10 chiến lược kinh doanh phòng tập Gym làm sao để thành công

Kinh doanh phòng tập Gym luôn cần có những chiến lược thông minh để kinh doanh có lãi. Dù có nhiều sai lầm, thiếu sót nhưng 10 chiến lược trong kế hoạch kinh doanh phòng Gym sau đây sẽ giúp bạn tự tin bắt tay vào lĩnh vực đầy tiềm năng này.

1. Thông minh trong việc lựa chọn vị trí phòng tập

Để kinh doanh phòng tập Gym được thuận tiện, bạn phải có một phòng tập đẹp, nằm ở vị trí đẹp. Hãy chọn những mặt phẳng nằm trong khu đông dân cư, gần những trường học, chợ, nhà hàng siêu thị, TT thương mại, khu đô thị, tòa nhà căn hộ chung cư cao cấp cao tầng liền kề, … Những nơi này sẽ tập trung chuyên sâu nhiều bạn trẻ có sở trường thích nghi tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe thể chất. Những người sống ở khu vực này cũng có nguồn thu nhập không thay đổi hoặc thích làm đẹp, giảm cân, giữ dáng, … Việc tích lũy và nghiên cứu và phân tích vị trí kinh doanh phòng Gym sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy !

2. Làm mới tư tưởng kinh doanh phòng tập Gym

Kinh doanh nói chung và kinh doanh phòng Gym nói riêng không nên tâm lý và hành vi theo lối mòn. Vì thời đại đã đổi khác, công nghệ tiên tiến dần sửa chữa thay thế con người nên những giải pháp kinh doanh truyền thống lịch sử dần bị suy thoái và khủng hoảng không còn tương thích thực tiễn nữa. Dù kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào, hãy tiếp thu kỹ năng và kiến thức mới và F5 lại tư tưởng kinh doanh của bản thân .

Đối với kinh doanh phòng tập Gym, nếu bạn không hiểu rõ thị trường đang ở trong giai đoạn nào, cần phải chuẩn bị những yếu tố chủ chốt gì thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn.

3. Máy tập không phải là tài sản quan trọng nhất trong phòng tập GYM

Khi bạn mở phòng tập thể hình bạn sẽ phải góp vốn đầu tư nhiều thứ chứ không chỉ có máy tập. Theo kinh nghiệm tay nghề tổng quan, thị trường kinh doanh chiếm 20 % trong kế hoạch kinh doanh. Khi khởi đầu kinh doanh cần nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh, thị trường để rút ra những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề cho bản thân. Từ đó, bạn mới quyết định hành động nên góp vốn đầu tư vào máy tập nào, Ngân sách chi tiêu như thế nào để bảo vệ tương ứng quyền lợi và nghĩa vụ của bạn với người mua. Do đó, bạn không nên quá chú trọng trong bước đầu ở máy tập mà hãy nghiên cứu và điều tra, tìm hiểu và khám phá thị trường, đối thủ cạnh tranh kinh doanh trước nhé !

4. Hãy đề cao yếu tố dịch vụ lên hàng đầu

Trong phòng tập Gym, yếu tố nào là quan trọng nhất ? Đó chính là nhân viên cấp dưới của bạn gồm có HLV trình độ, HLV cá thể, đội ngũ kinh doanh bán hàng, đội ngũ marketing truyền thông online, tạp vụ, … Họ đều là những người ship hàng trực tiếp người mua của bạn, có tác động ảnh hưởng đa phần tới lệch giá của phòng tập. Do đó, đừng coi trọng máy móc quá bởi yếu tố con người quyết định hành động 80 % thành bại trong kinh doanh phòng Gym .

5. Chú trọng vào thiết kế và marketing

Một yếu tố quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh phòng Gym là phong cách thiết kế và marketing. Để tiếp cận tới những học viên, để người mua biết đến phòng tập thì phải có đội ngũ tiếp thị quảng cáo giúp bạn tiếp thị hình ảnh, dịch vụ của phòng tập. Nếu phòng tập và những gói kinh doanh của bạn không có sức mê hoặc thì dù marketing có tốt đến mấy bạn cũng dễ thất bại .
10 chiến lược kinh doanh phòng tập Gym làm sao để thành công Thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh phòng Gym.
Phòng tập GYM nào cũng cần marketing quảng cáo dịch vụ trên website, fanpage Facebook, Google, phát tờ rơi nên chắc như đinh cần có sự phối hợp của phong cách thiết kế. Thiết kế và marketing cần link ngặt nghèo với nhau để tạo nên những sáng tạo độc đáo tiếp thị hiệu suất cao. Việc quảng cáo có thành công xuất sắc hay không, có lôi cuốn những học viên hay không đều do người phong cách thiết kế. Nếu phong cách thiết kế banner, poster, tờ rơi, bảng hiệu, hình ảnh không đẹp thì việc quảng cáo sẽ trở nên tốn kém, vô ích. Do đó, bất kể phòng tập Gym nào muốn tăng trưởng thì đều cần tìm cho mình đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, đắc lực, giàu kinh nghiệm tay nghề và có đam mê phát minh sáng tạo .

6. Luôn tạo sự khác biệt so với đối thủ

Muốn biết đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu với mình có những gì thì trước khi mở phòng tập Gym bạn cần phải tìm hiểu, tìm hiểu và khám phá mọi thông tin của họ. Những phòng tập được mở ra trong địa phận khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của bạn thường có những môn tập gì, dịch vụ và Ngân sách chi tiêu ra làm sao ? Qua đó, hãy tạo sự độc lạ từ phong cách thiết kế, trang trí phòng tập đến chọn môn tập, huấn luyện viên, …
Ngoài ra, kiến thiết xây dựng văn hóa truyền thống phòng tập riêng cho bạn là điều thiết yếu bởi nó giúp những học viên tự do, nghỉ ngơi sau mỗi giờ tập luyện, khoảng trống nghỉ ngơi còn hoàn toàn có thể vui chơi, giao lưu kết bạn với những học viên khác. Tiếp theo, đừng quên kinh doanh thêm những thứ thiết yếu bên ngoài như nước uống, quần áo, giày thể thao, khăn lau, găng tay, … Hơn nữa, những dịch vụ từ nhân viên cấp dưới của phòng tập, sự chăm nom tận tình chính là yếu tố quan trọng giúp níu giữ người mua. Hãy nỗ lực tạo sự độc lạ với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ thấy mọi yếu tố thuận tiện hơn rất nhiều .

7. Nên cập nhật máy móc hiện đại mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Fitness thì có hàng trăm, hàng nghìn các phòng tập được mở ra mỗi năm. Nếu phòng tập của bạn không thay đổi máy móc, không đầu tư máy tập mới, môn học mới thì sẽ sớm bị đào thải trong môi trường này. Khách hàng họ đều có nhu cầu theo trào lưu. Nếu phòng tập của bạn mãi dậm chân 1 chỗ, không chịu tiến lên thì khách hàng sẽ bỏ mà đi tìm nơi khác hấp dẫn, mới mẻ hơn. Do đó, bạn nên tiếp cận với công nghệ hiện đại và cố gắng đầu tư thay đổi hàng năm để chiều lòng khách hàng cũ, gia tăng khách hàng mới.

8. Cần có sự tư vấn, hỗ trợ kinh doanh

Bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn vất vả nếu thiếu đi sự tư vấn và tương hỗ kinh doanh. Dù bạn kinh doanh nói chung và mở phòng tập Gym nói riêng thì bạn nên tìm hiểu thêm tư vấn, tương hỗ từ những người đi trước, những người có kinh nghiệm tay nghề trong nghành này. Có thể nói, việc tư vấn chuyên nghiệp cho toàn mạng lưới hệ thống kinh doanh của bạn sẽ chiếm 80 % cho sự thành công xuất sắc .
Không có phòng tập nào hoàn toàn có thể hoàn vốn sau tháng tiên phong, thậm chí còn tháng 2-3 tháng. Nhưng nếu muốn có phòng tập thành công xuất sắc thì phải chuẩn bị sẵn sàng tráng lệ góp vốn đầu tư và lắng nghe tư vấn từ những chuyên viên kinh doanh phòng tập Gym .

9. Hãy đề ra những chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng

Những kế hoạch kinh doanh cần phải được lên kế hoạch đơn cử. Hãy phối hợp những nhân viên cấp dưới, phòng ban với nhau để tạo nên sự thống nhất. Đừng đề ra kế hoạch mông lung, vĩ mô mà hãy nói đến thực tiễn và rõ ràng. Chiến lược kinh doanh quảng cáo ; kế hoạch thiết kế xây dựng phòng tập, môn tập ; kế hoạch ship hàng người mua … Tất cả sẽ tạo nên một kế hoạch kế hoạch toàn diện và tổng thể. Hãy phân loại mỗi nhân viên cấp dưới một trách nhiệm. Mỗi người phải hoàn thành xong thật tốt vai trò của mình để tạo nên một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín .
Các kế hoạch kế hoạch cần được đề ra theo tháng. Mỗi tháng cần phải tổng kết xem mình đã làm được những gì, có phân phối được kế hoạch đã đề ra chưa, nếu chưa thì tháng tới cần phải có kế hoạch ra làm sao ? Tóm lại, là một người quản trị đứng đầu phòng tập, bạn cần phối hợp với những bộ phận để đưa phòng tập của mình trở thành một khu vực nổi tiếng, lôi cuốn người mua đến nhiều hơn .

10. Chính sách linh hoạt

Mọi kế hoạch, chủ trương đều cần sự linh động, tránh cứng ngắc. Không phải khi nào mọi việc cũng đúng như dự kiến, nếu có việc phát sinh cần phải khôn khéo ứng biến để hạn chế rủi ro đáng tiếc ở mức thấp nhất. Từ việc làm quản trị đến dịch vụ, lớp học đều cần linh động nhằm mục đích bảo vệ quyền hạn cho người mua lẫn nhân viên cấp dưới. Ví dụ như giờ học giữa HLV và học viên cần phải linh động để đôi bên cùng tự do .

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *