10 bước lập kế hoạch kinh doanh đồ trẻ em online thành công

Trong bài viết Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề mở shop mẹ và bé chúng tôi đã từng đưa ra 1 số ít gợi ý giúp bạn khám phá thị trường, nhập hàng và trang trí để khởi động kế hoạch kinh doanh của mình .
Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện kèm theo để mở một shop truyền thống lịch sử như vậy, riêng khoản thuê mặt phẳng, sắm sửa trang thiết bị đã cần không ít vốn rồi. Lúc này 1 số ít người chọn cách kinh doanh đồ trẻ nhỏ online để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .
Ý tưởng này không riêng gì tương thích với người ít vốn mà còn là khuynh hướng trong thời gian hiện tại cũng như tương lai, khi mà hầu hết những thanh toán giao dịch đều được “ trực tuyến hóa ”. Để giúp những bạn nắm được những bước phải làm, chúng tôi xin san sẻ cách lập kế hoạch kinh doanh đồ trẻ nhỏ online cụ thể ngay sau đây .

lap-ke-hoach-kinh-doanh-do-tre-em-online-thanh-cong-1

1. Tìm hiểu thị trường

Như đã nói ở bài viết trước, quy trình tìm hiểu và khám phá thị trường cực kỳ quan trọng, bạn nên bỏ công để làm thật chi tiết cụ thể bước này. Về cơ bản bạn sẽ phải nghiên cứu và điều tra một số ít yếu tố sau :

Phân đoạn thị trường

Theo độ tuổi: Kinh doanh đồ trẻ em chủ yếu hướng tới các đối tượng từ 10 tuổi trở xuống, chia thành 3 phân khúc là trẻ sơ sinh (1-12 tháng tuổi), trẻ từ 1-5 tuổi và trẻ từ 5-10 tuổi. Bạn cần số lượng trẻ trong từng phân khúc, sự thay đổi qua các năm để xác định đối tượng mà mình hướng đến.

Theo hàng hóa: Bên cạnh việc xác định sẽ bán cho ai thì bạn cần biết mình sẽ bán gì. Dù là kinh doanh gì thì hàng hóa cũng chia thành 3 phân khúc là cao cấp, trung cấp và bình dân. Mỗi phân khúc hướng tới tập khách hàng có đặc điểm chi tiêu, sở thích khác nhau, đồng thời nguồn hàng, thương hiệu sản phẩm cũng được chia rõ ràng.

Phân tích ngành

Bước này dùng để nhìn nhận mức độ tăng trưởng của nghành nghề dịch vụ kinh doanh đồ trẻ nhỏ, bạn cần khám phá xem hiện tại thị trường có sôi động hay không, có bao nhiêu shop mẹ và bé được mở thời hạn gần đây, đặc biệt quan trọng là những shop online. Nhờ những nghiên cứu và phân tích này bạn sẽ biết được tiềm năng khi tham gia vào ngành .

Tìm hiểu hành vi người tiêu dùng

Vì bạn lựa chọn kinh doanh online nên bước này đặc biệt quan trọng quan trọng. Bạn nên thực thi một cuộc khảo sát để tìm hiểu và khám phá thói quen của người tiêu dùng, xem họ có hay mua đồ trẻ nhỏ qua mạng hay không, nếu có thì mẫu sản phẩm thường mua là gì, …

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Mặc dù bạn bán hàng trực tuyến nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn gồm có những shop truyền thống lịch sử bên cạnh những shop online khác. Trong bước này bạn cần liệt kê 1 số ít shop cũng như website kinh doanh đồ trẻ nhỏ điển hình nổi bật lúc bấy giờ, xem độ phổ cập về tên thương hiệu, tình hình kinh doanh của họ thế nào, đặc biệt quan trọng là những mẫu sản phẩm nòng cốt họ đang tăng cường .

2. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu khi kinh doanh đồ trẻ em

Sau khi khám phá những yếu tố bên ngoài thì việc tiếp theo bạn cần làm là nghiên cứu và phân tích những yếu tố ảnh hưởng tác động bên trong dự án Bất Động Sản. Để có cái nhìn tổng quát nhất thì hãy lập sơ đồ SWOT, trong đó trình diễn điểm mạnh ( S ), điểm yếu ( W ), thời cơ ( O ) và thử thách ( T ) của mình .
Ví dụ, điểm mạnh của quy mô kinh doanh đồ trẻ nhỏ online là cần ít vốn, tận dụng được những kênh quảng cáo trực tuyến, điểm yếu là khó kiến thiết xây dựng niềm tin cho người mua, chưa có kinh nghiệm tay nghề giao hàng xa, … Khi những yếu tố này tích hợp chéo với nhau sẽ đưa ra những trường hợp mà bạn cần phải xử lý, từ đó tương hỗ bạn lên kế hoạch chuẩn xác hơn .

lap-ke-hoach-kinh-doanh-do-tre-em-online-thanh-cong-2

3. Chọn kênh bán hàng online

Kinh doanh online có nhiều kênh khác nhau, bạn cần xác lập một kênh bán hàng chủ yếu của mình để kiến thiết xây dựng kế hoạch. Các kênh phổ cập lúc bấy giờ là :

Website: Thiết kế website bán hàng cũng tương tự như xây một cửa hàng vật lý, tại đó bạn sẽ trưng bày sản phẩm, tiếp thị thương hiệu, ngoài ra còn hỗ trợ thanh toán trực tuyến tối ưu.

Mạng xã hội, diễn đàn: Đây là các phổ biến được những người có ít vốn lựa chọn, bạn chỉ cần lập một Fanpage Facebook hay tài khoản Instagram, Zalo,… rồi đăng bài rao bán là được, không mất thêm chi phí tạo website nữa.

Sàn giao dịch thương mại điện tử: Nếu muốn có một gian hàng ảo chuyên nghiệp nhưng không đủ điều kiện thiết kế website thì bạn có thể tìm đến những sàn giao dịch như chotot.vn, sendo.vn, ebay.vn,…

4. Xác định phương thức tiếp thị

Lợi thế khi kinh doanh đồ trẻ nhỏ online là bạn hoàn toàn có thể tận dụng những phương pháp tiếp thị trực tuyến cực kỳ hiệu suất cao. Một số hình thức tiếp thị thông dụng lúc bấy giờ gồm có :

Mạng xã hội, diễn đàn: Đây là các trang web có khối lượng người dùng rất lớn và những mối quan hệ chồng chéo, rất thích hợp để lan tỏa thông tin. Bạn có thể kết bạn với nhiều người, đăng bài bán hàng trong hội nhóm, tạo bài thảo luận để quảng cáo,… mà chẳng mất xu nào, hiệu quả lại cao bất ngờ.

Đăng tin rao vặt: Bạn có thể đăng ký tin rao vặt trên các website chuyên về mảng này như chotot.vn, vatgia.com, nhattao.com,…

Chạy quảng cáo: Phương thức này thường được dùng nhất nếu bạn chuyên bán hàng trên Facebook hoặc có website riêng. Hai dịch vụ phổ biến là Facebook Ads, Google Adwords.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể phối hợp một số ít phương pháp quảng cáo khác như Email Marketing, phát tờ rơi, dán áp-phích tại bệnh viện nhi, bệnh viện phụ sản, phòng khám, …

5. Tìm nguồn hàng

Dựa vào bản nghiên cứu và phân tích thị trường đã làm trước đó bạn sẽ xác lập được nên nhập những loại sản phẩm như thế nào. Để tìm được nhà phân phối tốt nhất thì thứ nhất bạn nên hỏi người thân trong gia đình, bè bạn có kinh nghiệm tay nghề kinh doanh đồ trẻ nhỏ, sau đó mới tìm trên mạng .
Hãy tìm hiểu thêm bảng giá, mẫu mã của nhiều nơi cung ứng khác nhau trước khi quyết định hành động. Bên cạnh Chi tiêu thì bạn nên chăm sóc tới chất lượng và năng lực nhập hàng liên tục của những nhà sản xuất .

6. Thuê nhân viên

Nhiều người nghĩ rằng đã kinh doanh đồ trẻ nhỏ online thì cần gì nhân viên cấp dưới khi không có shop vật lý. Nhưng đến khi bắt tay vào làm trong thực tiễn rồi bạn sẽ thấy có rất nhiều việc mà một người không hề cáng đáng hết .
Điển hình như quản trị website, hay triển khai những chương trình quảng cáo trực tuyến, hoặc chỉ đơn thuần đi giao hàng trong thành phố thôi, một mình bạn rất khó triển khai xong tốt tổng thể chúng cùng lúc .
Ngoài ra, trong tương lai quy mô của shop được lan rộng ra bạn sẽ cần nhân viên cấp dưới chuyên tư vấn cho khách hoặc tìm kiếm những nguồn người mua mới. Vì vậy bạn nên có kế hoạch thuê nhân viên cấp dưới ngay từ khi mới mở màn .

7. Vận chuyển

Đối với kinh doanh online thì yếu tố luân chuyển cực kỳ quan trọng, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp tới lệch giá và uy tín của bạn. Đồ trẻ nhỏ lại có rất nhiều loại mẫu sản phẩm, từ nhỏ gọn như bộ đồ sơ sinh tới cồng kềnh như nôi, cũi hoặc cần dữ gìn và bảo vệ đặc biệt quan trọng như sữa bột, sữa tươi, váng sữa, … nên khi luân chuyển phải đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm, bạn nên phân loại rồi vận dụng những giải pháp khác nhau cho từng loại sản phẩm .
Ngoài ra việc lựa chọn đơn vị chức năng giao hàng cũng cần đặc biệt quan trọng chăm sóc. Nếu giao hàng nội thành của thành phố bạn sẽ dùng dịch vụ chuyên nghiệp hay chỉ thuê xe ôm hoặc để nhân viên cấp dưới ? Còn nếu giao hàng đến tỉnh ngoài bạn chọn dịch vụ của hãng nào, Ngân sách chi tiêu thế nào, chủ trương hoàn hàng có không ? Hãy liệt kê tổng thể những giải pháp rồi loại trừ dần cho đến khi tìm được hình thức luân chuyển tương thích nhất .

8. Thanh toán

Rất nhiều shop online gặp phải thực trạng khách “ xù ” tiền hàng cũng vì không thiết lập chủ trương giao dịch thanh toán ngặt nghèo ngay từ đầu. Một số phương pháp thanh toán giao dịch thông dụng là :

 • Thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng, ví điện tử
 • Sử dụng các cổng thanh toán trực tuyến như nganluong.vn, baokim.vn, paypal.com,…
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • COD (Hàng đến tay khách mới thanh toán)

Trong đó được người mua chuộng nhất là COD, tuy nhiên phương pháp này lại mang tới nhiều rủi ro đáng tiếc cho bạn, ví dụ hàng đến nhưng khách không nhận. Nếu hoàn toàn có thể thì bạn nên tích hợp nhiều phương pháp thanh toán giao dịch khác nhau để người mua lựa chọn. Các chủ trương đổi trả, chuyển tiền trước, … nên được thiết lập cụ thể và rõ ràng ngay từ đầu với người mua, tránh tranh chấp sau này .

lap-ke-hoach-kinh-doanh-do-tre-em-online-thanh-cong-3

9. Quản lý

Đừng nghĩ rằng một shop online quy mô nhỏ thì không cần nghiêm ngặt khâu quản lý, càng nhỏ thì càng dễ xảy ra thất thoát do chủ quan. Khi bán hàng trực tuyến, bên cạnh việc quản lý xuất nhập hàng hóa bạn còn phải kiểm soát các đơn hàng đổ về từ website, Facebook, Zalo,…

Sau đó thống kê loại sản phẩm cần giao cho khách, chọn hình thức luân chuyển, lưu lại thông tin giao dịch thanh toán của người mua, … Rất nhiều thứ cần bạn quán xuyến nên tốt nhất hãy dùng một ứng dụng quản trị bán hàng online chuyên nghiệp, giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều sức lực lao động và thời hạn .

10. Chuẩn bị nguồn vốn

Đây hẳn là bước mọi người chăm sóc nhất, nhưng nó lại nằm ở phần cuối của kế hoạch, vì chỉ khi xác lập được tổng thể những giải pháp sẵn sàng chuẩn bị thì bạn mới biết mình phải chi bao nhiêu, chi như thế nào. Bạn cần vốn cho những khoản sau :

 • Nhập hàng
 • Thuê nhân viên
 • Bao bì đóng gói, cardvisit, in ấn,…
 • Vận chuyển
 • Chi phí lưu động, quỹ rủi ro
 • Thiết kế website bán hàng
 • Chạy quảng cáo
 • Phần mềm quản lý bán hàng
 • Các thiết bị phần cứng như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,…

Trên đây là 10 bước thiết yếu để lập kế hoạch kinh doanh đồ trẻ nhỏ online, bạn hoàn toàn có thể dựa vào đây để đưa ra những kế hoạch tương thích với mình. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết phải khởi đầu từ đâu với ý tưởng sáng tạo kinh doanh đang ấp ủ .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *