10 sai lầm khi chụp ảnh trang sức tuyệt đối cần tránh

Sau khi phong cách thiết kế website trang sức đẹp, bạn không hề bỏ lỡ khâu chụp ảnh loại sản phẩm. Đây là một bước không hề đơn thuần, 1 số ít loại sản phẩm có size hay những chi tiết cụ thể quá nhỏ, hoặc phản chiếu ánh sáng sẽ gây không ít khó khăn vất vả cho thợ chụp ảnh. Bên cạnh đó, chụp ảnh trang sức đẹp cũng có những “ luật bất thành văn ” mà không phải ai cũng biết. Sau đây là 10 sai lầm đáng tiếc thường gặp và cách khắc phục khi chụp ảnh mẫu sản phẩm trang sức đẹp cho website của bạn .

Không chuẩn bị kỹ càng

Chuẩn bị kỹ càng là điều hiển nhiên khi chụp bất kể loại sản phẩm phẩm nào, không riêng gì chụp ảnh trang sức đẹp. Bạn cần bảo vệ món đồ trang sức đẹp phải thật sạch và sáng bóng loáng trước khi chụp, lau sạch trang sức đẹp mỗi khi chạm vào vì vết vân tay để lại trên mặt phẳng trang sức đẹp món đồ dễ bị mờ xỉn và gây phản cảm. Khi bạn nhìn bằng mắt thường, những vết bẩn sẽ không lộ ra, nhưng khi mẫu sản phẩm được chụp bằng máy ảnh, nhất là máy DSLR với độ phân giải cao, thì những cụ thể sẽ được phóng to hơn trong thực tiễn, những vết mờ sẽ hiện lên rõ ràng, làm cho bức ảnh chụp của bạn rất mất nghệ thuật và thẩm mỹ. Vì vậy, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, bạn nên đeo găng tay khi cầm loại sản phẩm, vừa tránh được dấu tay, vừa không phải lau đi lau lại .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-1

Sử dụng găng tay chuyên dụng để đồ trang sức luôn sáng bóng

Hình ảnh trang sức không nhất quán

Tính đồng điệu là chìa khóa trong nhiếp ảnh loại sản phẩm. Bất cứ một đổi khác nhỏ nào trong mỗi bức ảnh mẫu sản phẩm đều khiến cho website của bạn trở nên thiếu tinh xảo. Vì vậy, hãy sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc thiết lập máy ảnh, ánh sáng, đến hình nền và vị trí đặt loại sản phẩm sao cho mặc dầu chụp vào những ngày khác nhau nhưng ảnh chụp của bạn không có sự biến hóa đáng kể .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-2

Ngay cả những biến hóa nhỏ cũng khiến website của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp

Hình nền rối mắt

Một số nhà kinh doanh nhỏ thiếu kinh nghiệm tay nghề nhìn vào những hình ảnh mẫu sản phẩm có nền trắng sẽ nghĩ rằng “ nó thật nhàm chán ” hay “ họ đã bỏ lỡ thời cơ để thiết kế xây dựng tên thương hiệu ”. Họ cố gắng nỗ lực để điển hình nổi bật với nền chụp mẫu sản phẩm với nhiều sắc tố, thêm logo hay hình nền động sao cho thật lộng lẫy. Nhưng đó là một sai lầm đáng tiếc .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-3

Đừng thêm những yếu tố gây mất tập trung chuyên sâu vào nền ảnh loại sản phẩm
Đó chính là nguyên do tại sao những sàn thương mại điện tử lớn trên quốc tế như Amazon, eBay, Rakuten và rất nhiều website chuyên nghiệp khác đều dùng ảnh mẫu sản phẩm có nền trắng hoặc nền màu trung tính. Nền màu trắng hoặc xám nhạt sẽ giúp cho người mua tập trung chuyên sâu vào mẫu sản phẩm của bạn. Nền màu đen cũng khá thông dụng, tuy nhiên nếu bạn có dự tính bán loại sản phẩm trên những sàn thanh toán giao dịch hay chợ điện tử thì sẽ gặp đôi chút khó khăn vất vả .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-4

Trang sức trên nền màu trung tính
Phông nền màu trắng không chỉ dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy trắng, tốt hơn nữa thì tạo ra một hộp gỗ sơn trắng, thậm chí còn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chụp ảnh loại sản phẩm trắng trên nền trắng .

Sử dụng đạo cụ sai

Lỗi này cũng giống như lỗi dùng hình nền cầu kì như tất cả chúng ta vừa nói ở trên, đạo cụ cũng là một thứ khiến cho người mua phân tâm. Nhiều người nghĩ rằng đồ trang sức đẹp của bạn sẽ trông đẹp nhất khi được dàn dựng công phu, hoặc bạn muốn bộc lộ món đồ một cách sôi động như thật bằng cách sử dụng một hình nộm .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-5

Trưng bày trang sức đẹp bằng đạo cụ

Bạn có thể thấy bên trên, ở bức hình bên trái, hình nộm đã che khuất mất một phần của sản phẩm khiến cho bức ảnh không thể hiện được đầy đủ chi tiết của sản phẩm, hơn nữa, hình nộm cũng chi phối bức hình, làm nó giống như là trung tâm bức ảnh và khách hàng không hề tập trung vào sản phẩm. Ở bức ảnh bên trái cũng vậy, đây giống như một bức ảnh chụp cho tạp chí chứ không phải ảnh sản phẩm nữa.

Bạn hoàn toàn có thể thấy, đạo cụ hầu hết đều kéo sự chú ý quan tâm của người xem ra khỏi mẫu sản phẩm của bạn. Ở đây cần phân biệt rõ giữa chụp ảnh loại sản phẩm và chụp ảnh thời trang. Đạo cụ chỉ tương thích khi bạn chụp ảnh thời trang, với đạo cụ hay người mẫu ở những khu vực mê hoặc và trong đó có mẫu sản phẩm của bạn. Đó là những bức ảnh chụp với mục tiêu kiến thiết xây dựng tên thương hiệu và thích hợp đưa lên tạp chí, đặt làm banner trên website hay email … chứ không phải là ảnh chụp loại sản phẩm .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-6

Sử dụng đạo cụ đơn thuần để tọa lạc đồ trang sức đẹp
Bạn nên hạn chế tối đa sử dụng đạo cụ nếu không thiết yếu. Nếu phải sử dụng thì nên dùng những dụng cụ thật đơn thuần và trùng với màu nền để hoàn toàn có thể thuận tiện vô hiệu trong phần hậu kỳ. Một điều mà bạn luôn cần phải nhớ đó là bạn đang chụp ảnh đồ trang sức đẹp và chỉ đồ trang sức đẹp. Đừng khiến người mua mất tập trung chuyên sâu bởi bất kể điều gì khác ngoài mẫu sản phẩm .

Ảnh phản xạ

Nếu mẫu sản phẩm của bạn bóng bẩy đồng nghĩa tương quan với việc nó có độ tương phản tốt. Có rất nhiều thợ chụp ảnh thiếu kinh nghiệm tay nghề đã để xảy ra một lỗi rất đáng tiếc, đó là để ảnh thiên nhiên và môi trường xung quanh, ví dụ bóng thợ chụp ảnh hay hình ống kính, hiện lên trên mặt phẳng bóng của mẫu sản phẩm. Bạn sẽ dễ tưởng tượng hơn khi so sánh hai bức ảnh dưới đây .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-7

In bóng hoàn toàn có thể làm hỏng hình ảnh mẫu sản phẩm
Bạn hoàn toàn có thể thấy ở hai bức hình trên thì bức ảnh bên trái bị in bóng bởi môi trường tự nhiên xung quanh, làm cho ảnh mẫu sản phẩm không biểu lộ đúng sắc tố chân thực của nó. Bức hình bên phải thì ngược lại, nó không hề bị hắt bóng khiến mẫu sản phẩm trở nên thật hoàn hảo nhất. Bề mặt đá và sắt kẽm kim loại là một thử thách thực sự so với kỹ thuật chụp ảnh loại sản phẩm trang sức đẹp. Tuy nhiên, không gì hoàn toàn có thể làm khó bạn nếu bạn triển khai theo hướng dẫn sau đây .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-8

Một cặp đèn flash chiếu từ trên cao hoàn toàn có thể giảm thiểu sự phản xạ
Đặt loại sản phẩm của bạn trên một mặt phẳng chắc như đinh như trên một tấm bảng hay một chiếc kệ, sau đó dùng hai đèn flash chiếu sáng hai bên theo khunh hướng xuống dưới. Bạn hoàn toàn có thể khuếch tán ánh sáng bằng ô hay vải trắng. Sau đó, dán một tờ giấy trắng liền mạch phía sau và bên dưới mẫu sản phẩm, gấp mép giấy vào phía trong, bên dưới ống kính máy ảnh ( như hình dưới đây ). Điều này sẽ giúp chặn những phản xạ từ môi trường tự nhiên xung quanh và phản xạ ánh sáng trở lại nhiều hơn vào mẫu sản phẩm .

10-sai-lam-thuong-gap-khi-chup-anh-san-pham-trang-suc-9

Dán giấy trắng xung quanh giúp ngăn cản những phản xạ xấu lên sản phẩm

Đặt máy ảnh trên chân máy và hơi hướng máy xuống dưới để chụp ảnh sản loại sản phẩm. Đèn hai bên chiếu xuống cùng với hướng máy như trên chắc như đinh sẽ ngăn ngừa những phản xạ xấu, cho bạn hình ảnh mẫu sản phẩm trang sức đẹp đẹp hoàn hảo nhất “ không tì vết ” .

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi chụp ảnh sản phẩm đồ trang sức cũng như hướng dẫn cách khắc phục những lỗi đó. Mời bạn tiếp tục đón xem những tư vấn tiếp theo của Bizweb trong Phần 2 nhé!

Xem thêm: 10 sai lầm khi chụp ảnh sản phẩm trang sức (Phần 2)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *