Không Nhóm Bỏ Quên! 10 Câu Hỏi Quan Trọng Khi Xác Định Thị Trường Mục Tiêu

Bán lẻ đã trở thành một lĩnh vực kinh doanh ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà đầu tư lớn và nhỏ, cùng với sự xuất hiện của các ông trùm trong ngành và các doanh nghiệp nội địa, câu hỏi quan trọng mà mọi người đều đặt ra là “Làm sao để thu hút khách hàng?”. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi, bài viết và nghiên cứu về vấn đề này, nhưng ở đây chúng ta sẽ tập trung vào ý tưởng “tận dụng thị trường để thu hút khách hàng”.

Ai Sẽ Trả Tiền Cho Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ Của Bạn?

Đầu tiên, hãy cố gắng hiểu mục đích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cần phải thấu hiểu rõ rằng chúng giúp khách hàng giải quyết vấn đề gì. Sau đó, từ đó bạn có thể xác định ai sẽ sẵn sàng trả tiền để có giải pháp tốt từ sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Tuy nhiên, vấn đề là bạn cần làm cho khách hàng tiềm năng của mình nhận thức được các vấn đề mà họ đang gặp phải và thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề đó. Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của Google để xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ý tưởng kinh doanh của bạn.

Xem thêm  Các đơn vị bán lẻ, siêu thị được yêu cầu tăng cường bán hàng online

10 câu hỏi cần trả lời khi xác định thị trường mục tiêu

Ai Đã Mua Sản Phẩm/Dịch Vụ Của Bạn?

“Để kiểm soát và điều chỉnh thị trường tiềm năng và kế hoạch giá, bạn cần phải xác định những người đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”, Amos Adler – quản lý Memotext, một công ty sản xuất ứng dụng y tế tại Bethesda, Maryland – đã nói. Bạn có thể thu thập nhiều thông tin quý giá bằng cách phân phối các mẫu thử nghiệm trong quá trình thử nghiệm, và sau đó yêu cầu các khách hàng tiềm năng của bạn chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận của họ.

Liệu Bạn Có Đang Đánh Giá Quá Cao Bản Thân Mình?

Dễ dàng để giả định rằng hầu hết mọi người đều cần đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nhưng hãy tiếp cận với nhóm mục tiêu của bạn để có cái nhìn thực tế hơn về nhu cầu của họ. Điều này giúp bạn tập trung vào những nỗ lực tiếp thị đúng mục tiêu. Bạn có thể tiến hành cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn để tiếp cận và thu thập thông tin phản hồi từ nhóm khách hàng tiềm năng của mình.

10 câu hỏi cần trả lời khi xác định thị trường mục tiêu

Mạng Lưới Bạn Bè Của Bạn Nghĩ Gì?

Việc tìm kiếm thông tin phản hồi từ khách hàng tiềm năng có thể tốn kém và mất thời gian. Nhưng bạn có thể dễ dàng làm điều đó trên mạng xã hội để thu thập thông tin phản hồi miễn phí. “Rất nhiều người trong mạng lưới bạn bè của bạn có thể sẵn lòng dành thời gian để chia sẻ quan điểm và đề xuất”, Bryan Darr – người sáng lập Mosaik Solutions, một công ty nghiên cứu và phân tích tại Memphis, Tennessee – cho biết.

Xem thêm  Sapo cảnh báo Wanna Cry - Mã độc tống tiền đang hoành hành

Liệu Bạn Có Đang Dựa Trên Kiến Thức Và Kinh Nghiệm Cá Nhân?

“Kinh nghiệm và kiến thức cá nhân có thể khiến bạn tin rằng bạn đã hiểu rõ thị trường mục tiêu của mình, ngay cả trước khi bạn tiến hành bất kỳ nghiên cứu nào”, Habstritt nói. Ví dụ, nếu bạn đam mê thể dục và muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực thể hình, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã biết ai là khách hàng của mình, có thể là những người thừa cân, béo phì hoặc bất kỳ ai không thể nào tránh khỏi. “Đừng cho rằng bạn có thể hiểu tất cả về thị trường mục tiêu của mình,” Habstritt nói tiếp, “Bạn cần tiếp xúc và trò chuyện để thực sự hiểu họ.”

10 câu hỏi cần trả lời khi xác định thị trường mục tiêu

Mô Hình Doanh Thu Của Bạn Là Gì?

Tìm hiểu cách bạn có thể tạo ra lợi nhuận là một cách hiệu quả để xác định thị trường mục tiêu của bạn, Hisrich cho biết. Nếu bạn là một doanh nghiệp xã hội, việc này có thể khó khăn hơn vì không có một kế hoạch đơn giản để xác định người mua và quy mô. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là bán hàng trực tuyến, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn.

Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Bán Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ Của Mình?

Chiến lược kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn xác định thị trường mục tiêu, Hisrich nói. Bạn có một cửa hàng, một trang web hay cả hai? Bạn muốn tăng doanh số bán hàng trong nước hay mở rộng khách hàng quốc tế? Điều này sẽ ảnh hưởng đến quy mô thị trường mục tiêu của bạn.

Xem thêm  Tái cơ cấu đầu tư công và một số kiến nghị

Đối Thủ Cạnh Tran