác như một nhà tư vấn kinh doanh thương mại, hầu hết là giúp những công ty đang trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên sau đó, ông đã cùng với một người bạn của mình đưa ra và tăng trưởng sáng tạo độc đáo phân phối những loại sản phẩm hoa cho thị trường dựa trên quy mô Amazon .

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 4

Họ nhận sự tư vấn của rất nhiều người vì thực tế là không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra khi để lượng hoa “chết” do tồn đọng quá nhiều. Tuy nhiên, không hề ngần ngại trước điều đó, Gregg và bạn của mình đã quyết tâm mang đến cho khách hàng một dịch vụ cá nhân, thân thiện và minh bạch.Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 6

Với BloomNation, họ không trực tiếp mua và bán mẫu sản phẩm, mà họ giúp liên kết toàn bộ mọi người với người trồng hoa địa phương, đồng thời đưa ra nhận xét để người mua thuận tiện lựa chọn và đưa ra quyết định hành động nhanh gọn hơn. BloomNation hiện đang thao tác với hơn 3.000 người bán hoa trên toàn nước Mỹ và được tạp chí Entrepreneur hay Business Insider nhìn nhận rất cao về sự thành công xuất sắc ngoài mong đợi chỉ với một ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại vô cùng đơn thuần .

Billy ( cung ứng ứng dụng ứng dụng kế toán )

Là một người kinh doanh, Toke Kruse đã gặp phải một yếu tố phổ cập mà hàng triệu những chủ doanh nghiệp mới khác đều đau đầu. Ông luôn nghĩ rằng kế toán là một rắc rối. Mặc dù đã thử với một ứng dụng kế toán khác tốt hơn những ứng dụng đã từng sử dụng nhưng Toke vẫn không thành công xuất sắc và mất quá nhiều thời hạn .
Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 7Toke muốn tạo ra một giải pháp mới cho những chủ doanh nghiệp, những người biết ít hoặc không biết gì về kế toán. Mặc dù họ hoàn toàn có thể thuê nhân viên cấp dưới kế toán riêng nhưng nó sẽ rất tốn kém, đặc biệt quan trọng là so với những doanh nghiệp mới xây dựng, họ thường không có quá nhiều tiền để mở màn .

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 8

Sau quy trình nghiên cứu và điều tra và thao tác với đối tác chiến lược của mình, Toke quyết định hành động tạo ra một ứng dụng kế toán vô cùng đơn thuần cho những chủ doanh nghiệp và sáng lập ra Billy vào 4 năm trước ở Đan Mạch. Tuy nhiên, ứng dụng ứng dụng của ông không chỉ được tiếp đón nồng nhiệt ở Đan Mạch, mà còn được nghênh đón ở cả Hoa Kỳ. Hiện công ty đang thu về hơn 1 triệu USD lệch giá mỗi năm, một số lượng rất đáng ngưỡng mộ .

Professor Egghead ( phân phối những khóa học ngoài giờ )

Shaun Tuch cùng với anh trai của mình đã mở màn với sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại là phân phối những chương trình sau giờ học và giờ làm. Ban đầu, họ mở một lớp học thể thao ở Los Angeles để kiếm thêm thu nhập bởi cả hai đều đã có sẵn một nền tảng thể thao nhất định. Tuy nhiên, sau khi nhận được những phản hồi tốt từ người mua và nhìn thấy được sự thông dụng của những chương trình ngoài giờ như vậy, Professor Egghead đã sinh ra và mang đến cho mọi người tổng thể những lớp học khoa học khác nữa .

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 9

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 10

Hiện tại, họ chạy khá nhiều chương trình tại 50 khu vực trên khắp Los Angeles và khởi đầu nhượng quyền thương mại Professor Egghead tại Hoa Kỳ. Quả thực là một sự thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ không nằm trong dự tính bắt đầu của hai bạn bè nhà Shaun Tuch phải không nào !

Toronto Vaporizer ( kinh doanh thương mại sản phẩm bình phun hơi )

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 11

Nima Noori vốn chỉ là một sinh viên quốc tế luôn muốn tìm kiếm thu nhập để trang trải cho học phí của mình. Ông đã sớm nhận ra rằng một công việc với mức lương tối thiểu là không cần thiết và không đủ để giúp ông làm bất cứ việc gì. Do đó, ông đã nghĩ tới việc bán phụ kiện điện tử và linh kiện máy tính trên Kijiji (một dịch vụ trực tuyến tương tự như Craigslist). Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu thị trường, ông lại nhận ra rằng hoạt động kinh doanh sản phẩm này cũng không thể mang lại nhiều giá trị như mình kỳ vọng.

Theo chân 5 doanh nghiệp giàu có nhờ một ý tưởng kinh doanh đơn giản 12

Sau đó, Nima Noori đã biết đến 1 số ít quyền lợi của bình phun hơi, một thiết bị dùng để hút thuốc lá. Để chắc như đinh sự thành công xuất sắc, ông quyết định hành động đặt 1 số ít quảng cáo thử nghiệm trên Kijiji để kiểm tra thị trường. Sau khi nhận được hàng chục nhu yếu từ người mua chăm sóc, ông mở màn nhận thấy tiềm năng tăng trưởng của mẫu sản phẩm này và cho rằng mình có năng lực cung ứng tốt nhu yếu của thị trường. Ngay sau đó, ông đã sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cá thể của mình để mua một lượng hàng và phân phối bình phun hơi trên Kijiji .
Để cạnh tranh đối đầu và vượt mặt những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình, Nima triển khai những chương trình khuyễn mãi thêm rầm rộ. Hiện nay, Toronto Vaporizer được biết đến như thể một doanh nghiệp triệu đô và là nhà kinh doanh bán lẻ trực tuyến sản phẩm bình phun hơi lớn nhất tại Canada. Thành công của Toronto Vaporizer bùng nổ là hiệu quả sự nỗ lực và đổi khác linh động. Còn bạn thì sao ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *