10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ

Mỗi chúng ta đều dễ bị ảnh hưởng bởi một số thói quen xấu trong cuộc sống, tuy nhiên thì đừng cho phép nó ảnh hưởng đến cả công việc tại văn phòng. Trong khi nguyên tắc là như thế nhưng dường như nhiều chủ doanh nghiệp vẫn không tránh khỏi việc mang cả những thói quen xấu của mình đến nơi làm. Khi đó, họ không chỉ làm ảnh hưởng đến bạn bè, gia đình của mình mà còn ảnh hưởng đến cả nhân viên và khách hàng. Và điều này có thể khiến họ đau đầu về những tổn thất trong kinh doanh.

Dưới đây là 10 thói quen xấu mà những chủ doanh nghiệp nhỏ đang mắc phải và 1 số ít lời khuyên về việc làm thế nào để vượt qua chúng từ những chuyên viên nhé .

1. Cẩu thả với dữ liệu

Trong thời đại mà hành vi trộm cắp thông tin đang diễn ra ngày càng thông dụng thì một trong những việc quan trọng mà bất kể doanh nghiệp nào cũng cần phải lưu tâm là triển khai xong hơn mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin cho kho tài liệu của mình. Trong một câu truyện trên forum mở American Express, Rieva Lesonsky – một chuyên viên về doanh nghiệp nhỏ và là phó giám đốc, tổng biên tập của công ty Entrepreneur Media Inc. đã trích dẫn một cuộc khảo sát năm 2013 cho thấy có đến 69 % những chủ doanh nghiệp nhỏ thường “ không biết hoặc không tin rằng công ty sẽ trải qua một ảnh hưởng tác động kinh tế tài chính xấu đi nếu như tài liệu của họ bị mất hoặc bị đánh cắp ”. Cuộc khảo sát này cũng cho thấy 40 % trong số họ không có bất kỳ một giải pháp tại chỗ nào để bảo vệ bảo đảm an toàn cho kho tài liệu của mình và 33 % không đưa ra những chương trình giảng dạy cho nhân viên cấp dưới về yếu tố bảo mật an ninh thông tin .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 1

Có thể nói “ đây không chỉ là một thói quen xấu, mà còn là một mối tai hại ”, Lesonsky cho biết, “ Tất cả những doanh nghiệp cần phải tiếp tục sao lưu tài liệu của họ, kiến thiết xây dựng những chủ trương để nhân viên cấp dưới sử dụng những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội và internet, cũng như setup những ứng dụng nhằm mục đích theo dõi và bảo vệ mạng lưới hệ thống của họ ” .

2. Bỏ qua hoạt động phân tích thị trường

Để kinh doanh thương mại thành công xuất sắc thì việc đồng cảm thị trường là vô cùng quan trọng. Các chủ doanh nghiệp nhỏ cần phải dành thời hạn và nguồn năng lượng của mình để nghiên cứu và phân tích thị trường, đặc biệt quan trọng là trong quá trình lập kế hoạch khởi đầu. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ những yếu tố về người mua tiềm năng, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu và biết cách làm thế nào để một doanh nghiệp mới xâm nhập được vào thị trường mong ước .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 2

Trong một bài viết trên tờ The Huffington Post, tác giả David S. Bunton có viết : “ Nếu không có sự hiểu biết cơ bản, kế hoạch tăng trưởng dự trù hoàn toàn có thể không trùng khớp với những gì tốt nhất cho những giá trị lâu bền hơn của doanh nghiệp. Có một vài ví dụ nổi bật khi những công ty nhỏ đã hấp tấp vội vàng quyết định hành động lan rộng ra thêm mạng lưới hệ thống shop sau khi có được những thành công xuất sắc khởi đầu. Trong khi việc mở thêm shop vừa là một sự tăng trưởng tích cực, nhưng cũng vừa tạo thêm nhiều ngân sách nặng nề, họ đã không hề liên tục thành công xuất sắc được như mong đợi của mình ” .

3. Thiếu vắng các mối quan hệ bền vững

Với chủ doanh nghiệp, họ không chỉ phải thiết lập những mối quan hệ tốt với người mua và đối tác chiến lược, mà còn phải kiến thiết xây dựng môi trường tự nhiên nội bộ thân thương, bền vững và kiên cố. Nếu không có được lòng tin, sự thương mến và lòng trung thành với chủ từ phía nhân viên cấp dưới, chủ doanh nghiệp khó hoàn toàn có thể duy trì được hiệu suất thao tác của họ và hiệu suất cao kinh doanh thương mại của công ty .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 3

Thực tế, những chủ doanh nghiệp cần phải dồn thời hạn để link và thiết kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với nhân viên cấp dưới của mình, tuy nhiên thì nhiều người trong số họ lại chỉ chăm sóc đến hiệu suất và “ lao đầu ” vào việc kiếm tiền mà không hề biết đến sự sống sót của những người đang thao tác cùng mình. Chính sự lạnh nhạt đó hoàn toàn có thể khiến họ vấp phải nhiều khó khăn vất vả trong kinh doanh thương mại, đặc biệt quan trọng là không hề giữ chân được những nhân viên cấp dưới, người lao động giỏi .

4. Kỳ vọng sai lầm

Trong một doanh nghiệp, người chủ luôn vẽ ra một bức tranh tổng quan về sự tăng trưởng trong tương lai và những quyền lợi có được để tạo động lực cho nhân viên cấp dưới. Điều đó là vô cùng quan trọng, tuy nhiên, bức tranh ấy phải được vẽ nên dựa trên trong thực tiễn. Nếu quá ảo tưởng và viễn vông, chủ doanh nghiệp khó hoàn toàn có thể khiến mọi người tin vào điều đó .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 4

Trong bàn luận về “ những yếu tố khơi mào từ việc kỳ vọng sai lầm đáng tiếc ” trên Fox Business, Rohit Arora – Giám đốc điều hành quản lý Biz2Credit san sẻ, “ Quán cafe mới của bạn sẽ vượt qua Starbucks trong kinh doanh thương mại ? Có lẽ là không. Thật ngớ ngẩn khi tin rằng công ty của bạn hoàn toàn có thể đứng vị trí số 1 thị trường chỉ qua một đêm. Chỉ có việc góp vốn đầu tư “ hàng tá ” cho quảng cáo và PR hoàn toàn có thể làm được điều đó, còn truyền miệng thì phải cần có thời hạn để kiến thiết xây dựng. Khách hàng cần khám phá thông tin về loại sản phẩm, thậm chí còn là dùng thử vài lần trước khi quyết định hành động lựa chọn doanh nghiệp. Hãy lên kế hoạch cho sự tăng trưởng vững chắc bằng cách phân phối những giá trị tốt nhất ” .

5. Bỏ lỡ cơ hội trên Web

Giữa sự phát triển của internet và kinh doanh online như hiện nay thì bất cứ doanh nghiệp nhỏ nào cũng đều cần có sự hiện diện trên mạng. Một trang web đơn giản với chút ít thông tin là chưa đủ, chủ doanh nghiệp cần phải đầu tư một cách bài bản cho “gương mặt” trực tuyến của mình để tận dụng lợi thế và các cơ hội kinh doanh trên thị trường rộng lớn này.

thay-bai

Thiết kế website bán hàng nên mở màn từ việc tâm lý về những gì người mua mong ước từ bạn : tin tức về loại sản phẩm, tin tức, hướng dẫn, những giá trị quyền lợi, … .

6. Hệ thống tương thưởng nghèo nàn

Thực tế, nhân viên cấp dưới sẽ chăm sóc nhất đến việc những gì mình đang làm có đang tạo ra giá trị hay không, giá trị cho người mua, giá trị cho doanh nghiệp. Và sự tuyên dương, khen thưởng sẽ là câu vấn đáp hoàn hảo nhất cho những vướng mắc ấy .
Cho dù chỉ là một phần thưởng nhỏ, hay thậm chí còn chỉ là một sự thừa nhận, vinh danh cũng đủ khiến nhân viên cấp dưới cảm thấy hài lòng. Họ muốn được công nhận và khen thưởng vì làm việc tốt, và họ xứng danh nhận được điều đó .

7. Không hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhân viên phát triển

Cùng với việc được thừa nhận năng lượng thì thời cơ tăng trưởng chính là một yếu tố quan trọng giúp giữ chân nhân viên cấp dưới của bạn. Họ luôn muốn được thao tác trong một môi trường tự nhiên được tương hỗ và tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng kiến thức và kỹ năng tổng lực hơn, và thật sai lầm đáng tiếc nếu như những chủ doanh nghiệp không làm được điều đó. Được thao tác một cách tự do, được học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới và được nhận nghĩa vụ và trách nhiệm sẽ làm tăng năng lực nhân viên cấp dưới cảm thấy niềm hạnh phúc hơn trong việc làm của mình .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 7

8. Suy nghĩ và có cái nhìn thiển cận

Nhiều doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể đạt được một vận tốc tăng trưởng chóng mặt, đó là nguyên do khiến cho chủ doanh nghiệp quay cuồng với hàng tá việc làm ngày nối ngày, hạn chế những tâm lý mang tầm lâu bền hơn hơn cho tương lai. Điều đó hoàn toàn có thể gây bất lợi cho sự thành công xuất sắc của một doanh nghiệp trong thời đại cạnh tranh đối đầu quyết liệt và những yếu tố thị trường liên tục biến hóa như lúc bấy giờ .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 8

Là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn phải liên tục xử lý những yếu tố trong ngày, nhưng nếu bạn không dành thời hạn để ngồi lại, suy ngẫm và vạch ra kế hoạch cho tương lai thì hoàn toàn có thể bạn sẽ phải hối hận về sau. Hãy dành thời hạn mỗi quý một lần để lên kế hoạch cho những kế hoạch, với những người quan trọng xung quanh bạn nhé .

9. Thiếu sự ủy quyền

Nhiều người có bản năng tự chủ hay khuynh hướng muốn dựa vào năng lực của mình để thành công xuất sắc hoàn toàn có thể sẽ bị quá tải vì stress. Bạn hoàn toàn có thể nhồi nhét 80 giờ thao tác trong vòng 1 tuần nhưng sẽ không hề theo kịp vận tốc đó. Dù cho là thần đồng đi chăng nữa thì bạn cũng không hề tự xử lý được mọi việc, bạn cần đến sự tương hỗ từ những người khác, đặc biệt quan trọng là nhân viên cấp dưới cấp dưới của mình. Khi đó, cần đến sự chuyển nhượng ủy quyền và ủy thác nghĩa vụ và trách nhiệm việc làm cho những người có trình độ tương thích, quan trọng là bạn cần phải tin cậy họ. Và rồi bạn sẽ có nhiều thời hạn hơn để tập trung chuyên sâu vào những gì mà bạn làm tốt nhất và mọi việc làm sẽ quản lý và vận hành một cách thướt tha .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 9

10. Tạo ra một sự tắc nghẽn thông tin

Khi một chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên stress, họ có khuynh hướng tạo ra nhiều yếu tố hơn là xử lý những yếu tố tồn dư. Một ví dụ nổi bật là việc bị “ thắt nút cổ chai ” trong quy trình ra quyết định hành động. Khi xảy ra điều này, quyết định hành động hoàn toàn có thể không được thực thi, gây ra một sự ùn tắc thông tin từ trên xuống dưới khiến cả nhân viên cấp dưới và người mua của bạn không dễ chịu .

10 thói quen xấu dẫn đến thất bại của các chủ doanh nghiệp nhỏ 10

Bằng cách thuê đúng người và bảo vệ tổng thể mọi người đều thông suốt về tiềm năng toàn diện và tổng thể, bạn sẽ được cho phép doanh nghiệp của mình tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *