0x Protocol là gì? Tìm hiểu chi tiết về giao thức 0x

0x Protocol là một giao thức mở giúp trao đổi tài sản kỹ thuật số phi tập trung trên blockchain Ethereum. Đồng 0x coin đã xuất hiện phổ biến trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Khái quát về 0x Protocol

0x Protocol là gì?

0 x Protocol ( tạm dịch : giao thức 0 x ) là giao thức có mã nguồn mở. Giao thức này được cho phép người dùng thanh toán giao dịch tiền kỹ thuật số ( ngang hàng với token ) phi tập trung chuyên sâu trên blockchain Ethereum. Những dự án Bất Động Sản được tăng trưởng bởi 0 x hoàn toàn có thể kể đến như : Radar, ParaDex và DeversiFy .

Các nhà phát triển có thể ứng dụng 0x để xây dựng nền tảng giao dịch và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Đối với người dùng, 0x được xem như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dùng để giao dịch các đồng token chuẩn ERC.

0x-protocol-la-giVề cơ bản, giao thức được hiểu là tập hợp những quy tắc chuẩn mực. Các giao thức này được sử dụng bởi những bên thanh toán giao dịch khác nhau hoặc một mạng lưới hệ thống. Việc này giúp cho quy trình tiếp xúc trở nên thông suốt .
0 x là một dự án Bất Động Sản được sáng lập bởi kỹ sư cơ khí Amir Bandeali và người kinh doanh Will Warren. Tổng số thành viên sáng lập gồm có 6 kỹ sư cùng một số ít chuyên viên khác. Ngoài ra, 0 x còn được hỗ trợ vốn bởi Fintech Blockchain Group, Pantera, Polychain Capital, Jen Advisors và Blockchain Capital .
Với đội ngũ chuyên nghiệp, có năng lượng và sự tương hỗ bởi nhiều tổ chức triển khai nổi tiếng. 0 x đã khẳng định chắc chắn với người dùng về tiềm năng và tính hiệu suất cao của mình .

Đặc điểm nổi bật của 0x Protocol

dApps

Đây là những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu, hoạt động giải trí trên nền tảng Ethereum. Một vài dApps cần sử dụng nhiều token mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí .
Chẳng hạn như : Người ta sẽ cần nhiều token cho việc tàng trữ, giám sát, nhận dạng để Facebook chạy được như dApps .

Networked liquidity (thanh khoản nối mạng)

Những nhà tăng trưởng dApps sử dụng 0 x hoàn toàn có thể san sẻ thanh khoản trên toàn mạng lưới. Điều này được thực thi do họ dùng cùng hạ tầng thay vì hạ tầng riêng. Ngoài ra, những nhà tăng trưởng còn được khuyến khích san sẻ thanh khoản bằng việc san sẻ phí .

Building block for the ecosystem (xây dựng khối cho hệ sinh thái)

Giao thức 0 x có vai trò kiến thiết xây dựng khối cho hàng loạt hệ sinh thái. Từ đó, những nhà tăng trưởng thuận tiện thiết lập những dApps phức tạp hơn dựa trên đó .
0x-protocol-la-gi

Flexible order types (đặt hàng linh hoạt)

Protocol được cho phép những nhà tăng trưởng thiết lập những công cụ tùy biến cao với nhiều loại order khác nhau .

Support for all Ethereum Standards

Giao thức 0 x có năng lực tương hỗ nhiều tiêu chuẩn token trên tiêu chuẩn Ethereum .

Thông tin cơ bản về đồng 0x (ZRX)

 • Ticker: ZRX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1.000.000.000 ZRX
 • Circulating Supply: 697.819/0015 ZRX

Giao thức hoạt động của 0x coin

Cách sử dụng 0x coin

Người dùng hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để sử dụng đồng 0 x :

 • Tạo ra vòng phản hồi bằng việc phối hợp và thúc đẩy mạng lưới xung quanh tính thanh khoản. Tại đây, những người sử dụng giao thức sớm sẽ được hưởng lợi từ việc áp dụng công nghệ rộng rãi.
 • Quản lý phân quyền cơ chế cập nhật của 0x Protocol.

Cách hoạt động của đồng 0x

Các vấn đề 0x đã gặp phải

Hiện tại, những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX – Centralized Exchange ) như : Binance, Huobi, Kraken, … tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ với quy mô lớn. Những sàn CEX được tương hỗ và quản lý và vận hành bởi những tổ chức triển khai lớn. Vì vậy, chúng hoạt động giải trí rất không thay đổi .
Tuy nhiên, những sàn này vẫn thể hiện một số ít điểm yếu kém như : phí thanh toán giao dịch cao, khó liên kết, dễ bị hacker tiến công. Đặc biệt, những điểm yếu kém này còn rình rập đe dọa tính phi tập trung chuyên sâu mà thị trường điện tử muốn hướng đến. Thế nên, những sàn phi tập trung chuyên sâu ( DEX – Decentralized Exchange ) sinh ra .
0x-protocol-la-giSàn thanh toán giao dịch mới mẻ và lạ mắt như DEX thường gặp khó khăn vất vả về mặt kỹ thuật. Điều này yên cầu sự xuất hiện của giao thức 0 x. 0 x Protocol giúp việc thanh toán giao dịch diễn ra ngay trên blockchain. Giao thức này giúp bạn đặt và hủy lệnh mà không hề tốn phí gas như một số ít sàn DEX khác. Ngoài ra, 0 x còn tương hỗ những dApps tương tác với nhau và thôi thúc tính thanh toán của những trang mạng .
Dù vậy 0 x cũng vấp phải một số ít yếu tố như :

 • Phí Gas tăng nhanh khi thực hiện các lệnh trên sàn giao dịch.
 • Duy trì thanh khoản trên sàn giao dịch gặp nhiều khó khăn.
 • Những thay đổi bất ngờ sẽ khiến kết quả không như mong đợi.

0x-protocol-la-giĐể xử lý những thực trạng này, 0 x đã đưa ra những giải pháp khắc phục như :

 • Áp dụng chức năng off-chain để giảm chi phí Gas.
 • Hỗ trợ API tiêu chuẩn giúp tổng hợp tính thanh khoản của các pool trên sàn giao dịch khác nhau.
 • Thiết lập hệ thống module giúp nâng cấp những thành phần riêng lẻ. Việc này đảm bảo không gây gián đoạn thị trường hiện tại hay ảnh hưởng đến những thành phần khác.
 • Trao đổi Token dựa trên tiêu chuẩn Token ERC20 không dựa trên sự trợ giúp trao đổi tập trung. Người dùng có thể sử dụng nhiều kênh truyền thôn hoặc thực hiện giao dịch trực tiếp trên blockchain để tạo ký hiệu mật khẩu và chia sẻ đơn đặt hàng. Những giao dịch tự do được triển khai trên các trang mạng: Kovan do Digix, Etherscan, Parity, Maker, MelonPort cùng một số công ty triển khai.

0x (ZRX coin) được dùng để làm gì?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 0 x để :

 • Làm chi phí thanh toán cho các giao dịch trong 0x Protocol.
 • Quản trị phi tập trung (Decentralized governance).
 • Vote cho các dự án muốn chuyển sang 0x Protocol.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về 0 x Protocol. Nếu có bất kể vướng mắc hay câu hỏi tương quan, bạn hoàn toàn có thể liên hệ TinoHost để được giải đáp nhanh gọn .

CẢNH BÁO : Đây là bài viết san sẻ thông tin, không phải là lời lôi kéo góp vốn đầu tư, bạn phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình. Đầu tư vào những loại sản phẩm kinh tế tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi đi đến quyết định hành động sau cuối. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn nhé !

Câu hỏi thường gặp về 0x Protocol

Có nên đầu tư vào 0x coin không?

0x sở hữu những ưu điểm vượt trội và tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trên DEX liên tục tăng trong nhiều năm. Vì vậy, việc đầu tư vào 0x coin sẽ mang đến những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, TinoHost không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Thế nên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Tôi giao dịch 0x coin ở đâu?

Thời đại công nghệ tiên tiến bùng nổ thôi thúc việc góp vốn đầu tư tiền điện tử trở nên thông dụng. Đây được xem là một phương pháp kiếm tiền trải qua Internet được yêu thích nhất. Vì vậy, việc thanh toán giao dịch ZRX cũng trở nên thuận tiện và nhanh gọn hơn .
Có 2 cách thanh toán giao dịch 0 x phổ cập nhất

 • Mua bán ZRX token bằng VNĐ

Hiện tại, có rất nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử bằng VNĐ bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm top 10 sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nước Ta tại đây

 • Mua bán ZRX token trên quốc tế

Khi thanh toán giao dịch trên sàn quốc tế, bạn sẽ được tương hỗ nhiều loại coins. Ngoài ra, sàn quốc tế cũng tương hỗ những hình thức thanh toán giao dịch khác như Margin, Futures. Tuy thanh toán giao dịch token ở sàn quốc tế có lợi thế về volume, tính thanh toán cao nhưng bạn không hề thanh toán giao dịch bằng VNĐ. Hầu hết những sàn này đều thanh toán giao dịch ZRX token đều sử dụng USDT hoặc BTC .

Tôi muốn tạo ví lưu trữ 0x ở đâu?

Dựa vào nhu yếu sử dụng 0 x coin, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại ví tương thích cho mình. Có 3 loại ví phổ cập được sử dụng thoáng rộng như :

 • Ví lạnh: Phù hợp với nhà đầu tư muốn lưu trữ ZRX lâu dài và giao dịch ít. Điểm cộng cho loại ví này là an toàn và hiệu quả cho việc lưu trữ. Bạn có thể tham khảo một số ví lạnh như: Ledger Nano S, Ledger Nano X.
 • Ví phần mềm: Lựa chọn tốt nhất khi sử dụng ví này là Trust Wallet. Giao diện của loại ví này vô cùng thân thiện và dễ sử dụng.
 • Ví sàn: Loại ví này phù hợp với những người sử dụng giao dịch thường xuyên.

Phí giao dịch 0x được tính như thế nào?

0 x coin tăng trưởng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Khi triển khai thanh toán giao dịch, người dùng cần chi một khoản phí của sàn thanh toán giao dịch và phí chuyển trong blockchain .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngân sách rút / nạp tiền của sàn BitMax :

 • Phí Deposit: Free
 • Phí Withdrawal: 3.1 ZRX
 • Taker fee: 0,1%
 • Maker fee: 0,1%

Lưu ý : Mỗi sàn thanh toán giao dịch khác nhau sẽ có ngân sách rút / nạp khác nhau. Ngoài ra khi thanh toán giao dịch giữa những ví, bạn cần trả thêm phí thanh toán giao dịch của Ethereum .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

4/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *