10 lời khuyên hữu ích giúp bạn “bán thêm” và “bán chéo” sản phẩm

Cách đơn thuần nhất để giúp bạn tăng đáng kể lệch giá là hãy bán nhiều hơn cho những người đã mua hàng. Đã bao nhiêu lần bạn đi đến một shop hoặc triển khai một cuộc gọi với một dự tính mua hàng đơn cử, nhưng sau cuối lại tiêu tốn nhiều hơn, vì bất kể nguyên do gì ? McDonald đã bán nhiều khoai tây chiên hơn mỗi ngày bằng cách hỏi ” Bạn có muốn dùng khoai tây chiên kèm với hamburger không ? như thế nào ?

bí quyết bán thêm bán chéo sản phẩm

Rất đơn thuần : nếu bạn đang không tận dụng thời cơ để ngày càng tăng sự ‘ hiện hữu ’ mỗi ngày, bạn đang BỎ LỠ doanh thu tiềm năng. Dưới đây là một số ít lời khuyên hữu dụng giúp bạn bán chéo loại sản phẩm ( cross-selling ) và bán thêm mẫu sản phẩm ( up-selling ) có doanh thu .

1. Đừng bao giờ cố gắng để lên bán thêm hoặc bán chéo cho đến khi bạn có tất cả các thông tin cần thiết để thực hiện đơn hàng đầu tiên

Trong lúc hối hả hay phấn khích để bán thêm, đôi khi chúng ta quên rằng khách hàng đang chờ chúng ta xử lý đơn hàng hiện tại. Bán các mặt hàng bổ sung quá sớm trong cuộc giao dịch có thể khiến khách hàng bỏ đi. Bạn thậm chí có thể còn mất luôn đơn hàng ban đầu.

2. Quy tắc “25”

Giá trị của phần doanh thu bán được thêm không nên vượt quá 25 % so với tổng giá trị đơn hàng khởi đầu. Ví dụ, nếu đơn hàng khởi đầu là 100 nghìn đồng, bạn nên thận trọng với những nỗ lực của bạn để tổng giá trị đơn hàng tăng lên 25 nghìn đồng. Mặc dù thực tiễn là mọi người có động lực để mua hàng, họ vẫn có một số lượng giới hạn ý thức về số tiền mà họ sẽ bỏ thêm ra. Vì bất kỳ nguyên do gì, số lượng này ít khi vượt quá 25 %. Nói chung, vượt qua giá trị đó sẽ không mấy đem lại thành công xuất sắc .

3. Tạo ra lợi nhuận

Điều này có vẻ như thiên về mặt quản trị hơn là quyết định hành động của nhân viên cấp dưới bán hàng, nhưng toàn bộ đều là để kiếm tiền. ( Các ) mẫu sản phẩm bạn chọn phải tạo ra đủ doanh thu để tối thiểu là giàn trải ngân sách thời hạn tăng thêm mà bạn dành gọi điện thoại thông minh. Bạn đang kinh doanh thương mại để kiếm tiền, do đó bạn phải đạt được mức doanh thu trên mỗi doanh thu tăng thêm .

4. Đừng bán đồ bỏ đi

Thỉnh thoảng, bạn có sự thôi thúc sử dụng bán chéo và bán thêm để tống khứ hàng tồn dư không mong ước. Nhưng đừng đùn đẩy gánh nặng cho người mua khi cung ứng cho họ những mẫu sản phẩm vô dụng hoặc bị lỗi. Nếu bạn đang dọn kho với những mẫu sản phẩm sẽ không được sửa chữa thay thế, hãy cho người mua biết. Nếu đó là một dòng mẫu sản phẩm đã ngừng sản xuất, đừng ngần ngại trong việc cho người mua biết. Nếu không, bạn sẽ phải hụt hẫng về sau này. Mục tiêu của bạn là cung ứng cho người mua giá trị của bạn, chứ không phải là quét dọn kho ‘ mẫu sản phẩm ‘ bạn không hề bán. Bạn sẽ bán được hàng ngày hôm nay, nhưng mất đi người mua vào ngày mai .

bán thêm bán chéo sản phẩm 1

5. Giới hạn và liên quan

Hãy số lượng giới hạn khi lựa chọn những loại sản phẩm thêm vào của bạn và bảo vệ những mẫu sản phẩm đó có tương quan và bổ trợ mật thiết với những loại sản phẩm “ gốc ”. Nếu người mua đang mua một chiếc áo khoác trong hạng mục mẫu sản phẩm mà họ đã xem, bạn hoàn toàn có thể gợi ý họ mua thêm một chiếc áo sơ mi và cà vạt, điều đó sẽ phát huy công dụng. Tuy nhiên gợi ý một cái cuốc vườn thì không 😀

6. Sự “quen thuộc” nuôi dưỡng thành công

Khách hàng của bạn càng quen thuộc với mẫu sản phẩm thêm vào bao nhiêu thì thời cơ người đó sẽ mua hàng nhiều bấy nhiêu. Bán chéo và bán thêm không phải là thời gian để ra mắt một mẫu sản phẩm trọn vẹn mới, trừ phi giá của những loại sản phẩm này thấp không bình thường hoặc cực kỳ mê hoặc. Những mẫu sản phẩm mới cần thời hạn để người mua quen dần và hiểu hơn về những tính năng và quyền lợi của chúng. Mục đích của việc bán thêm là tăng giá trị đơn hàng trong khi động lực mua của người mua đang mạnh. Việc trình làng một cái gì đó quá mới mà họ chưa quen thuộc sẽ chỉ khiến người mua hoảng sợ .

7. Lên kế hoạch

Lại một lần nữa, có vẻ giống một vấn đề quản lý, nhưng cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chương trình được lên kế hoạch và thực hiện tốt. Ví dụ, bạn không chỉ phải quyết định những sản phẩm bán chính, bạn cần phải xác định (các) sản phẩm có liên quan để bán kèm. Vì vậy, nếu bạn định bán thêm những chiếc cà vạt, bạn phải quyết định trước đó xem những chiếc áo vest nào sẽ phù hợp.

8. Đào tạo để tránh bị tổn hại

Đảm bảo rằng bạn được trang bị khá đầy đủ thông tin và am hiểu về những loại sản phẩm hoặc dịch vụ bày bán. Hãy rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để khiến người mua nói ” có “. Một công ty bán hàng đa phần bằng hạng mục ‘ catalogue ’ dành hẳn 40 giờ giảng dạy cho nhân viên cấp dưới hiểu về việc đưa thêm 1 mẫu sản phẩm bán kèm vào như thế nào cũng như thuyết phục quyền lợi mà mẫu sản phẩm đó mang lại cho người mua .

9. Thử nghiệm với người tốt nhất, sau đó áp dụng với phần còn lại

Một yếu tố quản trị khác mà bạn hoàn toàn có thể muốn người quản trị của bạn biết, đó là thử nghiệm bán chéo và bán thêm với những nhân viên cấp dưới bán hàng giỏi nhất. Họ có động lực và ý tưởng sáng tạo để xử lý bất kể nút thắt nào. Bạn chỉ vận dụng trình làng chương trình bán chéo và bán thêm cho phần còn lại của những nhân viên cấp dưới bán hàng sau khi bạn chắc như đinh về tác dụng thử nghiệm .

10. E=MC2

Những nỗ lực ( Effort – E ) bán chéo của bạn sẽ phụ thuộc vào trực tiếp vào bạn đang có động lực ( Motivated – M ) như thế nào. Bán chéo và bán thêm cần thêm thời hạn và sức lực lao động. Nếu không có phần thưởng … nếu bạn không có động lực … có năng lực là chương trình sẽ không tạo được một thành công xuất sắc vang dội. Phần thưởng ( Compensation – C ) luôn luôn là một yếu tố quan trọng trong bán hàng và có lẽ rằng bạn muốn nhiều hơn vì phải nỗ lực hơn cho mỗi lần bán. Còn lại là viết tắt của trấn áp ( Control ). Cho dù bạn là một nhân viên cấp dưới bán hàng hay một người quản trị, năng lực trấn áp hướng đi của những hoạt động giải trí bán chéo và bán thêm sẽ quyết định hành động thành công xuất sắc. Nói cách khác là đo lường và thống kê hiệu suất, hiệu suất cao và doanh thu của bạn. Nếu có điều gì đó thiếu trong bất kể yếu tố nào ở đây, hãy thực thi đổi khác. 10 lời khuyên trên đây phân phối cho bạn một vài hướng dẫn tốt để bán chéo và bán thêm có doanh thu. Bắt đầu thực hành thực tế những lời khuyên này trong đơn đặt hàng gần nhất sắp tới và bạn SẼ tăng lệch giá. Chúc bạn thành công xuất sắc )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *